USDT Là Gì? Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tether (2022)

USDT Là Gì? Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tether (2022)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chuyên sâu về usdt (tether), giải thích usdt là gì, khối lượng giao dịch của nó và hơn thế nữa.

Xem thêm: Usdt là gì

Tổng quan về usdt

tether (usdt) là một đơn vị tiền điện tử được thiết kế để mỗi mã thông báo được biểu thị bằng một đô la cơ bản. Mỗi mã thông báo usdt được ghép nối với một đô la trong dự trữ giới hạn của tether và có thể được sử dụng thông qua nền tảng tether. tether hiện có sẵn trên omni, ethereum, tron, eos, liquid và algorand blockchains ( nguồn ).

Dữ liệu usdt đáng chú ý (tất cả dữ liệu được thu thập kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2021) –

Thời gian trung bình các nhà giao dịch giữ mã thông báo – 9,6 ngày ( nguồn )

Tổng số USD đang lưu hành – 40.644.668.368 USD ( Nguồn )

48,57% giao dịch usdt diễn ra trong phiên Miền Đông (14 ngày qua) ( nguồn )

51,43% giao dịch usdt diễn ra trong phiên phương Tây (14 ngày qua) ( nguồn )

Đồng ổn định là gì?

Stablecoin Một loại tiền điện tử được tạo ra bằng cách giao dịch theo loại tiền điện tử , mã định danh tiền tệ hoặc hàng hóa được giao dịch (chẳng hạn như Vật phẩm có giá trị) tạo kim loại bằng cách định giá từng mã thông báo để giảm thiểu sự biến động giá trong môi trường tiền điện tử.

Được thiết kế để hoạt động tương tự như các loại tiền điện tử phổ biến, stablecoin cung cấp các giao dịch đơn giản trên cơ sở hạ tầng mật mã hiện có và một trang web không tin cậy bằng trình duyệt. Tìm khối bên phải. Điều này cho phép thanh toán được xác nhận bằng một loại tiền tệ fiat cụ thể hoặc kim loại quý và bảo vệ người nhận khỏi sự thay đổi giá đột ngột.

Trong khi hệ thống dự trữ và phát hành của USDT vẫn còn gây tranh cãi, USDT vẫn là stablecoin lâu đời nhất và có tính dung hòa nhất so với hầu hết các stablecoin.

Hầu hết các Tether được phát hành trên chuỗi khối Ethereum

Đang xem: Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Khi xem xét blockchain nào nên giữ usdt, điều quan trọng là hơn 50% mã thông báo usdt ở dạng mã thông báo erc-20 (Ethereum). Nó ảnh hưởng đến nhóm thanh khoản , lưu trữ ví, khối lượng giao dịch và việc thoát usdt dễ dàng. Điều này có lợi cho các nhà giao dịch vì nó cung cấp cho họ rất nhiều lựa chọn nếu họ quyết định chuyển sang blockchain này hay blockchain khác. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự phân bổ của usdt trên blockchain ethereum , omni và tron.

Nên lưu trữ usdt ở đâu?

Mỗi nhà giao dịch đều có những nhu cầu khác nhau về khả năng tiếp cận, bảo mật và quyền riêng tư. Khuôn khổ ngắn gọn sau đây sẽ giúp hiểu rõ sự đánh đổi – bộ nhớ được quản lý hay không được quản lý? Kho lưu trữ là ví nóng hay ví lạnh?

Tùy chọn ký quỹ là lưu trữ usdt trên một sàn giao dịch, chẳng hạn như bybit, cho phép các nhà giao dịch truy cập ngay vào các cơ hội giao dịch để các nhà giao dịch có thể nhanh chóng vào và thoát các vị trí. Người dùng hy sinh quyền riêng tư và bảo mật để thuận tiện.

Các tùy chọn lưu trữ không giám sát, chẳng hạn như shapehift, một sàn giao dịch không lưu giữ phi tập trung cung cấp cho các nhà giao dịch tùy chọn để vào và thoát khỏi các vị trí hiện có với một phần chi phí. Sự trượt giá tăng lên. Tuy nhiên, điều này cung cấp cho người dùng sự bảo mật và độ tin cậy so với các sàn giao dịch ký quỹ.

Một phương án khác mà người giao dịch phải chọn là bảo quản nóng hoặc lạnh. Lưu trữ nóng là việc sử dụng ví web, nơi ứng dụng được kết nối trực tiếp với internet. Lưu trữ lạnh bao gồm việc sử dụng ví phần cứng và ví giấy, chẳng hạn như sổ cái và trezor, cung cấp hình thức bảo mật và quyền riêng tư tốt nhất nhưng thiếu các lợi thế giao dịch do các sàn giao dịch lớn cung cấp. Một số nền tảng giao dịch như bybit sử dụng các giải pháp lưu trữ lạnh tổ chức tiên tiến hơn.

Binance giữ nhiều usdt nhất trong số các sàn giao dịch

Dữ liệu được thu thập bên dưới là từ năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Chúng ta có thể thấy rằng Binance và Huobi nắm giữ nhiều usdt nhất và rất có lợi nhuận.

Cá voi ở đâu?

Địa chỉ “cá voi” được coi là địa chỉ không trao đổi có đủ mã thông báo để chuyển đến 40 địa chỉ hàng đầu. Cá voi được biết đến là những người dẫn đầu thị trường vì chúng có thể giảm tải hoặc bơm một lượng lớn tiền xu và áp đảo các đơn đặt hàng. Chủ yếu thông qua bỏ phiếu quản trị, giá trị thị trường mã thông báo nhỏ, đặt cược và các phương pháp khác để tạo ảnh hưởng lớn hơn.

Stablecoin không phải là mục tiêu rủi ro cao đối với cá voi vì giống như chúng, stablecoin được thiết kế để chống lại sự biến động giá.

Âm lượng nói lên chính nó

Dữ liệu dưới đây cho thấy một số lựa chọn của nhà giao dịch. Theo dữ liệu được báo cáo bởi coinmarketcap , các nhà giao dịch sử dụng usdt thay vì bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác. Cặp giao dịch usdt có khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với hầu hết các cặp giao dịch tiền điện tử, thậm chí cả cặp btc.

Khối lượng bitcoin, usdt và btc / usdt

Tham khảo: Render là gì?

Khối lượng giao dịch của btc / eth và usdt / eth

Hình 6 ( Nguồn )

Khối lượng Btc / eos và usdt / eos

Hình 7 ( Nguồn)

Khối lượng cho btc / xrp và usdt / xrp

Hình 8 ( Trao đổi tài sản)

Đừng vội tin tưởng, hãy xác minh thông tin

Về tổng số giao dịch trên chuỗi, Bitcoin vẫn lớn hơn usdt nhiều lần. Có nhiều cách giải thích cho việc này. Bitcoin được hình thành trước usdt 5 năm. Trong những năm đầu, hầu như tất cả các giao dịch Bitcoin đều diễn ra trên chuỗi, trong khi usdt được phát hành vào cuối năm 2014 và nhiều giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch tài sản . ( Trao đổi tài sản )

tether cung cấp các vùng giao dịch sâu giúp bảo vệ các nhà giao dịch khỏi sự biến động và cung cấp tính minh bạch.

Một tài nguyên có giá trị trong usdt của nhà giao dịch như một phương tiện để tìm kiếm và bảo vệ lợi nhuận. Khả năng giao dịch nhanh chóng các loại tiền điện tử hàng đầu thành các loại tiền ổn định như usdt cho phép thực hiện các chiến lược giao dịch cả ngắn hạn và dài hạn. Sự biến động của biến động giá tự do làm cho nó trở thành một tài sản trú ẩn an toàn tinh túy chống lại sự biến động của thị trường.

Để tìm hiểu thêm về usdt, hãy truy cập trang web Trao đổi tài sản của chúng tôi.

Giao dịch Trao đổi Tài sản

Bạn cũng có thể truy cập Asset Exchange trên trang byte để giao dịch usdt với các loại tiền điện tử khác.

Bạn không có tài khoản ghi nợ?

Đang xem: Block trên Facebook là gì? Hướng dẫn cách block một người trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *