0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Du học Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một xu hướng của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về các thủ tục tuyển sinh đại học của Hàn Quốc. Ngoài ra các vấn đề về săn học bổng du học Hàn Quốc cũng được nhiều bạn trẻ vô cùng quan tâm. Bởi Hàn Quốc vốn được biết đến là đất nước có nền giáo dục tân tiến, phát triển. Trang thiết bị cơ sở giáo dục chất lượng cao cùng phương pháp dạy học tân tiến. Với ý nghĩa đó các vấn đề về tuyển sinh du học Hàn Quốc sẽ được đề cập dưới đây để các bạn tham khảo

 

 

1. Điều kiện cơ bản về học vấn để tuyển sinh du học Hàn Quốc


Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT có đam mê du học Hàn Quốc phải có tấm bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên hạn tốt nghiệp không được quá 3 năm. Ngoài ra, điểm trung bình các môn không được dưới 6.5. Đây là điều kiện tiên quyết của vấn đề tuyển sinh du học Hàn Quốc nhằm thắt chặt đầu vào.

Một điều đặc biệt nữa, các bạn cần phải trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Hàn của mình. Nếu xác định học theo chương trình tiếng Anh, phải có bằng Ielts 6.5 hoặc tương đương. Nếu chọn chương trình tiếng Hàn nên đầu tư một khoá học trước ở Việt Nam. Với vốn từ đã có bạn sẽ phần nào dễ dàng tiếp cận hơn với tiếng Hàn. 

Ở Hàn quy định học tiếng từ 1-2 năm rồi mới được học tiếp lên chuyên ngành.


2. Chi phí yêu cầu đối với du học sinh


Một trong những vấn đề tuyển sinh du học Hàn Quốc mà các bạn cần cân nhắc chính là chi phí. Đây là một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của các bạn.

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, để có visa phải có sổ tiết kiệm được gửi ít nhất 6 tháng cho đến ngày phỏng vấn. Trong sổ tiết kiệm phải có hơn 10.000 USD và sự bảo lãnh của cha mẹ. Ngoài ra với những trường có visa thẳng, bạn không cần chuẩn bị sổ tiết kiệm. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Đối với chương trình theo hệ đại học, visa D-2 với tổng chi phí là 10.000 USD/1 năm. Đây chỉ là một con số ước lượng chưa chính xác. Vì còn tuỳ thuộc vào trường mà bạn theo học. Chi phí trên bao gồm khoá học tiếng, kí túc xá, bảo hiểm, phí xin visa, phí nhập học, vé máy bay,...

 

 


3. Hồ sơ và các bước làm thủ tục


Đối với các giấy tờ để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng:


- Sơ yếu lí lịch
- Bằng tốt nghiệp THPT
- Bảng điểm tổng kết
- Học bạ THPT
- Giấy khai sinh
- Chứng minh thư nhân dân
- Hộ chiếu
- Hộ khẩu
- Sổ tiết kiệm
- Giấy xác nhận số dư 
- Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ
- Bản tự giới thiệu bản thân
- Kế hoạch học tập
- Ảnh

 

Để bắt đầu quá trình thủ tục, trước hết bạn cần cập nhật thông tin qua trang web trường mà bạn mong muốn. Sau đó gửi đầy đủ bộ hồ sơ trường yêu cầu qua một web điện tử. Khi đã có xác nhận của trường bên kia, bạn tiếp tục tiến hành chuẩn bị giấy tờ trường yêu cầu. Đặc biệt là tiến hành làm visa. Bạn nên căn chuẩn thời gian nhập học để làm visa đúng hạn. Sau đó đến đại sứ quán nộp hồ sơ và tiến hành phỏng vấn. Kết quả được thông báo trên hệ thống thông tin của văn phòng đại sứ quán.


4. Các vấn đề về học bổng du học Hàn Quốc


Ngày nay, các bạn trẻ Việt thường săn học bổng để có thể tiết kiệm phần nào chi phí. Ở Hàn Quốc chia ra làm 3 loại học bổng. Trong đó bao gồm học bổng chính phủ, học bổng trao đổi, chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.


Đối với học bổng chính phủ, học bổng này thường dành cho các cử nhân du học để học vị thạc sĩ. Học bổng này bao gồm 170 suất với mức từ 30%-100% chi phí học tại đây. Với học bổng này nếu bạn không có topik 5 thì phải học thêm tiếng Hàn một năm tại đây.

 

 


Với học bổng trao đổi, bạn có thể apply nếu muốn học ngắn hạn 4 tháng-8 tháng. Tại đây sẽ được cấp học bổng miễn phí về kí túc xá, tiền học, vé máy bay khứ hồi, và bảo hiểm ý tế


Nhóm bảo hiểm cuối cùng khoảng 200 suất trị giá 500.000 won mỗi tháng được trao tối đa trong vòng 10 tháng. Đặc biệt học bổng này sẽ được trao cho những sinh viên tự túc theo học


Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề tuyển sinh du học Hàn Quốc. Ngoài ra là những vấn đề cơ vản về học bổng Hàn Quốc. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi học tập tại mảnh đất này!

 
Tin liên quan