0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Các bạn sinh viên mới và sắp ra trường đã có kế hoạch gì để vượt qua “cơn bão thất nghiệp” ? Trang bị thêm kỹ năng mềm và khả năng ngôn ngữ là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy khi mà có tới 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam, tại sao bạn không nhanh chóng sắm cho mình vốn ngoại ngữ tiếng Nhật ?

viec-lam-nhat-ban

1. Hiện thực về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Doanh Nghiệp Nhật Bản

Quan hệ Nhật Bản – Việt Nam bắt đầu từ cuối thế kỷ 16 vẫn phát triển bền vững không ngừng cho đến thời điểm hiện tại. Tháng 1/2013, hai nước đã nhất trí phát triển toàn diện quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới. Cùng với mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam có khoảng 2000 đơn vị, trong đó khoảng 1600 đơn vị đã chính thức trở thành công ty tại Việt Nam, kéo theo đó là nhu cầu nhân sự cũng ngày càng tăng.

Xem thêm : Trung tâm dạy học tiếng Nhật miễn phí tại Hà Nội

2. Xu hướng tuyển dụng nhân sự của Doanh Nghiệp Nhật Bản.

Các vị trí  thường xuyên tuyển dụng là:

  • Phiên dịch viên tiếng Nhật.
  • Thư kí, trợ lý giám đốc.
  • Nhân viên hành chính văn phòng.
  • Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
  • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

Có một thực trạng là các doanh nghiệp Nhật Bản  vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong cách làm việc của người Nhật.. Đây cũng là bài toán khó cho nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung và nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao nói riêng. Vậy nên nếu có vốn tiếng nhật tốt, không lý gì một công việc tốt không đến với bạn.

3. Mức lương, chế độ đãi ngộ với người thạo tiếng Nhật.

 Tại các doanh nghiệp Nhật Bản, họ trả mức lương đúng với đúng công sức mà nguời lao động bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt. Bạn cống hiến nhiều bạn sẽ nhận lại nhiều, cống hiến ít sẽ nhận về ít. Dĩ nhiên, con số bạn nhận được là vô cùng xứng đáng và giá trị.

Bài viết được quan tâm : Học bảng chữ cái tiếng nhật qua hình ảnh gif | Thuộc ngay sau 1 ngày

4. Môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về văn hóa, truyền thông, chẳng hạn như lễ phép, chào hỏi , kính trên nhường dưới. Việc này khá có ích trong việc hòa nhập trong môi trường mới. Một nét đặc trưng nữa là làm việc theo nhóm, đây cũng là một điểm đáng học hỏi của người Nhật, khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Cách dụng nhân tài của Nhật Bản hay Hoa Kỳ có nhiều chỗ khác nhau, nhưng đều giống nhau ở một nguyên tắc:  “Nhân tài là tài sản và có thể đào tạo nhân tài tại chỗ”.

Với những cơ hội hấp dẫn và tiềm năng như vậy, bạn đã sẵn sàng “đứng vững” trong “cơn bão thất nghiệp” cùng tiếng Nhật chưa ? Biết đâu bạn sẽ thích thú với thứ ngôn ngữ mới và tự tin tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp cho bản thân tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

 
Tin liên quan