Thành công là gì? Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống?

Ngày nay, không khó để thấy mọi người thành công và thậm chí là rất nhiều. Một số người sẽ nói đó là thành công của họ, nhưng một số người là những gì chúng ta thấy và nghĩ rằng đó là thành công của họ. Vậy thành công là gì? Một bình luận xã hội về thành công trong cuộc sống? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề trên.

1. Thành công là gì?

Khái niệm “thành công” được coi là một cụm từ có nhiều từ để giải thích. Khái niệm này sẽ được hiểu khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi người. Thành công không nhất thiết phải giàu có, không nhất thiết phải có cuộc sống sung túc, giàu có, tiền tiêu rủng rỉnh hay mua siêu xe hàng trăm tỷ đô la. Thành công chỉ là mong muốn những điều nhỏ nhặt, nhưng sau khi làm việc chăm chỉ để đạt được nó.

Xem thêm: Thành công là gì

Thành công là một thành tựu, một kết quả tốt đẹp mà mọi người đều muốn đạt được. Khi thành công, mọi người tự hào và vui sướng về bản thân. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải trang bị cho mình ít nhất hai yếu tố: nỗ lực hết mình và không ngừng cải thiện bản thân.

thành công trong tiếng Anh: thành công

2. Các yếu tố thành công:

Đầu tiên, thái độ niềm nở

Thành công thực sự của một người hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của người đó. Điểm khác biệt giữa người thành công và người không thành công là người thành công luôn có suy nghĩ tích cực, thái độ làm việc hăng say và tinh thần lạc quan, luôn tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Những người thua cuộc thì hoàn toàn ngược lại. Chính thái độ của chúng ta sẽ quyết định sự nghiệp của chúng ta. Hãy nhớ:

-Chúng ta đối xử với cuộc sống như thế nào, cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta như thế nào.

– Chúng ta đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với chúng ta.

– Thái độ đối với một công việc quyết định sự thành bại của công việc đó.

Thứ hai, đặt mục tiêu rõ ràng và hướng tới mục tiêu đó

Xem thêm: Thống nhất là gì? Bàn về sức mạnh của sự đoàn kết?

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình, bạn sẽ không đi đến đâu. Mục tiêu chính là gạch “bức tường” thành công. Với mục tiêu công việc, bạn trở nên có động lực hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng mang lại hai lợi ích:

– Làm việc tích cực

– Có một chiến lược để làm việc với

Tham khảo: Sim phong thủy hợp mệnh Kim

Nhiều người đặt cho mình mục tiêu nhưng không biết, điều này khiến họ giảm đi đáng kể động lực trong công việc. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn. Hãy coi mục tiêu của bạn như một “kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu cao nhất – mục tiêu của cả đời người. Các mục tiêu bạn đặt ra và công việc bạn làm để đạt được chúng nhất thiết phải hướng đến đỉnh của “kim tự tháp” —mục tiêu cao nhất.

Thứ ba, làm việc chăm chỉ

Có một câu nói “Ăn ở khi làm việc, không ai dễ dàng đút cho bạn”. Làm việc chăm chỉ và bạn có thể làm tốt công việc của mình.

Thứ Tư, Quản lý Thời gian Hoạt động

Thời gian là vàng. Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả và không lãng phí nó.

Xem thêm: Đối số là gì? Luận văn là gì? Bố cục khóa luận tốt nghiệp?

Thứ năm, hãy coi trọng sức khỏe của bạn

Nhiều người khi đang làm việc không chú ý đến sức khỏe của mình thì đây là một sai lầm lớn. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, phải chăm sóc sức khỏe thật tốt để có đủ nghị lực và tinh thần hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Thứ sáu, kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực có thể ảnh hưởng lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Nên quan tâm đến những điều tích cực, lạc quan để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Làm theo các mẹo sau:

– Khi tức giận, đừng chỉ im lặng và đau khổ;

– Đừng nghĩ đến việc đi lang thang trước khi làm bất kỳ công việc gì;

– Đừng để cảm xúc chi phối suy nghĩ của bạn;

Thứ bảy, không ngừng học hỏi

Đang xem: Cẩm nang đầu tư F0

Xem thêm: Lập luận tại sao chúng ta cần bảo vệ môi trường sống?

Bạn sẽ tìm ở đâu khi muốn tìm hiểu 1 thông tin hoặc tìm hiểu điều gì đó mới? Một người thành công thường nắm bắt thông tin ở mọi nơi, mọi nơi. Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi.

8. Xây dựng các mối quan hệ tốt

Không ai có thể thành công một mình. Những mối quan hệ tốt sẽ đi một chặng đường dài trong công việc của bạn.

Thứ chín, hãy luôn tự tin vào lựa chọn của mình và hành động ngay bây giờ

Nếu bạn không tự tin vào lựa chọn của mình, sẽ không ai tin bạn. Luôn luôn tin tưởng vào chính mình.

3. Bình luận xã hội về thành công trong cuộc sống:

Bạn đã bao giờ định nghĩa “thành công” bằng từ ngữ của mình chưa? “Thành công” có nghĩa là bạn đạt được những gì bạn muốn, đó là bạn có nhiều tiền, bạn có chỗ đứng trong xã hội và mọi người phải ngưỡng mộ bạn?

Theo tôi, “thành công” sẽ được định nghĩa trong con mắt của những người khác nhau, giới thiệu các khái niệm khác với nó, nhưng không khó để định nghĩa. Thành công là “ngày mai, bạn sẽ làm tốt hơn bạn hôm nay”, vì vậy bạn thành công.

Vào mùa đông, bạn thường có thói quen ngủ ngoài trời, vì ngoài trời lạnh mà chăn bông rất ấm, bạn có thể yên tâm ngủ đến 9 giờ sáng vì buổi chiều phải đi học. Nhưng ngày mai, bạn chỉ cần chỉnh kim đồng hồ, dậy lúc 8 giờ, tất nhiên bạn phải cố gắng vượt lên chính mình, dù chỉ sớm hơn một tiếng so với ngày hôm trước nhưng điều đó có nghĩa là bạn đã thành công. Là con gái, bạn thường có thói quen ăn vặt và xả rác mọi lúc mọi nơi. Không lịch sự chút nào, nhưng ngày mai bạn chỉ cần cẩn thận, ăn quà và vứt rác đúng nơi quy định, nghĩa là bạn đang làm tốt hơn ngày hôm qua, bạn đã làm được điều đó. Nếu thành công của bạn là như vậy, thì những người xung quanh bạn thành công như thế nào?

Xem thêm: Cách viết một bài luận ngắn về ý tưởng và đạo đức

Tôi đã từng đọc về những người ăn xin già trước đây – những người tôi từng nghĩ, họ làm những điều thực sự tồi tệ và luôn cầu xin người khác hỗ trợ mình, sau đó tôi chợt nhận ra rằng một số người ăn xin rất thành công, bao gồm cả những người ăn xin già, những người ăn xin mà tôi nghĩ của, đã là một người ăn xin trong hơn 20 năm để nuôi người vợ bị liệt của mình. Tôi đã rơi nước mắt khi đọc những chia sẻ của ông lão vì ông luôn hạnh phúc với công việc mình làm vì nó đã giúp vợ ông sống được đến ngày hôm nay. Anh ta tiếp tục làm như vậy vì anh ta cảm thấy mình không làm gì sai. Tôi đang ăn xin, không ăn cắp. Tôi thực sự ngưỡng mộ anh ấy. Nói ra điều này để thấy rằng thành công của bạn chính là hành động của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với bản thân và những người xung quanh hay nói cách khác là bạn làm được điều gì đó có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. .

Làm việc chăm chỉ và nỗ lực để đạt được thành công là điều vô cùng đúng đắn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đạt được điều mình muốn bất kể đúng hay sai, bạn nghĩ đó là thành công. Cũng cần phê bình một số người khi gặp khó khăn đã từ bỏ, hoặc khi đạt được điều mình muốn nhưng lại trì trệ, không chịu tiến bộ thì thành công của họ là không thể đạt được, đó là vĩnh viễn, nhưng chỉ là tạm thời. Là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, việc đầu tiên cần làm là chăm chỉ học tập, rèn luyện và quan trọng nhất là trang bị cho mình những kỹ năng sống cho tương lai, để các em tự tin bước vào đời.

Mọi người luôn khao khát thành công, nhưng thật vô nghĩa nếu bạn cố gắng đánh đổi mọi thứ để có được thành công. Thành công vượt ra ngoài sự tôn trọng và công nhận. Ngay cả khi bạn làm được điều lớn lao và tạo dựng được danh tiếng trong xã hội nhưng không nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh thì điều đó chẳng có nghĩa lý gì, đó không phải là thành công của bạn. Ví dụ, một người được thăng chức giám đốc vì anh ta là cháu của tổng giám đốc, và một giáo viên được thăng chức hiệu trưởng vì anh ta là con gái của giám đốc giáo dục và đào tạo tỉnh. Thật thấp hèn vì họ nghĩ rằng họ đã thành công trong khi thực tế là họ chưa thành công.

Đừng nghĩ rằng thành công là điều xa vời. Vì bạn cũng là người có công với cha mẹ. Mỗi ngày em đều cố gắng hoàn thiện bản thân, chăm chỉ học tập, làm những việc có ích cho gia đình và xã hội. Nếu ngày mai bạn tốt hơn hôm nay thì bạn đã thành công rồi. Hãy nỗ lực hết mình và không ngừng nỗ lực, hai điều kiện tiên quyết này sẽ mang đến cho bạn ánh sáng thành công, bởi “chỉ cần nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân, thành công sẽ đến”. Từ đó đạt được thành công như mong muốn, bạn khẳng định mình trong cuộc sống, góp phần làm cho gia đình và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tham khảo: Nhận biết và điều trị rối loạn cương dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *