0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Trung tâm đào tạo AOI đã nghiên cứu và tìm hiểu ngôn ngữ tiếng Nhật chính là ngôn ngữ mới giúp định hình tương lai cho các bé, giúp các bé có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống. Các bạn biết đấy! Khi mà các ông bố, bà mẹ của chúng ta đang đổ xô đưa con mình  đến các Trung tâm tiếng Anh để học, mà mọi người không nhận ra rằng, đó có còn là ngôn ngữ  tiềm năng cho các bé nữa hay không. Câu hỏi đặt ra như vậy nhưng tiếng Nhật thì khác – là một ngôn ngữ mới với nhiều cơ hội hơn cho con em của chúng ta! VẬY PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY SẼ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ????

tiếng nhật trẻ em

Phương pháp giảng dạy PEER LEARNING

Các bố các mẹ đã tìm hiểu được bao nhiêu trung tâm tiếng Nhật? Ở các trung tâm đó, điều bố mẹ quan tâm nhất là gì? Chắc hẳn là bên cạnh những điều kiện về cơ sở vật chất, sự uy tín của trung tâm,... thì “ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY” là thứ mà cha mẹ đặt lên hàng đầu, đúng không ạ! 

Sau nhiều khảo sát và công trình nghiên cứu thực tiễn, AOI đã xây dựng được một phương pháp dạy học theo mô hình“ tương tác với ngôn ngữ” để không những giúp con em của chúng ta học tiếng Nhật hiệu quả mà con giúp các con phát triển một số kĩ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích và phản hồi, kỹ năng tư duy và phản biện tích cực,... đây là những kỹ năng rất quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện nhân cách của các con. Với 2 nguyên tắc chính:

 1. Ném trẻ con vào môi trường ngôn ngữ đó và và để con tự xoay xở.

 2. Dạy nội dung qua hình ảnh, ngôn ngữ.

 Các trường hay một số trung tâm ngày nay dạy học ngoại ngữ bao giờ cũng dạy các con là bao giờ cũng có mẫu câu, phải thuộc cái mẫu câu đó rồi sau đó thì biết là dùng trong trường hợp nào, đúng không? Các con toàn học theo cách đó, và bây giờ trong các trường người ta vẫn dạy cách đó, nên trẻ con học hết cấp III rồi vẫn chẳng thốt lên được một câu để giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Với cách dạy “ tương tác với ngôn ngữ”, trẻ con sẽ được giới thiệu về tiếng nhật,học theo giáo trình đó một cách tự nhiên và ngôn ngữ thì tự nó thấm vào một cách tự nhiên. Nôm na nó là như thế, nên chúng nó không phải băn khoăn là à, bây giờ thế này thì phải nói thế nào nhỉ, như người lớn chúng ta học ngoại ngữ vẫn thường phải thế. 

Ví dụ như thay vì nói với con “Ringo” là quả táo, các con nhớ chưa, thì chúng ta sẽ đặt câu hỏi “Koko de nandesuka?” để các con có thể tự do tượng tượng về hình ảnh quả táo trong đầu mình, các con sẽ nói ra được một đống từ liên quan đến quả táo mà chúng ta đưa ra đó. Đừng kìm hãm khả năng phát triển vùng ngôn ngữ của chúng ta bằng những câu hỏi đóng. 

tiếng nhật trẻ em

Nội dung đào tạo lớp trẻ em tại Trung tâm AOI

Ở AOI các con thay vì phải học theo quyển giáo trình khô khan sẽ được học những nội dung như giáo trình nhưng lại không phải học bằng giáo trình. Nghĩa là cũng với khối lượng kiến thức đó, nội dung đó nhưng AOI sẽ biến nó thành những nội dung mới để kích thích các con cảm thấy mới lạ, hưng thú trong việc học và tiếp thu.

Bên cạnh đó, như trung tâm đã chia sẻ ở trên ngoài việc dạy ngoại ngữ, khóa học tiếng nhật cho trẻ em của trung tâm đào tạo AOI còn bao gồm cả những bài học thực tiễn về các tình huống trong cuộc sống thường ngày, các mối quan hệ gia đình, thầy trò cũng như các vấn đề về sức khoẻ, đời sống mà gần gũi với các con, để các con có thể thấy tiếng nhật nó gần gũi, và các con có thể dùng tiêng nhật để tương tác về các chủ đề các con quan tâm, từ đó biến tiếng nhật từ ngôn ngữ khô khan với những bài học không thể áp dụng trở nên gần gũi hơn. Khi các con có nhiều cơ hội để tương tác và trao đổi, chính là khi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm của các con cũng dần hoàn thiện và phát triển đó cha mẹ ạ.

Và để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hứng khởi trong mỗi tiết học, các giảng viên sẽ còn lồng ghép kiến thức vào những hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ. Các con sẽ được tham gia học vẽ, học hát, múa, hóa trang thành nhân vật hoạt hình, cũng như các cuộc thi thể thao - văn hóa - văn nghệ khác liên quan đến nhật bản, văn hóa Nhật Bản. Nhờ đó, trẻ sẽ có hứng thú và niềm yêu thích tiếng nhật hơn, cũng như giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Chắc hẳn các ông bố bà mẹ của chúng ta đều biết, làm bất cứ một điều gì mà tự nhiên thì đều sẽ đem lại một kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc bị thúc ép, ép buộc phải không ạ! Vì vậy hãy để AOI khơi dậy niềm yêu thích tiếng Nhật của con quý vị, để các con có thể học tiếng nhật theo một cách hoàn tòan tự nhiên nhất. 

Chúng tôi tin, với những tâm huyết và phương pháp giảng dạy mà trung tâm đang xây dựng sẽ giúp con em của quý vị có thể tìm thấy cho mình một phương pháp học tập hiệu quả và tích cực nhất. Hãy liên hệ với trung tâm để quý vị có thể được tư vấn và tìm hiểu sâu hơn về khóa học. Xin cảm ơn!

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ : Biệt thự NV01-08, 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tel: 0965.323.866
  • Link đăng ký khóa học tại đây : https://goo.gl/K6Ta1F

 
Tin liên quan