Giáo dục STEM là gì? Vì sao STEM là ngành học được săn đón nhất hiện nay?

Chúng tôi nghe quá nhiều về giáo dục gốc qua tin tức, TV hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ngành công nghiệp thân cây đã trở thành một khía cạnh được xã hội quan tâm, không kém một vấn đề quan trọng trong thế kỷ 21. Vậy chúng ta biết gì về dự án gốc này?

giáo dục stem là gì

Xem thêm: Stem là gì

Bạn có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về du học gốc ? Đăng ký tư vấn miễn phí để được indec hỗ trợ!

“Giáo dục STEM là gì?”

stem là một khóa học được thiết kế để cung cấp cho người học kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và công nghệ. Kỹ thuật (Engineer), Toán học (Math). Do đó, từ gốc được hình thành bằng cách kết hợp bốn chữ cái đầu tiên sau tên tiếng Anh của bốn sản phẩm tự nhiên quan trọng mà nó đề cập đến.

Một khía cạnh thú vị của

giáo dục gốc là cách tiếp cận liên ngành. Nghĩa là, theo chương trình giáo dục thường xuyên, học sinh phải học bốn môn tự nhiên độc lập, rời rạc, còn theo cách học tích hợp, bốn môn được gộp lại thành một, để học sinh vận dụng và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày theo kiến thức tổng hợp. câu hỏi. Tiến trình dạy học. Sự linh hoạt trong việc truyền đạt kiến ​​thức giúp người học có thể đối phó với các tình huống thực tế một cách hiệu quả nhất.

Nếu cho rằng một sinh viên có trình độ kỹ thuật có thể tạo ra thành phẩm và hiểu được quy trình làm ra sản phẩm đó, thì sinh viên đó phải có khả năng phân tích, tổng hợp, kết hợp để biết cách cân bằng các yếu tố liên quan (điều này chỉ có thể được thực hiện trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, công nghệ, kỹ thuật) để tìm ra giải pháp tốt nhất trong thiết kế và xây dựng. Ngoài ra, sinh viên cần nhận ra nhu cầu và phản ứng của xã hội đối với các vấn đề liên quan đến công nghệ.

giáo dục stem là gì

Ban giám khảo cuộc thi “Kỹ thuật môi trường” trường Đại học Bách khoa

Một ví dụ cụ thể là “thiết kế kỹ thuật cho môi trường” do Đại học Bách khoa tổ chức cho sinh viên. Mục đích của cuộc thi này là bạn phải thiết kế một sản phẩm giải quyết được những khía cạnh bất ổn của môi trường (xử lý rác thải, nước bẩn, cháy rừng, ô nhiễm không khí, dịch bệnh …). Tuy nhiên, trước khi sản xuất một thiết bị kỹ thuật, bạn cần tìm các dữ liệu cụ thể, thông tin khoa học của môi trường để định vị bằng sáng chế cũng như đo lường, tính toán các yếu tố, đảm bảo sản phẩm ra đời không có bất kỳ sai sót nào. Đây là một trong những ví dụ điển hình của việc áp dụng phương pháp chiết cành trong cuộc sống thực.

Điều chắc chắn là dự án STEM có khả năng tạo ra những nhân tài có thể đáp ứng nhu cầu việc làm của thế kỷ 21 – kỷ nguyên kinh tế, xã hội, công nghệ – và có thể có tác động tích cực đến việc chuyển đổi nền kinh tế tri thức trong bối cảnh ảnh hưởng của nền kinh tế tri thức. toàn cầu hóa. Nhóm ngành công nghiệp gốc không được sinh ra để đào tạo sinh viên trở thành nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay kỹ thuật viên mà nhằm cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc. Và phát triển mạnh mẽ trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Hiệp hội Giáo viên Khoa học Hoa Kỳ-nsta cũng đưa ra định nghĩa và tình trạng của nhóm ngành STEM như sau: “ Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành đối với quá trình học tập, trong đó các khái niệm học thuật nguyên tắc và thực tế được kết hợp .- Chương trình giảng dạy Thế giới, nơi sinh viên áp dụng kiến ​​thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu để phát triển năng lực và khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế mới.

Tham khảo: Lan đột biến là gì? Có những loại nào và cách phân biệt

Học tập ở Hoa Kỳ: Tìm hiểu về khoa học dữ liệu ở Hoa Kỳ

Khi tìm hiểu về cuống, bạn có thể làm như sau:

 • Công nghệ thông tin
 • Mạng máy tính và viễn thông
 • Bảo mật Hệ thống Thông tin và Máy tính
 • Khoa học Máy tính và Thông tin
 • Thiết kế tài nguyên thông tin và đa phương tiện
 • Kỹ sư
 • Kỹ sư máy tính
 • Quản lý cơ sở dữ liệu và mẫu dữ liệu
 • Khoa học Vật lý và Sinh học
 • Kỹ sư hóa học
 • Lịch sử Giáo dục STEM

  Theo quan điểm lịch sử, khái niệm công nghiệp khô thực sự đã tồn tại từ rất lâu trước khi nó trở nên phổ biến như ngày nay. Biểu hiện đầu tiên là việc thành lập các trường đại học kỹ thuật ở châu Âu thế kỷ 19 như: Trường Napoléon; Công nghiệp (1806-1815), Học viện Bách khoa Rensselaer (1824), Đạo luật Giáo dục nghề nghiệp (1917), Đạo luật Cấp đất (1862). Những trường này là một số trường đầu tiên trên thế giới cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và là nơi cung cấp các khía cạnh quan trọng trong việc đáp ứng nhiều nhu cầu của con người ở mọi lứa tuổi.

  Hiện nay, giáo dục mầm non đã được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Phần Lan, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc … Có thể thấy, ngành giáo dục mầm non đã và đang trở thành xu hướng và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Thậm chí, nếu bạn có kỹ năng làm việc gốc tốt, người lao động nhập cư của bạn tại Canada chắc chắn sẽ được ưu tiên và hưởng các phúc lợi xã hội tốt hơn so với người bản xứ.

  Một thống kê của Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng từ năm 2004 đến năm 2014, các công việc liên quan đến khoa học và kỹ thuật đã tăng 26%, gấp đôi tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành nghề khác. Ngoài ra, tốc độ tăng của công việc gốc từ năm 1950 đến năm 2007 cũng cao hơn bốn lần so với tốc độ tăng trung bình của các nghề khác.

  giáo dục stem là gì

  Ưu điểm của Stem Education

  Vậy, giáo dục gốc là gì mà nhiều người chú ý đến vậy?

  Nói chung, dạy học phổ thông cần phát huy hết lợi thế của giáo dục khô khan và kết hợp thực tế quốc gia về trình độ và năng lực của cán bộ quản lý. Năng lực của giáo viên, điều kiện sống và làm việc; cơ sở vật chất của trường học; điều kiện kinh tế xã hội của địa phương, …

  Có thể nói điểm mạnh của giáo dục từ gốc là:

  Thứ nhất, giáo dục gốc là một phương pháp tiếp cận liên ngành, một cách tiếp cận tích hợp để giáo dục thông qua thực hành và ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như những môn học rời rạc và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng trong thế giới thực. Thông qua đó, sinh viên có thể học cả kiến ​​thức khoa học và cách áp dụng kiến ​​thức này vào thực tế.

  Giáo dục gốc sẽ thu hẹp khoảng cách giữa học thuật và thực hành, tạo ra những người có thể làm việc ‘ngay lập tức’ trong môi trường làm việc có tính sáng tạo cao, đòi hỏi trí tuệ cao.

  Thứ hai, giáo dục gốc nhấn mạnh đến việc hình thành và phát triển khả năng giải quyết vấn đề của người học. Trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, học sinh được đặt trong bối cảnh của một vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến kiến ​​thức khoa học.

  Đang xem: Deadline là gì? Ý nghĩa và cách dùng của từ deadline

  Để giải được bài toán này, học sinh phải tìm tòi, nghiên cứu kiến ​​thức môn học phù hợp với bài toán (thông qua sách giáo khoa, tài liệu học tập, thiết bị thí nghiệm, thiết bị kỹ thuật) và sử dụng chúng để giải quyết vấn đề.

  Thứ ba, giáo dục gốc thúc đẩy một phương pháp học tập mới cho người học, đó là học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò người phát minh, người học phải hiểu bản chất của tri thức mình sở hữu; phải biết mở rộng tri thức; biết sửa chữa, chế biến lại cho phù hợp với tình huống vấn đề mà người học phải giải quyết.

  Lợi ích của việc học tập tại Hoa Kỳ đối với sinh viên là gì?

  Thứ Tư , cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp gốc: nhu cầu tuyển dụng cao

  Thuộc nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực của Hoa Kỳ, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành gốc có những ưu điểm sau: dễ tìm việc làm; thu nhập ổn định ngay sau khi tốt nghiệp; ưu tiên ở lại làm việc lâu dài; cơ hội lớn ổn định.

  Trên thực tế, không chỉ ở Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng cho các bộ phận khoa học, công nghệ và kỹ thuật mới đang có nhu cầu cao. Nghề được săn đón trên toàn thế giới. Nhưng ở Mỹ, được làm việc trong một công ty công nghệ cao vẫn là giấc mơ của nhiều người.

  Tin tốt là bắt đầu từ năm 2020, ngành công nghiệp chuyên môn hóa cao này ở Hoa Kỳ sẽ thiếu hụt khoảng 10 triệu người. Lượng cầu tăng lần lượt là 32%, 6%, 60% và 2%. Ngoài ra, không chỉ các công ty lớn cần chuyên gia phần mềm, kỹ sư máy tính, phân tích dữ liệu … có bằng thạc sĩ từ bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội. Công việc.

  Theo báo cáo của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, các chuyên ngành STEM có tỷ lệ việc làm và mức lương cao hơn các chuyên ngành khác. Bảng dưới đây so sánh mức lương giữa các nghề làm khô và không gốc:

  giáo dục stem

  Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế ở các nước phát triển vào khoảng 52.000usd – 65.000 / năm. Tuy nhiên, đối với sinh viên tốt nghiệp STEM, mức lương trung bình cao hơn nhiều. Trong số đó, thường là một số ngành:

  • Công nghệ Thông tin (Hệ thống Thông tin): Từ $ 91,000 / năm
  • Lập trình Máy tính: Từ $ 82,000 / năm
  • Toán: Từ $ 104,000 / năm
  • Dự án: Từ $ 102,000 / năm
  • Khoa học Máy tính và Thông tin: Từ $ 136,000 / năm
  • Kỹ sư cơ khí: Từ $ 87,000 / năm
  • Tạm thời

   Do đó, chắc chắn rằng việc học hỏi từ nguồn gốc mang lại cho sinh viên những lợi thế và cơ hội thành công to lớn. Indec tin rằng stem sẽ tiếp tục phát triển và được truyền thông nhiều hơn nữa trong tương lai cho đến khi có sự chuyển mình mạnh mẽ của thời đại toàn cầu, vậy nên nếu bạn có năng khiếu về các môn tự nhiên thì tại sao không theo học chuyên ngành stem để bắt kịp xu hướng này nhỉ?

   Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Du học hoặc có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với indec để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

   Tham khảo: Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *