STEAM là gì? Hiểu sao cho đúng về giáo dục STEAM và giáo dục STEM

Bạn muốn biết steam là gì? Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu cơ bản của con người về cuộc sống, học hành và giải trí cũng tăng theo. Trong số đó, giáo dục luôn được quan tâm sâu sắc và ưu tiên hàng đầu. Kể từ đó, giáo dục Steam được áp dụng và phát triển tại Việt Nam. Nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu steam là gì? và tác động của hơi nước trong giáo dục.

Tôi. Hơi nước là gì?

Giáo dục STEM là triết lý giảng dạy liên ngành kết hợp công nghệ với các môn học gốc truyền thống: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành hơn là kiến ​​thức lý thuyết truyền thống. steam là một ý tưởng ban đầu của Trường Thiết kế Rhode Island (Hoa Kỳ), sau này được nhiều nhà giáo dục áp dụng và dần lan sang Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp giáo dục mới, trong đó khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn học sinh. steam là sự thay đổi từ cách giáo dục truyền thống, được đánh giá trên thang điểm tiêu chuẩn, được thiết kế để giúp học sinh hiểu mối quan hệ giữa các khối kiến ​​thức và có thể vận dụng chúng vào thực tế.

Xem thêm: Steam là gì

Chủ tịch Richard Sherwood của aeg cho biết: “Chương trình giáo dục steam thành công trong việc truyền cảm hứng cho học sinh. Họ thậm chí không nhận ra mình đang tiếp thu điều gì đó mới. Rất nhiều kiến ​​thức được hưởng lợi từ Sự nhiệt tình cho mọi hoạt động trong đẳng cấp, trở thành kỹ sư kỹ thuật, nhà nghiên cứu ”. Cảm hứng luôn là yếu tố quan trọng giúp trẻ tìm thấy đam mê và nhận ra tiềm năng của mình. Nội dung kiến ​​thức trong giáo dục steam không khác nhiều so với các khóa học thông thường, nhưng nó khuyến khích học sinh tìm ra giải pháp thực tế cho mọi vấn đề mà họ gặp phải. Trẻ em tham gia vào nhiều cuộc thảo luận, như tìm giải pháp cho tình trạng khan hiếm nước, các vấn đề y tế, rèn luyện tư duy sáng tạo, luôn phù hợp với thực tế. nền kinh tế.

Giáo dục Steam hiện đã có mặt tại Việt Nam thông qua phương pháp phát triển hiệu quả steam đã được sử dụng tại nhiều trường học trên thế giới. Nhưng nhiều người Việt Nam vẫn chưa hiểu steam là gì? Sự khác biệt giữa steam strong education là gì?

Thứ hai. Hiểu đúng về giáo dục gốc và giáo dục hơi nước

Trước khi so sánh giáo dục stem steam , trước tiên chúng ta nên hiểu strong> strong> là gì. ? Sự khác biệt giữa stem steam là giáo dục stem thể hiện một Tư duy Tình dục, Phân tích và Giải quyết Vấn đề – Kỹ năng Giải quyết Tình dục khoa học hiện đại. hơi nước giáo dục khám phá các chủ đề tương tự, nhưng kết hợp tư duy sáng tạo và nghệ thuật ứng dụng với các tình huống thực tế vào giảng dạy. Giáo dục Steam là sự tích hợp nghệ thuật vào chương trình giảng dạy và nghệ thuật là một phần của Giáo dục Steam

hiện đại

Đang xem: Giới thiệu về WHO tại Việt Nam

Nghệ thuật giúp khám phá và tạo ra các giải pháp khéo léo cho các vấn đề. Nguyên tắc toàn diện và trình bày thông tin. Bằng cách thêm yếu tố nghệ thuật vào tư duy dựa trên gốc , các nhà giáo dục tin rằng học sinh có thể sử dụng cả hai phần não — phân tích và sáng tạo — để phát triển những ý tưởng tốt nhất cho tương lai

1. Chữ cái “a” là một phần không thể thiếu trong giáo dục gốc

Từ “ a ” trong steam là một thuật ngữ chỉ nghệ thuật tự do, nghệ thuật ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội, giáo dục thể chất và mỹ thuật, nghệ thuật và âm nhạc. giáo dục hơi nước là việc áp dụng tư duy sáng tạo vào các dự án gốc để kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật. Nó cũng khám phá nơi nghệ thuật tự nhiên phù hợp với Chủ đề gốc . Học nghệ thuật giúp phát triển các kỹ năng cơ bản như làm việc, giao tiếp, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Nó cũng cải thiện tính linh hoạt, khả năng thích ứng, năng suất, trách nhiệm và sự đổi mới của học sinh. Tất cả những kỹ năng này đều cần thiết cho sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào. So với giáo dục gốc truyền thống, giáo dục gốc là một bước cải cách, một sự chuyển đổi mới mang lại sự tiến bộ và phát triển về giáo dục.

Trong việc cung cấp cho sinh viên các chương trình giáo dục hơi nước hữu ích, các nhà nghiên cứu công nghệ cũng cung cấp các giải pháp hỗ trợ giáo dục hơi nước với các sản phẩm hàng đầu về công nghệ.

Ba. Cách đưa Steam Education vào lớp học

steam được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tạo cơ sở cho nhiều công việc và nghề nghiệp vững chắc trên khắp thế giới. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các nghề steam sẽ tăng 10% từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, học steam có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết vấn đề và thúc đẩy khả năng tư duy, sáng tạo. Với tất cả những lợi ích này, chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ đưa con bạn được giáo dục trên nền tảng giáo dục sớm nhất có thể. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để dạy giáo dục steam tốt hơn trong lớp học của mình bằng các công cụ giảng dạy hiệu quả như lập trình rô bốt mã hóa.

1.1 Không bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu giáo dục STEAM

Bạn có thể lo lắng rằng còn quá sớm để con bạn bắt đầu học steam . Sự thật là, như nghiên cứu mới cho thấy, trẻ em thể hiện sự sẵn sàng rõ ràng để tham gia vào việc học STEAM ngay từ khi còn nhỏ. Các nhà nghiên cứu và giáo dục cũng tin rằng cả giáo dục STEM và giáo dục Steam đều có thể được phát triển cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ và nên bắt đầu từ khi còn nhỏ để những người trẻ tuổi có thể tận dụng tối đa lợi ích của trẻ. Vì vậy, tất nhiên, không bao giờ là quá sớm (và không bao giờ là quá muộn) để nghiên cứu Chủ đề Steam . Gửi con bạn đến trung tâm hoặc lớp học steam hàng đầu trong nước

1.2 Tạo cộng đồng học tập phong phú

Không khó để tưởng tượng rằng trẻ em có nhiều khả năng phát triển hơn trong một cộng đồng trẻ, nơi sự hỗ trợ của những người xung quanh tác động tích cực đến việc học steam của chúng và sự quan tâm học steam ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ trở nên RẤT NHIỀU lợi ích trong tương lai. Cộng đồng này có thể là một lớp học, một trường học hoặc nhà của bạn. Việc xây dựng một cộng đồng như vậy sẽ nâng cao đáng kể giáo dục steam ở bất kỳ đâu.

Đang xem: Săn deal là gì? Cần lưu ý gi khi săn deal trong các chương trình khuyến mại

Một cộng đồng giáo dục gốc không chỉ mang lại kết quả trong học tập mà còn mang lại niềm vui, sự lạc quan và hứng thú cho trẻ em. Khi thảo luận, hãy trao đổi những vấn đề cần giải quyết để tạo ra một cộng đồng lành mạnh, hỗ trợ học hỏi lẫn nhau

1.3 Sử dụng các công cụ giảng dạy sáng tạo và hiệu quả

Ngày nay, nhiều người sử dụng rô bốt mã hóa lập trình trong lớp học như một biện pháp hỗ trợ trong việc dạy học cho trẻ em trên Steam và họ đã thấy nhiều lợi ích mà nó mang lại. Đầu tiên, rô bốt mã hóa có thể lập trình cung cấp trải nghiệm thực tế. Trẻ em có thể học cách viết mã và lập trình trong khi chơi với những con rô bốt này. Hơn nữa, trải nghiệm thực tế mà họ có được từ đó thúc đẩy sự sáng tạo và tò mò của họ. Ngoài ra, trẻ em có thể thấy kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ và cải thiện của chúng. Bằng cách này, đứa trẻ phát triển một cách tích cực và toàn diện nhất có thể. Lập trình rô bốt mã hóa là một công cụ trực quan hóa không thể thiếu trong giáo dục hơi nước .

Bốn. Giải pháp hỗ trợ giáo dục hiệu quả trên Steam

Giúp hỗ trợ hiệu quả giáo dục hơi nước. makeblock đã đưa công nghệ rô bốt và sản phẩm phần mềm trực tiếp vào bài học hơi nước của lớp học. Các chương trình giúp trẻ nâng cao kỹ năng tư duy. Việc học với các sản phẩm rô bốt sẽ rất thú vị với trẻ, kích thích khả năng học hỏi của trẻ, từng bước đưa trẻ vào thế giới công nghệ 4.0. Giải pháp do makeblock mang lại bao gồm phần cứng và phần mềm

1.1 makeblock cung cấp cho bạn 5 phần cứng

 • Nền tảng tự làm bao gồm hơn 500 bộ phận mô-đun cơ khí
 • rô bốt makeblock mbot v1.1, một loạt các bộ dụng cụ rô bốt cơ khí.
 • Khóa không khí, rô bốt có thể lập trình và mô-đun lập trình
 • makeblock neuron, một nền tảng để lập trình các khối xây dựng điện tử
 • codey Rock, một robot thông minh dành cho người mới bắt đầu và người học viết mã
 • Từ các thành phần riêng lẻ đến các gói phần cứng và phần mềm bổ trợ, các sản phẩm phần cứng của makeblock có kiểu dáng công nghiệp từng đoạt giải thưởng và thân thiện với người dùng

  Phần mềm 1.2 bao gồm 4 chương trình trực quan

  • mblock: Phần mềm lập trình dựa trên khối và dựa trên văn bản.
  • ứng dụng makeblock: điều khiển rô bốt di chuyển theo hướng của người dùng
  • ứng dụng mblock: Các ứng dụng học tập được cải tiến, cả hai đều giúp lập trình dễ dàng cho người mới bắt đầu.
  • Ứng dụng makeblock Neuron: Dễ dàng tạo ra các phát minh điện tử bằng ngôn ngữ lập trình dựa trên luồng của nó.
  • Đến nay, tổng số người dùng phần mềm makeblock đã vượt quá 6 triệu người và vẫn đang tiếp tục tăng.

   Phát minh về khối xây dựng lý tưởng sẽ giúp trẻ em được Giáo dục bằng hơi nước thông qua những người bạn đồng hành là rô bốt. Mục đích là để trẻ phát triển toàn diện theo hướng khoa học. Giúp con bạn tự tin bước vào thế giới công nghệ 4.0.

   Tham khảo: Đầu số 086 là mạng gì? Xem ý nghĩa và cách đăng ký SIM đầu số 086

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *