React là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Phản hồi

là gì?

react là thư viện javascript phổ biến nhất để xây dựng giao diện người dùng (ui). Nó cung cấp khả năng phản hồi cực nhanh khi người dùng kết xuất các trang web bằng phương pháp mới.

Thành phần

của công cụ này được phát triển bởi facebook . Nó được ra mắt vào năm 2013 dưới dạng một công cụ javascript mã nguồn mở. Hiện tại, nó đang đi trước các đối thủ cạnh tranh chính như angle bootstrap , hai thư viện javascript bán chạy nhất vào thời điểm đó.

Xem thêm: React là gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu phản ứng là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công việc của bạn với tư cách là nhà phát triển front-end.

Tại sao sử dụng react?

Bây giờ bạn đã biết phản ứng là gì, nhưng bạn có biết rằng phản ứng được sử dụng bởi hàng trăm công ty lớn trên thế giới, bao gồm netflix , airbnb , người Mỹ express b>, facebook , whatsapp , ebay instagram . Điều này chứng tỏ công cụ có những ưu điểm mà nhiều đối thủ khác không thể sánh được.

Dưới đây là một số lý do để sử dụng nó:

1. Dễ sử dụng

react là một thư viện javascript gui mã nguồn mở tập trung vào một thứ cụ thể; thực hiện các tác vụ ui một cách hiệu quả. Nó được phân loại là loại “v” trong mô hình mvc (model-view-controller).

Là một lập trình viên javascript, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về phản ứng. Bạn thậm chí có thể bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên web với phản ứng chỉ trong vài ngày.

Để củng cố sự hiểu biết của bạn, hãy thử khám phá thêm các hướng dẫn về phản ứng. Họ cung cấp nhiều thông tin về cách sử dụng công cụ: video, hướng dẫn và dữ liệu để làm phong phú thêm quan điểm của bạn.

2. Hỗ trợ các thành phần có thể sử dụng lại trong java

react cho phép bạn sử dụng lại các thành phần đã được phát triển thành các ứng dụng khác có cùng chức năng. Tái sử dụng thành phần là một lợi thế khác biệt cho các nhà phát triển.

3. Viết các thành phần dễ dàng hơn

Thành phần phản ứng

dễ viết hơn vì nó sử dụng jsx , một phần mở rộng cú pháp javascript tùy chọn cho phép bạn kết hợp html với javascript.

Đang xem: Người mệnh Kim trồng cây gì để may mắn và ý nghĩa phong thủy?

jsx là sự kết hợp hoàn hảo giữa javascript và html . Nó làm rõ toàn bộ quá trình viết cấu trúc trang web. Ngoài ra, phần mở rộng giúp hiển thị nhiều lựa chọn dễ dàng hơn.

jsx có thể không phải là phần mở rộng cú pháp phổ biến nhất, nhưng nó đã chứng minh được hiệu quả trong việc phát triển các thành phần đặc biệt hoặc các ứng dụng khối lượng lớn.

4. Sử dụng dom ảo để có hiệu suất tốt hơn

react sẽ cập nhật hiệu quả quy trình dom (Mô hình Đối tượng Tài liệu). Như bạn có thể biết, quá trình này có thể gây ra rất nhiều thất vọng trong các dự án ứng dụng dựa trên web. May mắn thay, react sử dụng dom ảo nên bạn có thể tránh được vấn đề này.

Một công cụ cho phép bạn tạo các hình doms ảo và lưu trữ chúng trong bộ nhớ. Bằng cách này, mỗi khi dom thực thay đổi, ngay lập tức các dom sẽ thay đổi.

Hệ thống này sẽ ngăn chặn dom thực tế buộc cập nhật phải liên tục. Do đó, tốc độ của ứng dụng sẽ không bị gián đoạn.

5. thân thiện với seo

react cho phép bạn tạo giao diện người dùng có thể được truy cập trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tính năng này là một lợi thế lớn vì không phải tất cả các khung javascript đều seo .

Ngoài ra, vì phản ứng có thể tăng tốc ứng dụng của bạn, nên nó có thể cải thiện hiệu suất seo. Cuối cùng, tốc độ mạng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa seo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng react chỉ là một thư viện javascript. Điều đó có nghĩa là nó không thể tự làm mọi thứ. Sử dụng các thư viện khác có thể được yêu cầu cho các mục đích quản lý, định tuyến và tương tác.

react hoạt động như thế nào?

Bạn có thể ngạc nhiên rằng bạn có thể viết mã html bằng javascript. Đây chính xác là cách phản ứng hoạt động.

Tạo một biểu diễn của một nút dom bằng cách tạo một hàm phần tử trong phản ứng. Đây là một ví dụ:

Tham khảo: QA là gì? QC là gì? Sự giống và khác nhau giữa QA và QC

Như bạn có thể thấy, cú pháp trong mã html ở trên rất giống với thành phần xml. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các lớp dom truyền thống, react sử dụng classname .

Thẻ

jsx với tên thẻ, các phần tử con và thuộc tính. Dấu ngoặc kép trong thuộc tính jsx biểu thị chuỗi. Phần tử này tương tự như javascript.

Ngoài ra, các giá trị và biểu thức phải được viết trong dấu ngoặc nhọn.

Ví dụ trên là một ví dụ điển hình về cú pháp của react, vì công cụ này sử dụng phần mở rộng jsx. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa html và javascript.

Đây là một ví dụ về phản ứng được viết bằng jsx:

Để phân tích, đây là một số lưu ý về đánh dấu html ở trên:

 • & lt; Bộ đếm của Tôi & gt; được gọi là số đếm và hiển thị một biểu thức số dưới dạng giá trị của nó.
 • gamecores là một đối tượng theo nghĩa đen có hai cặp giá trị prop.
 • & lt; Ô bảng điều khiển & gt; là các khối xml được hiển thị trên trang.
 • score = {gamescores} }: Thuộc tính điểm nhận giá trị từ các kho trò chơi được xác định trước đó.
 • Hầu hết phản ứng được viết bằng jsx (javascript xml) thay vì javascript (js) chuẩn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mục đích duy nhất của việc này là để tạo ra các thành phần phản ứng dễ dàng hơn.

  Bạn có thể tạo các thành phần phản ứng bằng cách sử dụng javascript chuẩn, nhưng chúng tôi hứa rằng nó sẽ khá lộn xộn.

  Hơn nữa, ý tưởng đằng sau việc sử dụng jsx trong react là facebook (với tư cách là nhà phát triển ban đầu) muốn cung cấp cho các nhà phát triển một tiện ích mở rộng cú pháp cụ thể với cấu hình rõ ràng.

  Kết luận

  Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp một số quan điểm về phản ứng là gì và cách hoạt động của nó. Tóm lại, đây là một số lưu ý quan trọng về chủ đề này:

  1. phản ứng ban đầu được giới thiệu bởi facebook.
  2. Nó được nhiều thương hiệu và công ty lớn trên thế giới sử dụng.
  3. phản ứng được sử dụng như một thư viện javascript. Tuy nhiên, nó cũng có thể được phân loại là một khuôn khổ.
  4. Khuôn khổ này không hoạt động một mình, bạn cần các phần tử bổ sung cho các mục đích khác nhau như định tuyến, quản lý, v.v.
  5. phản ứng sử dụng dom ảo để tối ưu hóa trang tốt hơn
  6. Khung này dễ sử dụng và thân thiện với seo.
  7. Hỗ trợ các thành phần có thể tái sử dụng.
  8. Sử dụng phần mở rộng jsx, về cơ bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa html và javascript.
  9. react sử dụng jsx chỉ để viết dễ dàng hơn, không phải vì nó hoạt động tốt hơn.
  10. Bây giờ bạn đã biết React là gì và nó hoạt động như thế nào. Nếu bạn muốn thảo luận về phản ứng, vui lòng bình luận bên dưới.

   Đang xem: Son Black Rouge A12 là màu gì? Review son Black Rouge A12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *