OEM là gì? Lợi thế chiến lược OEM so với truyền thống

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “hàng oem”? Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm OEM. Vì vậy trong bài viết này, bách hóa xanh sẽ giải thích cụ thể OEM là gì và nó có tốt hay không.

Các doanh nghiệp và công ty ngày nay yêu cầu phát triển sản phẩm không chỉ ở mức tiêu chuẩn mà còn cần giảm chi phí sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Do đó, OEM ra đời như một giải pháp cấp thiết cho nhu cầu này. Vậy OEM là gì và nó có tốt không?

Sản phẩm OEM là gì?

Định nghĩa về hàng hóa oem và oem

Hàng OEM là hàng gì?

Xem thêm: Oem là gì

oem là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Original Equipment Manufacturer “, có nghĩa là “Nhà sản xuất thiết bị gốc”. Nói một cách ngắn gọn thì oem> là một vật phẩm do một nhà máy, xí nghiệp chuyên sản xuất với các nhiệm vụ như cung cấp sản phẩm và sản xuất theo đơn đặt hàng của các đơn vị đối tác.

Hàng OEM là hàng gì?

Các ví dụ thực tế nhất là Apple và Foxconn. Trong đó, Apple là khách hàng, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển công nghệ và phân phối sản phẩm, còn Foxconn> là công ty đúc, sản xuất các sản phẩm cho Apple, có trụ sở chính tại nhiều nơi như Đài Loan, Ấn Độ, ..

Hàng OEM là hàng gì?

Hiện tại, các sản phẩm OEM đã được sử dụng và lưu hành rộng rãi trên thị trường hàng hóa. Các mặt hàng OEM phổ biến nhất mà chúng tôi thấy là hàng tiêu dùng như khăn giấy, phích nước và đồ dùng nhà bếp.

Ngoài ra, OEM còn có cả quần áo, phụ kiện thời trang, nội thất … chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào các sản phẩm này vì chúng thường được dán nhãn rõ ràng, chính xác với các thông tin về thương hiệu và các công ty, doanh nghiệp sản xuất ra nó.

oem yêu cầu

Hàng hóa OEM cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bên đặt hàng và phải được sản xuất theo quy trình tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn kinh doanh.

Sự khác biệt giữa oem và kinh doanh truyền thống

Theo cách kinh doanh truyền thống, các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và bán sản phẩm sẽ do công ty quản lý trực tiếp. Vì vậy, các công ty cần đầu tư vào dây chuyền sản xuất quy mô lớn, nguồn nhân lực và hệ thống quản lý.

Đang xem: Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

Đối với các công ty sản xuất theo mô hình OEM, họ chỉ cần thuê một công ty khác gia công, lắp ráp và sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất của OEM có thể sản xuất sản phẩm cho nhiều đối tác khác nhau. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa nguồn lực, chi phí và thời gian cho OEM và khách hàng.

Phân biệt oem, odm và obm

Ba khái niệm oem, odm và obm thường được sử dụng trong ngành, nhưng thường bị nhầm lẫn. Sau đây là sự khác biệt giữa ba khái niệm này.

oem

oem là viết tắt của Original Equipment Manufacturer, một thuật ngữ dùng để chỉ các công ty, nhà máy sản xuất hàng hóa theo thiết kế và thông số kỹ thuật được thiết lập trước cho các công ty khác.

odm

odm là từ viết tắt của sản xuất thiết kế ban đầu, dùng để chỉ hình thức kinh doanh sản xuất các sản phẩm thiết kế đặc biệt để đặt hàng.

Sự khác biệt giữa

oem và odm là oem chỉ sản xuất hoặc gia công các sản phẩm , trong khi odm chỉ thiết kế và sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu. yêu cầu . Công ty odm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất.

obm

obm, viết tắt của Original Brand Manufacturer, dùng để chỉ nhà sản xuất của thương hiệu gốc. Các nhà sản xuất này không thiết kế hoặc sản xuất sản phẩm, nhưng họ sẽ chịu trách nhiệm phát triển và duy trì thương hiệu và xây dựng uy tín người tiêu dùng giữa các khách hàng. Các công ty Obm sẽ có thể thuê các công ty oem và odm để hỗ trợ việc tạo ra sản phẩm cuối cùng.

2 Vậy OEM có tốt không?

Vậy hàng OEM tốt không?

Nhìn chung oem hàng tốt, 9/10 so với hàng chính hãng vì đây là hàng đặt làm theo tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn chất lượng cũng như tem chính hãng.

Tham khảo: Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Về giá cả, các mặt hàng OEM sẽ có giá thấp hơn các mặt hàng chính hãng do độ phức tạp và độ bền của chúng , nhưng thường là chín và mười so với các mặt hàng gốc. Đích thực bởi vì các thành phần và vật liệu đến từ các nhà sản xuất chính hãng.

3 điều cần cân nhắc khi mua OEM

Khi bạn muốn mua một mặt hàng oem, bạn nên có kiến ​​thức về mặt hàng đó, bởi vì ở Việt Nam, ranh giới giữa oem và hàng giả là rất tốt. Do đó, bạn có thể bị người bán lừa gạt. Để tránh mua phải hàng nhái, bạn có thể mua hàng ở những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng thùng lớn… và kiểm tra kỹ trước khi mua.

Lưu ý khi mua hàng OEM

Qua những chia sẻ trên, Bách hóa XANH hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như OEM là gì và OEM có tốt hay không. Hãy áp dụng những kiến ​​thức cơ bản trên vào lĩnh vực thương mại hoặc đơn giản là hỗ trợ quá trình “săn hàng giá tốt” nhé!

4 ưu điểm của lược oem ​​

Kinh doanh OEM khác với kinh doanh truyền thống ở khâu sản xuất. Trong mô hình xưởng đúc, các công ty không cần chi phí đầu tư ban đầu lớn vì có thể bỏ qua một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất. Do đó, hầu hết các sản phẩm OEM đều bán với giá thấp hơn những sản phẩm khác ngay cả khi có cùng chất lượng.

Do lợi thế này, mô hình kinh doanh OEM có nhiều lợi thế:

 • Các công ty được tự do đưa ra nhiều chiến lược và hình thức kinh doanh khác nhau.
  • Kiểm tra một dự án có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Ngoài ra, khả năng thâm nhập thị trường của sản phẩm cũng nhanh hơn.
  • Trên đây là bài viết về OEM là gì, các dự án và lợi ích của OEM. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục mẹo vặt cuộc sống nhé.

   & gt; & gt; Bánh kẹo giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường Lễ hội mùa xuân

   & gt; & gt; Cảnh báo rằng bình chân không giá rẻ được bán rộng rãi có chứa chất gây ung thư

   & gt; & gt; Cảnh báo: Son môi 3ce giả tràn ngập thị trường

   Mua phích nước tại Green Store:

   Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

   Đang xem: FWB nghĩa là gì? FWB có vi phạm pháp luật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *