0 bình luận
Đăng bởi: Admin

 Có thể nói, Hàn Quốc ngày càng trở thành một điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Với cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục tân tiến, Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Việt tới đây. Mỗi năm, Hàn Quốc chào đón khoảng hơn 20.000 học sinh tới. Trong đó có rất nhiều du học sinh Việt mang trong mình niềm khát khao cháy bỏng chinh phục. Tuy nhiên để trải nghiệm toàn diện, bạn cần nắm rõ những điều cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc dưới đây.

 nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-hoc-han-quoc

1. Điều kiện nhập học khi đi du học Hàn Quốc

Một trong những điều cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc chính là về yêu cầu nhập học. Hàng năm Hàn Quốc tiếp quản hơn 20.000 hồ sơ thí sinh. Do vậy để đảm bảo nghiêm ngặt đầu vào, đất nước này đòi hỏi rất nhiều ở hồ sơ cá nhân. Đối với mỗi cấp bậc và hệ học khác nhau mà Hàn đưa ra những quy định khác nhau.

Đối với hầu hết các trường đại học Hàn thì chỉ cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí. Thứ nhất là tốt nghiệp THPT trở lên, và đã tốt nghiệp không quá 03 năm. Thứ hai là điểm trung bình tối thiểu các môn học tổng kết không dưới 6.0. Điều này vô cùng quan trọng để các thí sinh có thể đủ khả năng dự tuyển đại học. Đối với nhiều du học sinh Việt thì hai tiêu chí này khá dễ thở. Song chủ trương đầu tư vào giáo dục để đào tạo đầu ra được Hàn Quốc coi trọng hơn bao giờ hết. Do vậy bạn đừng quá tự tin vào bản thân khi còn ở Việt Nam. Vì thang đo đánh giá năng lực thông qua khả năng của Hàn là rất cao để được tốt nghiệp.

2. Ngôn ngữ học tại Hàn Quốc

 

Có lẽ đây cũng là điều lưu ý khi đi du học Hàn Quốc tối quan trọng. Ở đây rất tạo điều kiện cho du học sinh khi có thể chọn một trong hai thứ tiếng như Hàn hoặc Anh để theo đuổi. 

Đối với tiếng Hàn, sẽ chia ra hai cấp độ đã có topik và chưa có tiếng Hàn. Nếu bạn đang ở ngưỡng chỉ mập mờ về tiếng Hàn thì có thể theo học khoá học tiếng Hàn một năm tại trường. Nhưng để tiết kiệm thời gian thì bạn nên chuẩn bị trước tại Việt Nam 3-4 tháng về ngôn ngữ này. Bởi lẽ, bạn cần trau dồi khả năng nhanh nhạy về mặt chữ trước khi sang đây đào sâu về ngữ pháp, kính ngữ. Sau khi đã hiểu sâu về tiếng Hàn bạn có thể bắt đầu học lên chuyên ngành theo hệ đào tạo. Đối với trường hợp theo học luôn tiếng Hàn thì bạn cần phải có topik 3 trở lên để theo học.
Ngoài ra đối với bạn giỏi tiếng Anh cũng có lợi thế. Các bạn có thể theo học hệ quốc tế tại trường. Tại đây các bài giảng sẽ được giáo sự giảng dạy bằng tiếng Anh. Chứng chỉ yêu cầu là Ielts 5.5 hoặc những chứng chỉ khác tương đương. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-hoc-han-quoc


3. Chi phí học tập và sinh sống tại Hàn


Đây là một trong những câu hỏi nhiều nhất của các du học sinh. Tuy nhiên không có một mức đo chuẩn xác cho chi phí này. Bởi lẽ còn phụ thuộc vào việc ăn uống đi lại của các bạn

Trước hết đối với chi phí học tập, bạn sẽ mất khoảng 200-250 triệu VNĐ trong một năm. Chi phí này bao gồm cả hồ sơ, thủ tục, học phí, bảo hiểm, kí túc xá,... Tuy nhiên như đã nói ở trên đây chỉ là con số ước lượng
Tại thủ đô Seoul chi phí sẽ còn đắt đỏ hơn rất nhiều. Ở các tỉnh hay thành phố khác xu hướng có thể giảm dần. Tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo.


4. Môi trường sống tại Hàn Quốc


Hàn Quốc vốn được biết đến là đất nước hiện đại với những thước cảnh tuyệt đẹp. Cũng vì phát triển nên hầu hết cơ sở vật chất các trang thiết bị đều được đầu tư kĩ lưỡng. Hàn Quốc có hệ thống phòng ốc cao tầng khắp nơi. Đơn cử như ở kí túc xá. Sinh viên hoàn toàn được ở trong một phòng đầy đủ tiện nghi từ máy sưởi, máy lạnh, phòng giặt,.. 

Hệ thống giao thông công cộng cũng phát triển không ngừng với tuyến bus và tàu điện ngầm. Điều này giúp cho việc di chuyển của du học sinh trở nên dễ dàng thuận tiện. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc về cách sử dụng phương tiện này.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-hoc-han-quoc


5. Làm thêm cho các du học sinh


Hầu hết mỗi du học sinh sang Hàn đều mang tư tưởng làm thêm kiếm tiền. Điều này là hoàn toàn khả thi nếu như đã ở Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng. Nếu bạn đi làm thêm trước 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh bạn sẽ bị trục xuất về nước. 
Khi đã vững về vốn tiếng Hàn bạn có thể tham gia các công việc làm thêm tại đây. Lương ở đây trả cho làm thêm cũng khá cao nhưng bạn cũng rất vất vả. Bạn có thể làm công việc chạy bàn, bán hàng, rửa bát,.. Tuy nhiên đi làm thêm cũng đừng nên để chểnh mảng việc học của bản thân mình.

Trên đây là những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc bạn cần biết. Nếu như nắm vững được những quy định này chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở xứ sở kim chi. Chúc các bạn thành công!

 
Tin liên quan