Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì mà cả thế giới khiếp sợ?

Chắc hẳn cái tên Mafia đã quá quen thuộc với mọi người, người ta hay nhắc đến Mafia, nhưng có mấy ai biết đến cái tên này, và cả thế giới đều sợ Mafia là ai? hơi e ngại.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí Qua tổng đài: 1900.6568

Xem thêm: Mafia là gì

1. Mafia là gì?

Ngày nay, thuật ngữ Mafia dùng để chỉ các băng nhóm tội phạm có tổ chức, có quy mô lớn, hoạt động các hoạt động tội phạm như mại dâm, buôn lậu, ma túy, bảo kê, tống tiền và buôn người. Kinh doanh hàng lậu, cờ bạc… thậm chí chi phối chính trị, xã hội, thể thao mang lại lợi ích cho tổ chức. Đề cập đến mafia và mọi người có xu hướng nghĩ đến tội phạm. Những tội ác dã man, tàn bạo và hung bạo nhất đều do những tên tội phạm máu lạnh, tàn bạo trong thế giới ngầm gây ra.

Mafia (cosa nostra) lần đầu tiên hình thành ở đảo Sicily của Ý vào thế kỷ thứ 10. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được tên gọi và ý nghĩa của Mafia, chúng ta cần nhìn lịch sử rộng hơn, phân tích và lý giải hiện tượng xã hội này qua những thời kỳ đầy biến động của nó. Đặc biệt là Sicily, hòn đảo xinh đẹp này nổi tiếng không chỉ ở Ý mà trên toàn thế giới.

Trong ngôn ngữ cổ của Sissils, từ mafia được dùng để chỉ lòng dũng cảm, dũng cảm, không sợ hy sinh, chiến đấu chống lại kẻ thù của các chiến binh sissils, chống lại sự xâm lược của sissils. Hy Lạp.

Đang xem: Nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi”

Vào thời trung cổ, thuật ngữ mafia được dùng để chỉ những người tôn trọng danh dự, giúp đỡ người nghèo, không chịu khuất phục kẻ thù ngoại bang, yêu thương nhân dân, yêu gia đình và cư xử chính trực. Chính trực và dũng cảm. Mafia là những người có thể ăn bánh do chính sức lao động của mình, không ăn trộm đồ của người khác, không lừa dối phụ nữ … Các nhà sử học gọi thời kỳ này là thời kỳ “Thánh Mafia”

2. Earthshattering Gangster là gì:

Tên gọi gắn liền với thời kỳ lịch sử khi sisilis bị người Hy Lạp đô hộ vào năm 708 trước Công nguyên. Trong một thế kỷ, những người ngoại giáo yêu tự do và có tinh thần dân tộc đã cầm vũ khí chống lại quân xâm lược và tiến hành chiến tranh du kích. Nhưng cuộc nổi dậy đã bị người Hy Lạp dìm trong máu và thất bại. Họ đã bị đồng hóa và buộc phải quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, nhưng từ mafia vẫn giữ nguyên nội dung ban đầu của nó: đó là sự tự tôn, đam mê, không sợ chết. Dù bị chiếm đóng nhưng sisil vẫn không chịu, lúc này mafia là kẻ khao khát tự do và tiếp tục chiến đấu với kẻ thù bằng những con dao găm của chúng ta để bảo vệ danh dự cho sisil.

Khi lịch sử của Ý và châu Âu trải qua nửa đầu thế kỷ 20, các tổ chức Mafia đã được nhân rộng ra khắp nước Ý, do sự gián đoạn của đời sống xã hội trong thời gian này và những bàn tay bẩn thỉu và hoạt động tội phạm do chiến tranh gây ra.

Đây là lý do tại sao trong các ngôn ngữ hiện đại, tiếng Ý không còn được hiểu theo nghĩa cũ. Mafia hay mafia có thể được hiểu theo một trong ba cách:

+ xuất phát từ tiếng Ả Rập mu’afah, có nghĩa là bảo vệ kẻ yếu. Khi được dịch sang tiếng Ả Rập, mafia trở thành mahias, có nghĩa là ngỗ ngược, dũng cảm và danh dự. Kết quả của cuộc trao đổi với sisil, Salazzanini đã vay tiền từ mafia. Từ mafia theo tiếng Ả Rập thành maha, nhưng mafa được phát âm cũng có nghĩa là nơi ẩn náu.

Đang xem: Cung Cử Giải – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

Xem thêm: Nguyên nhân, sự phát triển và hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai

+ Do theo phương ngữ toscan, mafia có nghĩa là đau đớn.

+ Năm 1800, Vua Ferdinand IV của Naples lưu vong ở Sisera đã thành lập một đội cảnh sát ngầm để ngăn chặn một cuộc xâm lược bất ngờ của Pháp. Ông được cho là đã đặt tên cho nhóm bằng cách lấy tên viết tắt của năm âm tiết của khẩu hiệu 1282. Câu đó là morte alla francia: italia anela có nghĩa là Pháp phải chết, Ý muốn thế. Nếu bạn đặt 5 chữ cái đầu tiên lại với nhau, bạn có từ mafia.

Theo nhà dân tộc học giuseppe pitrè, thuật ngữ mafia có liên quan đến các băng nhóm tội phạm bí mật nổi lên ở đảo Sicily của Ý vào thế kỷ 19. Vì vậy, nguồn gốc của mafia là hoang đường, lỏng lẻo và khó giải thích chi tiết. Tuy nhiên, theo một số thành viên mafia, tên thật của nhóm là cosa nostra (của chúng tôi).

Sinh ra ở Sicily, một mafia nguyên thủy thánh thiện. Đây là một truyền thống đáng tự hào của những người Sicilia yêu quê hương đất nước. Nhưng theo thời gian, trong hàng thế kỷ của cướp biển và chiến tranh, bản chất của Mafia đã hòa trộn một cách kỳ dị, với máu và sự lạnh lùng của đồng tiền, để trở thành một tổ chức quân sự đối mặt với cái chết tên.

Đang xem: Từ láy là gì? Có mấy loại? Phân biệt từ láy và từ ghép

3. Mafia quốc gia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *