Juris doctor là gì? Cần những gì để có thể trở thành một juris doctor?

Dành cho những người quan tâm đến việc nghiên cứu luật tại Hoa Kỳ. Một Tiến sĩ Luật là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành luật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu J.D. là gì? Bạn cần chuẩn bị những gì để trở thành JD trong bài viết này!

Juris Doctor là gì?

Tiến sĩ Luật là văn bằng luật đầu tiên được cấp bởi hệ thống giáo dục pháp luật Hoa Kỳ.

Xem thêm: Juris doctor là gì

Juris Doctor thường được gọi là Juris Doctor, viết tắt là jd.

Sự khác biệt giữa JD và bằng tiến sĩ nghiên cứu được trao cho người nhận bằng tiến sĩ là JD chỉ được coi là bằng tốt nghiệp hạng nhất. Đây là trình độ học vấn tối thiểu mà một luật sư phải có.

Mất bao lâu để học JD?

Các chương trình JD thường kéo dài từ 2 đến 4 năm.

Chương trình JD bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến luật. Các khóa học này dành cho sinh viên trong khuôn viên trường và sinh viên trực tuyến

Tham khảo: Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Những lưu ý nào khi sử dụng?

Những người muốn đăng ký vào chương trình Juris Doctor cần có bằng đại học. Mất 3 năm để hoàn thành chương trình và lấy bằng. Sau khi tốt nghiệp, bạn phải tham gia một kỳ thi khác trước khi có thể làm việc trong ngành luật

Yêu cầu đối với bằng Tiến sĩ Luật ở Hoa Kỳ

Những điểm khác biệt bạn cần biết và lưu ý khi học luật tại Mỹ trước khi quyết định theo học. Nếu như ở nhiều quốc gia khác, học sinh có thể học luật trực tiếp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thì ở Mỹ, luật J.D là một nghề rất khắt khe. Một Tiến sĩ Juris tương đương với bằng sau đại học ở các nước khác. Để theo học luật tại Hoa Kỳ, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bằng cử nhân hoặc tương đương trong bất kỳ chuyên ngành nào (đại học bốn năm)
 • Dịch vụ tổng hợp dữ liệu của trường luật đã đăng ký (lsdas)
 • Phải đạt điểm số lsat của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (aba)
 • Đề xuất
 • Điểm TOEFL cao
 • Đủ mạnh về tài chính để du học Mỹ trong vài năm
 • Vì vậy, bạn phải mất ít nhất 7 năm để học luật ở Hoa Kỳ, 4 năm ở đại học và 3 năm ở trường luật. Nhiều trường cung cấp cho sinh viên cơ hội vừa làm vừa học, vì vậy có các lớp học buổi tối, trong khi trường luật có thể chỉ ngắn hạn 3 năm thay vì 4 năm.

  Đối với sinh viên Việt Nam chưa có bằng đại học luật, thông thường các bạn sẽ theo học chương trình dự bị luật 4 năm trước khi nhập học trường luật tại Hoa Kỳ.

  Sinh viên đã lấy bằng đại học luật 4 năm tại Việt Nam và muốn theo học luật tại Hoa Kỳ cần phải vượt qua kỳ thi đầu vào trường luật lsat của nước này và có điểm TOEFL cao. Với điểm số xuất sắc, bạn có thể vào thẳng trường luật 3 năm mà không cần theo học chương trình dự bị luật 4 năm.

  Một số khóa học luật khác của Hoa Kỳ (jd, llm, sjd)

  Tại Việt Nam, có 3 văn bằng đào tạo luật: LLB (ll.b. – LLB), LLM (ll.m. – LLM) và Juris Doctor (ll.m. – LLM) PhD- Tiến sĩ Triết học trong Luật học).

  Tại Hoa Kỳ, trường cũng cung cấp 3 loại bằng đào tạo hợp pháp, bao gồm Juris Doctor (j.d.), Juris Doctor (s.j.d), Juris Doctor (ll.m.). Thoạt nhìn thì giống nhau, nhưng thực tế lại khác. jd trông tương tự như llb, nhưng với thời gian đào tạo ngắn và tập trung nhiều vào thực hành. Những người muốn làm việc trong ngành luật ở Hoa Kỳ chỉ cần học JD, thậm chí các giáo sư đại học hầu hết chỉ có bằng JD. Trong khi đó, llm và sjd chỉ là chương trình dành cho người nước ngoài du học Mỹ.

  Tham khảo: Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì, hợp tuổi nào?

  ví dụ llm là một dự án dành cho những người muốn tìm hiểu về luật pháp Hoa Kỳ. hoặc sjd 3 năm đối với các ngành (học giả) có nhu cầu về nước để nghiên cứu hoặc giảng dạy.

  Với Tiến sĩ Luật (jd), tôi nên có bằng cấp. Không?

  Hầu hết các luật sư có kế hoạch hành nghề luật sư, LL.M. sẽ không cần thiết. Đối với nhiều luật sư, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thực tế là một lợi thế được mọi người đánh giá cao.

  Nhiều luật sư và nhà tuyển dụng tin rằng sinh viên không đủ điều kiện nhận bằng LLM. Kinh nghiệm nên được tích lũy trong thực tế cho đến khi họ đã làm việc được một vài năm. Ngay cả khi đó, LLM không phải là một đảm bảo công việc cho tất cả các luật sư.

  Trước khi bạn cố gắng thăng tiến sự nghiệp bằng một tấm bằng đắt tiền, tốn thời gian và không đủ năng lực, hãy nhớ xem xét lại các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

  & gt; & gt; & gt; Bài tham khảo: 9/3 là ngày gì? Ngày 9/3 có gì?

  Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các sinh viên tốt nghiệp luật hiểu JD là gì và những lợi thế, bất lợi và yêu cầu để nhận được bằng luật danh giá của Hoa Kỳ.

  Đang xem: Bad boy là gì? Dấu hiệu nhận biết bad boy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *