Bằng tú tài quốc tế – International Baccalaureate (IB) là gì? Vì sao bạn nên sở hữu tấm bằng này?

Chương trình Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học hàng đầu thế giới. Với ưu điểm phát triển toàn diện giáo dục, tấm bằng này được các trường cao đẳng, đại học đánh giá cao và ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy khóa học ib có những điểm gì nổi bật? Ai học được ib mình nhé. Chương trình đào tạo ib là gì? Nếu bạn cũng quan tâm và muốn tham gia vào kế hoạch ib thì đừng bỏ lỡ thông tin indec được tổng hợp dưới đây nhé!

ib là gì

Xem thêm: International baccalaureate là gì

International Baccalaureate – ib là gì?

Tú tài Quốc tế (còn được nhiều tổ chức gọi đơn giản là ib) là một chương trình đào tạo dự bị đại học được thiết kế cho những sinh viên mong muốn có được một nền giáo dục chất lượng quốc tế. Học sinh tham gia chương trình IB được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tiếp tục học lên đại học. Được thành lập từ năm 1968, chương trình tập trung phát triển 4 lĩnh vực: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Có 4 khóa học giáo dục IB và học sinh trung học có xu hướng quan tâm đến Chương trình Văn bằng IB (DP) và các khóa học liên quan đến nghề nghiệp.

ib là gì

Tại sao Tú tài Quốc tế lại phổ biến như vậy?

Phát triển toàn diện cho học sinh

Mục tiêu của chương trình ib là phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự nghiên cứu của học sinh để thành công trong một thế giới đang thay đổi. Học sinh được khuyến khích phát triển quan điểm quốc tế, hiểu các vấn đề toàn cầu và nhìn ra thế giới. Thông qua các khóa học và hoạt động ngoại khóa, học sinh phát triển các phẩm chất cốt lõi như: tư duy phản biện, nguyên tắc, ham học hỏi, giao tiếp, sẵn sàng chia sẻ, cân bằng trí tuệ, phản xạ, hiểu biết, cởi mở và can đảm.

Cơ hội vào một trường đại học danh tiếng

Nếu bạn muốn đi du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, việc có bằng Tú tài Quốc tế sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn. Các trường đại học lớn thích những người có bằng IB hơn những trường có các khóa học tiêu chuẩn. Bằng cách này, khả năng đậu vào trường đại học mà bạn lựa chọn sẽ cao hơn.

Miễn trừ tín chỉ đại học

Một số học sinh có điểm xuất sắc sau khi lấy bằng IB có thể bị xem xét trừ điểm hoặc một số tín chỉ khi học đại học. Đặc biệt tại Texas, Mỹ, sinh viên sẽ được miễn tới 24/30 tín chỉ trong năm đầu đại học. Các trường đại học danh tiếng như yale, harvard, mcgill,… nếu học sinh đạt yêu cầu hoàn thành chương trình IB thì số tín chỉ có thể được giảm hoặc miễn học bất cứ lúc nào.

ib là gì

Có cơ hội nhận học bổng tại nhiều trường đại học trên thế giới

Học sinh học các lớp IB luôn được đánh giá cao hơn những học sinh chỉ học các khóa học tiêu chuẩn và do đó có cơ hội nhận học bổng cao hơn. Học sinh ib thường xuất sắc trong quá trình phỏng vấn và học tập vì các em đã được đào tạo các kỹ năng cần thiết cho các khóa học trung học.

Chương trình ib cho ai?

Đang xem: Template là gì? Tất tần tật về Template bạn nên biết khi thiết kế Website

Chương trình Tú tài Quốc tế (ib) cung cấp các khóa học Năm 3 cho học sinh từ 3-19 tuổi. Bao gồm chương trình:

 • Chương trình Ib Tiểu học cho Lớp Tiểu học (ibpyp) cho Từ Mẫu giáo đến Lớp 10
 • Chương trình Trung học Cơ sở IB (ibmyp) dành cho học sinh 11-15 tuổi
 • Chương trình Chứng chỉ ib (ibdp) dành cho sinh viên từ 16-18 tuổi
 • Chương trình Tú tài Quốc tế giúp học sinh học tập và phát triển trong một môi trường toàn diện. Vì vậy, khóa học này phù hợp với những sinh viên muốn nghiên cứu một số môn học khác nhau, nhưng chưa xác định được ngành học cụ thể mà họ muốn theo đuổi trong tương lai.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cấp độ là gì? Lưu ý khi lập kế hoạch cấp độ

  Yêu cầu khi học khóa học ib là gì?

  Đối với trường tiểu học , học sinh bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Đối với Trung học phổ thông Tú tài , học sinh cần phải đáp ứng trình độ tiếng Anh yêu cầu của trường.

  Yêu cầu đầu vào tối thiểu ib các chương trình cử nhân là sinh viên phải đạt ít nhất ielts 5.5, toefl ibt 71, toefl cbt 194.

  ib là gì

  Cấu trúc của chương trình ib là gì?

  Để hoàn thành khóa học và đạt được IB, học sinh cần chọn một môn học từ các nhóm bên dưới. Trong đó, ít nhất 3 môn (không quá 4 môn) ở mức nâng cao, còn lại ở mức cơ bản. Các trường có sẵn bao gồm:

  • Ngôn ngữ và Văn học
  • Tiếp thu ngôn ngữ
  • Cá nhân và Xã hội (Phát triển Cá nhân và Xã hội học) bao gồm các ngành sau: Địa lý, Tôn giáo, Lịch sử, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tâm lý học, Triết học và Công nghệ Thông tin
  • li>

  • Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Hệ thống Môi trường, Chuyển động, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thiết kế
  • Math (Toán học)
  • Nghệ thuật: khiêu vũ, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, nghệ thuật thị giác
  • ib là gì

   Ngoài ra, học sinh phải hoàn thành 3 môn học chính bổ sung:

   • Lý thuyết về kiến ​​thức (tok) dạy học sinh cách suy nghĩ chín chắn về bản chất của kiến ​​thức và những gì được coi là “sự thật” – những gì chúng ta tin là đúng
   • Một bài báo nghiên cứu độc lập dài 4.000 từ xoay quanh một lĩnh vực nghiên cứu
   • Các hoạt động giải trí (sáng tạo, hoạt động, dịch vụ) bao gồm các dự án và hoạt động ngoại khóa như hoạt động tình nguyện, các cuộc thi thể thao hoặc các hoạt động sáng tạo thể hiện phẩm chất năng động và sáng tạo của học sinh
   • Khóa học ib được tính điểm như thế nào?

    Việc chấm điểm và đánh giá Chứng chỉ IB dựa trên kết quả của bài kiểm tra viết và bài thi cuối khóa IB. Tất cả 6 môn học (Nâng cao và Tiêu chuẩn) được đánh giá trên thang điểm 7.

    Tối đa 42 điểm trong 6 môn học. Ngoài ra, có thêm 3 tiểu mục Lý thuyết nhận thức, Tiểu luận mở rộng và Hoạt động ngoại khóa, nâng tổng điểm tối đa lên 45.

    Tham khảo: Sinh năm 1975 Mệnh gì? Tuổi Ất Mão hợp Tuổi nào & Màu gì?

    Nói chung, học sinh phải đạt tối thiểu 24 điểm. Tuy nhiên, cách đánh giá này tùy thuộc vào từng quốc gia và do đó có những cách tính điểm khác nhau. Bạn nên tham khảo địa chỉ cụ thể nơi mình đăng ký để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

    ib là gì

    Tôi có thể học Tú tài Quốc tế ở đâu?

    Tại Việt Nam, hầu hết các trường quốc tế đều cung cấp các khóa học ib. Các trường muốn theo học chương trình ib cần đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt được tổ chức ib quốc tế công nhận. Hiện có 13 trường được ibo công nhận tại Việt Nam, một số trường tiêu biểu như sau:

    • Trường Quốc tế Mỹ (aisvn) – Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam
    • Trường Quốc tế Úc (ais) – Trường Quốc tế Việt Úc
    • Trường Quốc tế Anh (bis) – Trường Quốc tế Anh quốc
    • Trường Quốc tế Châu Âu (eis) – Trường Quốc tế Châu Âu
    • International School of Ho Chi Minh City (ishcmc) – International School tp.hcm
    • Trường Quốc tế Renaissance – Trường Quốc tế Renaissance
    • Trường Quốc tế Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh (igs) – Trường Quốc tế Đức tại tp.hcm
    • Chi phí cho kỳ thi Tú tài Quốc tế là bao nhiêu?

     Lệ phí để tham dự kỳ thi Tú tài Quốc tế là 172 đô la Mỹ (khoảng 4 triệu đồng), với một khoản phí bổ sung là 119 đô la Mỹ cho mỗi nhóm môn học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để được miễn học phí, vì vậy đừng quên liên hệ với ban giám hiệu nhà trường để biết thêm thông tin!

     Tạm thời

     Hy vọng những thông tin indec trên đã giải đáp được phần nào ib là gì? Câu hỏi. Nếu bạn đang mong muốn được học một khóa học ib thì hãy chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân và đặc biệt đừng quên trau dồi khả năng tiếng anh nhé! Chúc các bạn có được những lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của mình! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học, đừng ngại liên hệ với indec để được giải đáp nhé!

     ____________________________________

     Từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Giáo dục

     Địa chỉ: 474 xã dân trí, nam đồng, đông đa, hà nội.

     Hotline: 024 7305 3355

     facebook: du học cùng indec hoặc tìm học bổng du học cùng indec

     Đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về HỎI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *