Những điều cần biết về IELTS

Chứng chỉ IELTS được coi là tấm hộ chiếu đưa đến cơ hội học tập và nghề nghiệp quốc tế. Hãy để idp hiểu cấu trúc của bài thi IELTS và chuẩn bị cho bài thi IELTS của bạn.

Thư mục

Xem thêm: Ielts là gì

1. IELTS là gì?

2. Lợi ích của việc thi IELTS

3. Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát là gì?

4. Dạng bài thi IELTS

5. Chính sách về việc hủy và thay đổi ngày thi

6. điểm kiểm tra

7. Xem kết quả

thi ielts, ielts, dang ky thi ielts, le phi thi ielts

thi ielts, ielts tren may tinh, dang ky thi ielts tren may tinh, le phi thi ielts

1. IELTS là gì?

ielts Viết tắt của International English Language Testing System , tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với bốn mục nghe, nói và kỹ năng đọc và viết. IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và định cư, với hơn 2 triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể thi IELTS Học thuật ( ielts học thuật ) hoặc IELTS Tổng quát ( ielts tổng quát ), tùy thuộc vào tổ chức bạn đăng ký và chương trình của bạn.

2. Ưu điểm của việc thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking) : Bạn sẽ được xếp vào phòng riêng để cuộc trò chuyện không bị gián đoạn. Bạn sẽ có một không gian yên tĩnh không bị phân tâm.

Tham khảo: Từ láy là gì? Có mấy loại? Phân biệt từ láy và từ ghép

IELTS Reading and Writing : Cung cấp cho bạn không gian yên tĩnh tuyệt đối để bạn có thể trả lời bài kiểm tra một cách thoải mái và hiệu quả nhất có thể.

IELTS Listening : Bạn sẽ nhận được tai nghe cách âm chất lượng cao của riêng mình để bạn có thể tập trung hoàn thành bài thi theo cách tốt nhất có thể.

3. Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát là gì?

IELTS học thuật được coi là yêu cầu ngôn ngữ rộng rãi để đầu vào tất cả các khóa học đại học và sau đại học. là tiêu chuẩn mà các ứng viên được đánh giá về mức độ sẵn sàng theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

ielts general phù hợp cho tất cả những người chuẩn bị đến một quốc gia nói tiếng Anh để hoàn thành chương trình trung học, các khóa đào tạo hoặc mục đích nhập cư. trực tiếp.

Các tổ chức có quy định riêng về loại ứng viên tham gia kỳ thi. Ứng viên cần liên hệ với tổ chức mà mình đăng ký tham gia để biết các quy định.

Hơn 2 triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS mỗi năm để đi du học, định cư hoặc tìm việc làm. IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 cơ sở và tổ chức đào tạo tại 135 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ, Canada và New Zealand …

4. Dạng bài thi IELTS

Bài kiểm tra được chia thành hai phần:

Phần (a) – Bài thi viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – Bài kiểm tra nói, bao gồm các kỹ năng: Nói

Ghi chú Bài kiểm tra:

 • Bài kiểm tra viết (nghe, đọc, viết) diễn ra trong khoảng 3 giờ vào buổi sáng của ngày thi chính thức.
 • Bài kiểm tra nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi ứng viên sẽ được ấn định một thời gian kiểm tra riêng. Bài kiểm tra miệng được sắp xếp vào ngày kiểm tra viết hoặc trong vòng 5 ngày trước và sau khi kiểm tra viết.
 • Vì 2 địa điểm thi vấn đáp và viết có thể khác nhau, thí sinh sẽ được thông báo về địa điểm chính xác của từng phần thi.
 • Cấu trúc bài thi IELTS

  Thời gian biểu IELTS

  5. Chính sách về việc hủy và thay đổi ngày thi

  Hủy:

  • Bài thi phải được hủy bằng văn bản theo mẫu và nộp cho văn phòng idp Việt Nam 5 tuần trước ngày đăng ký dự thi.
  • Trong trường hợp hủy hợp lệ, 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại.
  • Người đăng ký sẽ nhận được tiền hoàn lại và hóa đơn VAT (bản gốc) trong vòng 7-10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.
  • Lưu ý:

   Khi Không cung cấp hóa đơn giá trị gia tăng ban đầu, thí sinh Không sẽ được hoàn lại lệ phí thi.

   Tham khảo: Chứng khoán là gì? 5 điều cơ bản cần biết trước khi đầu tư

   Thí sinh đăng ký ielts trước ngày thi chưa đến 05 tuần sẽ không bị hủy bỏ.

   Việc hủy thi trong vòng 05 tuần kể từ ngày thi chỉ được xem xét trong trường hợp bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nằm viện dài ngày …). Thí sinh cần cung cấp Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có dấu tròn của bệnh viện công lập trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày thi, trong đó ghi rõ tình trạng sức khỏe không đến dự thi được thì mới được đổi ngày thi hoặc hoàn trả 75% học phí. lệ phí kiểm tra.

   Thay đổi ngày thi:

   • Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng idp Việt Nam trước ngày đăng ký dự thi 15 ngày (miễn phí) hoặc 8-14 ngày (phí đổi ngày thi là 800.000 đồng).
   • Thí sinh chỉ có thể thay đổi ngày thi một lần và ngày thi mới cách ngày thi cũ trong vòng 3 tháng.
   • Những người tham gia thay đổi ngày sẽ không thể hủy .
   • Thí sinh đăng ký dự thi trước ngày thi dưới 1 tuần sẽ không được đổi ngày thi.
   • 6. Điểm kiểm tra

    Điểm thi sẽ được trả lại cho thí sinh trực tiếp sau ngày thi viết, 13 ngày đối với IELTS trên giấy, 3-5 ngày đối với IELTS trên máy tính, văn phòng idp city. hcm (khu 1) hoặc idp hanoi, idp da nang.

    • Khi đến nhận kết quả thi, vui lòng mang theo CMND hoặc hộ chiếu gốc mà bạn đã đăng ký trong đơn đăng ký.
    • Các ứng viên ngoại tỉnh có thể nộp đơn xin gửi kết quả về nhà miễn phí theo địa chỉ ghi trong đơn đăng ký.
    • Thí sinh chỉ có thể nhận một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào.
    • Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng idp lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền vào mẫu đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm khảo thí trước khi có kết quả. Khi người được ủy quyền đến lấy kết quả thi phải xuất trình CMND hoặc hộ chiếu của thí sinh và bản thân người được ủy quyền.
    • Người dự thi có thể xem kết quả trực tuyến IELTS trên trang chủ idp 13 ngày sau khi thi viết (từ 5:00 chiều giờ Việt Nam), nhập thông tin cá nhân của người dự thi theo yêu cầu.

     Kết quả thi sẽ không được công bố qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi ứng viên đồng ý.

     Gửi kết quả kiểm tra

     Trong vòng 1 tháng kể từ ngày in kết quả thi chính thức, thí sinh có thể yêu cầu trung tâm khảo thí gửi tối đa 05 chứng chỉ IELTS cho các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Ứng viên đăng ký đi học làm việc hoặc các tổ chức, công ty hoặc đã đăng ký với đại sứ quán của nước ứng viên xin visa.

     Đối với các ứng viên yêu cầu gửi bảng điểm cho các công ty trong nước, idp có thể yêu cầu ứng viên cung cấp thêm một số tài liệu để hỗ trợ việc nộp bảng điểm. Trong thời gian này, thí sinh không phải trả thêm phí in ấn. Sau thời gian này, trung tâm sẽ thu thêm 5 USD (tương đương 200.000 đồng) cho mỗi chứng chỉ in.

     idp sẽ gửi miễn phí chứng chỉ bài kiểm tra qua thư bảo đảm tới một địa chỉ ở quốc gia này . Trong các trường hợp khác, thí sinh phải tự thanh toán cước phí bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

     idp có quyền từ chối cấp chứng chỉ dự thi cho chính thí sinh, trung tâm tư vấn du học, công ty luật, văn phòng sắp xếp, người nhà, bạn bè của thí sinh và các địa chỉ khác. Nó không quan trọng.

     7. Xem kết quả

     Thí sinh có thể yêu cầu xem xét lại tất cả hoặc một trong 4 kỹ năng bằng cách điền vào Đơn đăng ký Đánh giá (tại trung tâm khảo thí).

     Thời gian yêu cầu kiểm tra lại không quá 6 tuần kể từ ngày kiểm tra viết . Thời gian nhận kết quả phúc khảo từ 4 – 6 tuần kể từ ngày trung tâm nhận được đơn phúc khảo do thí sinh ký. Lệ phí kháng cáo là 2.310.000 đồng và lệ phí kháng cáo ukvi là 2.850.000 đồng. Phí này sẽ được hoàn lại cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

     Các tình huống khác

     idp sẽ thực hiện các bước cần thiết để duy trì việc cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên vì những lý do bất khả kháng ảnh hưởng đến kỳ thi như hỏa hoạn, lũ lụt, chiến tranh, tắc đường, mất điện kéo dài… Vì những lý do trên, idp sẽ bố trí đưa đón thí sinh đến điểm thi gần nhất.

     Xem thêm

     cấu trúc đề thi ieltsHướng Dẫn Đăng Ký Thi IELTS ONLINE

     Đang xem: Tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *