HR là gì? Các vị trí và công việc trong ngành HR

Bạn đã nghe nói về hr hoặc nhìn thấy từ viết tắt này chưa? Vậy hr là gì? Những công việc nào có sẵn trong ngành nhân sự? Công việc cho những vị trí này là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. Thư mục 1 – Một giờ là gì? 2 – Chức danh nghề nghiệp trong ngành h 2.1. Giám đốc Nhân sự 2.2 Giám đốc Nhân sự 2.3 Quản lý Hành chính – Nhân sự (hr admin) 2.4. Chuyên gia tuyển dụng 2.5. Chuyên gia đào tạo và phát triển 2.6. Chuyên gia bồi thường và phúc lợi>

1 – Giờ là gì?

HR (human resources hoặc human resource) được hiểu đồng thời là những người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm cho tất cả những công việc liên quan đến nhân lực trong một doanh nghiệp. Những nhiệm vụ này bao gồm tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trả lương và đảm bảo các gói lợi ích cho nhân viên, thực hiện các hình thức kỷ luận, sa thải và chấm dứt hợp đồng lao động. Tuyển dụng Giám đốc hành chính nhân sự

Xem thêm & gt; & gt; & gt; Tại sao nên chọn nghề nghiệp và việc làm theo giờ

Xem thêm: Hr là gì

2 – Vị trí nhân sự trong ngành

Sau đây là những công việc phổ biến trong ngành nhân sự. Tuy nhiên, các vị trí này có thể thay đổi dựa trên số lượng lao động và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

2.1. Giám đốc Nhân sự

Giám đốc Nhân sự là vị trí cao nhất trong lĩnh vực nhân sự trong ngành. Đây là một trong những vị trí giám đốc cấp cao giám sát tất cả các khía cạnh của nguồn nhân lực của một doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm đưa ra quyết định và phát triển các chiến lược để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Vị trí Giám đốc Nhân sự thường thấy ở các tập đoàn lớn.

Xem thêm & gt; & gt; & gt; 7 Trách nhiệm Chính của Giám đốc Nhân sự

2.2. Giám đốc Nhân sự

Trưởng phòng nhân sự lập kế hoạch, thiết lập và điều phối các hoạt động quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Họ giám sát việc tuyển dụng và tham gia vào việc ra quyết định với quản lý cấp cao. Họ đóng vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo doanh nghiệp và cấp dưới.

HR và các vị trí công việc trong ngành HR Xem thêm : Mẫu mô tả công việc trưởng phòng nhân sự (HR Manager)

2.3. Hành chính – Nhân sự (hr admin)

Hành chính – vị trí nhân viên chịu trách nhiệm quản lý và sắp xếp hồ sơ nhân viên, cập nhật dữ liệu nhân sự của công ty (ví dụ: nhân viên ốm đau hoặc nghỉ thai sản) và chuẩn bị hồ sơ nhân viên. Ngoài ra, nhân viên hành chính và nhân sự hỗ trợ chuẩn bị các sự kiện liên quan, chẳng hạn như hội thảo hoặc hội chợ nghề nghiệp.

2.4. Người tuyển dụng

Như tên của nó, vai trò của nhà tuyển dụng chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ liên quan đến các nhà tuyển dụng của công ty, bao gồm tìm kiếm và tiếp cận các ứng viên tiềm năng, đóng vai trò là cầu nối giữa người ra quyết định tuyển dụng và ứng viên, đồng thời giám sát toàn bộ quá trình tuyển dụng.

2.5. Chuyên gia đào tạo và phát triển

Tham khảo: CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu

Chuyên gia đào tạo và phát triển là người lập kế hoạch, phát triển và tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo nhằm phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của nhân viên kinh doanh.

2.6. Chuyên gia Bồi thường và Phúc lợi (c & b – Chuyên gia Bồi thường và Phúc lợi)

Các chuyên gia về tiền lương và phúc lợi chịu trách nhiệm đảm bảo lợi ích và giám sát lương thưởng, quản lý dữ liệu lương thưởng và phúc lợi của nhân viên cũng như đánh giá hiệu suất hàng năm. Các chuyên gia về bồi thường và phúc lợi cần phải bám sát các quy định và luật mới liên quan đến quyền lợi của nhân viên.

HR và các vị trí công việc trong ngành HR Xem thêm: Chức năng của trưởng phòng nhân sự (HR Manager) là gì?

3-Nhiệm vụ của bộ phận nhân sự doanh nghiệp

Nói chung, bộ phận nhân sự trong một doanh nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến nguồn nhân lực. Đây là những nhiệm vụ chính sau đây.

3.1. Giải quyết các vấn đề nhân sự hiện tại

Bộ phận nhân sự của công ty giám sát công việc hàng ngày của nhân viên trong công ty; giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền lương, phúc lợi, bảo hiểm, đầu tư của nhân viên, v.v. Họ chịu trách nhiệm phát triển các chính sách nguồn nhân lực, các chương trình phát triển lợi ích và chăm sóc sức khỏe nhân viên. Họ là đầu mối liên lạc của nhân viên công ty trong trường hợp rủi ro và thương tích.

Nhân viên phòng nhân sự cũng là những người giải quyết xung đột giữa các nhân viên và giữa nhân viên với người quản lý.

3.2. Thuê nhân viên mới

Một trong những trách nhiệm của Phòng Nhân sự là tuyển dụng nhân viên mới, bao gồm đăng quảng cáo tuyển dụng, tìm kiếm và thu hút các ứng viên tiềm năng, thực hiện phỏng vấn và đánh giá ứng viên cũng như lựa chọn ứng viên phù hợp.

3.3. Rời khỏi Quản lý Quy trình

Không chỉ giải quyết các vấn đề nhân sự hiện tại và mới, Bộ phận Nhân sự còn xử lý quy trình chấm dứt hợp đồng khi một nhân viên buộc phải từ chức hoặc tự nguyện yêu cầu chấm dứt hợp đồng của họ. Họ xử lý các vấn đề liên quan đến hợp đồng, bảo hiểm, các hạng mục và tài liệu cần giao.

HR và các vị trí công việc trong ngành HR Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc nhân sự chuyên sâu nhất

3.4. Cải thiện năng suất của nhân viên

Bộ phận Nhân sự khuyến khích, phát triển và tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực nguồn nhân lực và hiệu quả công việc đồng thời tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

4 – Những thay đổi trong ngành Nguồn nhân lực

Tham khảo: Số thẻ tín dụng là gì? Số CVC/CVV là gì? Lưu ý khi sử dụng

Quản lý nguồn nhân lực bao gồm thực hiện các phương pháp được thiết kế để quản lý con người cũng như môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp.

Bộ phận Nhân sự có nhiệm vụ đảm bảo rằng nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp – nguồn nhân lực – được hỗ trợ đầy đủ thông qua các quy định, chính sách và chương trình thích hợp. Ngoài ra, họ có trách nhiệm duy trì một môi trường làm việc tích cực thông qua giao tiếp hiệu quả giữa người lao động và người sử dụng lao động.

HR và các vị trí công việc trong ngành HR >>> Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của HR trong doanh nghiệp

Hiện tại, các bộ phận nhân sự không còn chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến quản lý nhân sự và quản trị truyền thống. Họ tập trung phát triển nguồn nhân lực để đảm bảo lợi ích cho hoạt động kinh doanh.

Những người làm công tác nhân sự cần nghĩ mình là những người kinh doanh chuyên về nguồn nhân lực, không phải là nhà tư vấn nguồn nhân lực cho các hoạt động kinh doanh. Họ cần hiểu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và có thể sử dụng ngôn ngữ kinh doanh để đánh giá tác động của các mục tiêu kinh doanh.

Dịch vụ headhunting - săn đầu người

hrchannels – Săn đầu người – Dịch vụ Tuyển dụng Chất lượng

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: md complex tòa, 68 nguyễn nguyễn, nam từ liêm, hà nội , Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo: Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *