Host là gì? Toàn tập kiến thức về Host từ A đến Z

Máy chủ lưu trữ là gì ? Từ máy chủ lưu trữ thường được nhắc đến trên Internet ngày nay, và tên tiếng Việt là máy chủ. Nói một cách dễ hiểu, máy tính lớn là máy có các chức năng tiên tiến nhất và khả năng cung cấp tài nguyên, thông tin, dịch vụ, v.v. cho người dùng. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về hosting, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

1. Máy chủ lưu trữ là gì?

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, nhiều thuật ngữ mới đã ra đời để gói gọn thông tin cụ thể về một lĩnh vực. Trong số đó, host là một thuật ngữ quan trọng mà mọi người cần nắm rõ. Nếu bạn chưa biết máy chủ lưu trữ là gì , vui lòng tham khảo khái niệm máy chủ lưu trữ tại đây.

Xem thêm: Host là gì

 • Tìm hiểu chi tiết về host là gì?
  Tìm hiểu chi tiết về host là gì?
 • 1.1. Khái niệm Lưu trữ

  Máy chủ lưu trữ là gì ? Khái niệm máy chủ mạng trong công nghệ website là một máy tính được kết nối với một mạng gồm nhiều máy tính khác nhau. Các máy tính này sẽ được xác định bằng các mã định danh cụ thể.

  Hay nói cách khác, bất kỳ máy tính nào được kết nối với mạng máy tính có địa chỉ cụ thể sẽ được coi là máy chủ lưu trữ.

  Điều bạn cần nhớ là tất cả các máy chủ đều được coi là các nút mạng. Tuy nhiên, không phải mọi nút mạng đều được coi là một máy chủ. Đây chỉ là mối quan hệ một chiều từ mạng chủ -> nút mà thôi.

  • Host là gì?
   Host là gì?
  • Đối với các mạng máy tính sử dụng bộ giao thức tcp / ip, các máy chủ sẽ được xác định bằng địa chỉ ip. Đặc biệt, trong giao thức này, các máy chủ sẽ giao tiếp ở tầng truyền tải trở lên. Vì vậy, máy chủ lưu trữ sẽ là tên của tất cả các thiết bị trao đổi dữ liệu ở lớp truyền tải và lớp ứng dụng. Đối với các thiết bị trao đổi dữ liệu ở các lớp thấp hơn, chúng được gọi là internet và liên kết.

   Và theo định nghĩa ở trên, một số khái niệm như bộ định tuyến, modem, bộ chuyển mạch sẽ chỉ được coi là các nút mạng, không phải là máy chủ. Nhưng thực tế vẫn có một số bộ định tuyến trao đổi dữ liệu ở lớp truyền tải, vì vậy không thể biết chính xác đây có phải là máy chủ hay không.

   Máy chủ lưu trữ cũng có thể được gọi bằng nhiều tên khác tùy thuộc vào loại kết nối mạng. Sử dụng mô hình kết nối client-server, sẽ có hai loại host chính: client và server. Trong khi đó, trong mô hình peer-to-peer (p2p), các host được gọi là peer-to-peer.

   Tham khảo: Mệnh Kim hợp cây gì?

   Hơn nữa, tất cả các máy chủ sẽ được coi là máy chủ, nhưng chỉ trong mối quan hệ một chiều, tức là không phải máy chủ nào cũng được coi là máy chủ.

   & gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Cách khắc phục nhanh lỗi 504 Gateway Timeout

   1.2. Lưu trữ là gì?

   Như vậy, bạn đã biết lưu trữ là gì và để hiểu lưu trữ là gì, bạn có thể nghĩ đơn giản như sau: Khi một dịch vụ được cung cấp trên một dịch vụ lưu trữ, mọi người gọi dịch vụ đó là dịch vụ lưu trữ. Mặt khác, máy chủ là “người” cung cấp dịch vụ, vì vậy bây giờ máy chủ lưu trữ là máy chủ. Vì vậy, trong nhiều trường hợp bạn có thể hiểu host và server có nghĩa giống nhau.

   Để giúp bạn không hiểu sai định nghĩa về máy chủ lưu trữ, nếu máy chủ cung cấp dịch vụ, dịch vụ đó sẽ mô tả và sử dụng máy chủ đó một cách chi tiết. Ví dụ: máy chủ web / máy chủ web là máy chủ cung cấp quyền truy cập vào một trang web. Và đối với mail host / mail server, nó sẽ là host chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến mail.

   Mở rộng từ định nghĩa trên, chúng ta sẽ hiểu lưu trữ là gì. Ở dạng đơn giản nhất, hosting là “cung cấp dịch vụ lưu trữ”. Thuật ngữ này được viết hoàn toàn là một dịch vụ lưu trữ, nhưng nó thường được gọi đơn giản là lưu trữ.

   • Hosting là gì? Khái niệm về hosting đơn giản là cung cấp dịch vụ host cho khách hàng
    Hosting là gì? Khái niệm về hosting đơn giản là cung cấp dịch vụ host cho khách hàng
   • 2. Cách hoạt động của dịch vụ lưu trữ

    Cơ chế hoạt động của dịch vụ lưu trữ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ để hiểu. Các đơn vị dịch vụ được quản lý sẽ cung cấp cho khách hàng các máy chủ được quản lý. Lúc này, khi website đang chạy trên mạng Internet sẽ giúp trao đổi dữ liệu bao gồm nội dung hay các tập tin từ phía máy chủ sang trình duyệt giúp người dùng nắm được toàn bộ thông tin trên website.

    Nhà cung cấp phân tích cấu hình dựa trên các thông số lưu trữ dựa trên cấp độ đăng ký của khách hàng. Đồng thời, nhà cung cấp sẽ linh hoạt điều chỉnh các thông số này tùy theo nhu cầu nâng cấp hoặc hạ cấp gói hosting.

    Trên đây là cơ chế lưu trữ của máy chủ, về phía máy khách, bạn chỉ cần tải lên các tệp thông tin cấu hình quan trọng. Quản lý máy chủ có thể được truy cập thông qua fpt hoặc bằng cách truy cập địa chỉ ip và tên miền của máy chủ.

    • Nhà cung cấp sẽ phân tích cấu hình dựa trên thông số hosting và mức độ đăng ký gói cước của khách hàng
     Nhà cung cấp sẽ phân tích cấu hình dựa trên thông số hosting và mức độ đăng ký gói cước của khách hàng
    • 3. Ưu điểm của việc sử dụng lưu trữ

     Tất cả các câu hỏi của bạn về máy chủ lưu trữ hoặc máy chủ lưu trữ đều được trả lời chi tiết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về lưu trữ và bạn cần phải quyết định lý do tại sao bạn nên sử dụng lưu trữ. Bạn chắc chắn có thể trả lời các câu hỏi trên với một số ưu điểm của dịch vụ lưu trữ của chúng tôi được cung cấp dưới đây:

     • Giúp người dùng lưu trữ nội dung của trang web một cách dễ dàng nhất có thể. Không chỉ dành cho website, hosting còn có thể giúp người dùng lưu trữ mail, ftp, …
     • Với máy chủ và tên miền, bất kỳ ai sử dụng Internet đều có thể tìm kiếm và truy cập trang web
     • Có nhiều loại lưu trữ khác nhau cho người dùng lựa chọn, chẳng hạn như: lưu trữ miễn phí, lưu trữ trả phí. Đặc biệt, mỗi loại host đều có những ưu nhược điểm khác nhau và người dùng có thể lựa chọn loại host phù hợp nhất theo nhu cầu của mình.
      • Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Hosting nhất định bạn phải nắm rõ
       Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Hosting nhất định bạn phải nắm rõ
      • 4. Những lưu ý khi sử dụng hosting

       Đang xem: Training Là Gì? Hoạt Động Training Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

       Nếu bạn đang tự hỏi những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu trữ, thì đây là các thông số bạn cần biết khi chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình:

       • Lưu trữ: Bạn cần nhớ hai loại ổ cứng: ssd và hdd. Trong số đó, về tốc độ, ssd có sức mạnh xử lý nhanh hơn hdd. Điều này cũng có nghĩa là giá của ssd sẽ cao hơn giá của hdd
       • Hệ điều hành: Hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất là windows và linux. Nếu website của bạn đang sử dụng wordpress thì hệ điều hành linux sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo
       • Băng thông: Mỗi gói host sẽ thiết kế một gói băng thông khác nhau, bạn có thể hiểu đơn giản băng thông là lượng dữ liệu được truyền tải trong vòng 1s. Nếu hết băng thông, khách hàng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nâng cấp
       • php: Một thuật ngữ đề cập đến phiên bản php được hỗ trợ
       • Số lượng tệp tối đa để tải lên: Số lượng tệp tối đa chỉ có thể được tải lên trên máy chủ lưu trữ
       • Bộ nhớ: Bộ xử lý
       • Miền bổ trợ: Chỉ được phép trỏ đến các miền được lưu trữ
       • Tài khoản ftp: Sử dụng tài khoản ftp sẽ giúp bạn tải dữ liệu lên máy chủ lưu trữ của mình dễ dàng và thuận tiện hơn
       • apache: Phần mềm mã nguồn mở cho phép cài đặt miễn phí trên máy chủ, máy chủ web. Nhờ đó, các yêu cầu được gửi đến máy chủ thông qua giao thức http sẽ được xử lý nhanh hơn
       • nginx: Được sử dụng khi thực hiện proxy ngược, proxy thư hoặc bộ nhớ cache http, …
        • Để lựa chọn được gói hosting phù hợp cho website của mình thì người dùng cũng phải nắm chắc ý nghĩa của các thuật ngữ thường thấy
         Để lựa chọn được gói hosting phù hợp cho website của mình thì người dùng cũng phải nắm chắc ý nghĩa của các thuật ngữ thường thấy
        • 5. Yêu cầu máy chủ thời gian chạy trang web

         Các yêu cầu để chạy một trang web được lưu trữ là gì? Tất nhiên, đây cũng là điều bạn muốn biết sau khi biết những thông tin trên. Để chạy trơn tru trang web của bạn với wordpress, máy chủ của bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

         • Hệ điều hành: linux
         • php: 5.3 trở lên
         • mysql: phiên bản 5 trở lên
          • Yêu cầu khi chạy website của host là gì?
           Yêu cầu khi chạy website của host là gì?
          • & gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Mạng là gì? Tập hợp đầy đủ kiến ​​thức mạng từ a đến z

           6. Nơi tốt nhất để mua hosting?

           Tất cả thông tin được cung cấp ở trên giải thích chi tiết ý nghĩa của việc lưu trữ đối với bạn . Tuy nhiên, bạn không thể tự tạo máy chủ trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vì mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu về hosting, bạn có thể mua hosting từ một nhà cung cấp uy tín với mức giá khiêm tốn.

           Đơn vị chúng tôi đang đề cập ở đây là fptcloud.com. fpt cloud là thành viên của tập đoàn fpt, ​​tập đoàn cung cấp dịch vụ công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với sứ mệnh mang đến giải pháp điện toán đám mây ứng dụng AI tốt nhất cho người dùng, fpt cloud cam kết mang đến cho người dùng những dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Đảm bảo bạn hài lòng và có trải nghiệm tốt nhất với tất cả các dịch vụ đám mây ftp.

           • FPT Cloud sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ host tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm kiếm trên thị trường hiện nay
            FPT Cloud sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ host tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm kiếm trên thị trường hiện nay
           • Khi đến với fpt cloud, bạn không cần lo lắng về chi phí. Đơn vị này cam kết cung cấp dịch vụ lưu trữ với mức phí hợp lý theo nhu cầu của người dùng. Đồng thời, bộ phận cũng sẽ cố gắng kết hợp giữa kỹ thuật thủ công và công nghệ đẳng cấp thế giới để giúp khách hàng dẫn đầu xu hướng thị trường.

            Với nội dung tổng quan của bài viết trên, bạn đã hiểu khái niệm, vai trò của host là gì và mọi thứ liên quan đến host. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn về các địa chỉ lưu trữ tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết hôm nay.

            Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về Dịch vụ đám mây thông minh của fpt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *