0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Trung nói riêng, từ lâu đã được xem là một phương tiện giúp chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn, đơn giản hóa mọi cản trở của ngôn ngữ. Ắt hẳn ai trong chúng ta khi chưa tiếp xúc với tiếng trung thường có một suy nghĩ rất ngây ngô như ''Học tiếng trung xong ra làm gì” ?. Có một thực tế ít ai trong chúng ta hiểu được rằng, những bạn có trình độ tiếng anh cao có khả năng xin việc dễ dàng gấp 3 lần. Vậy chúng ta hãy thử nghĩ xem, một thứ tiếng có tỷ lệ sử dụng rộng rãi như tiếng Trung Quốc tại sao lại không có đất để dụng võ ?

Như chúng ta đã biết, theo thống kê của năm 2015 thì 1/5 dân số trên thế giới đã và đang sử dụng tiếng trung như một thứ tiếng mẹ đẻ. Khiến ngôn ngữ trên trở thành thứ tiếng đứng đầu Thế giới. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn được biết đến là một trong những siêu cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới (sau Mỹ). Sở hữu nền kinh tế hiện đại, nền văn hóa lâu đời cùng với kho tàng dữ liệu về thơ ca, truyện, tiểu thuyết... Đã khẳng định vị thế của Trung Quốc trên thế giới.

Ngần đó thôi cũng đủ lý do thôi thúc chúng ta có hứng thú học tiếng Trung rồi phải không nào? Để có thể hiểu hơn về lợi ích học tiếng Trung, học tiếng trung miễn phí ở đâu chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Lợi ích khi học tiếng Trung

Tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc

Với lợi thế trải qua 5000 năm lịch sử, Trung Quốc được nhắc đến là cái nôi của văn minh nhân loại. Nơi đây là một kho tàng tri thức phong phú về chính trị, văn hóa và xã hội...

Bên cạnh đó, về địa lý Trung Quốc được biết đến là hàng xóm láng giềng của Việt Nam ta. Trên thực tế dù mối quan hệ có như nào thì việc học và tìm hiểu về văn hóa, chính trị Trung Quốc, cũng giúp cho chúng ta có những suy nghĩ và nhìn nhận đúng đắn trong từng quyết định. 

Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận vị thế của Trung Quốc trên thế giới hiện nay. Khi chúng ta bắt đầu cho việc học tiếng Trung, đồng nghĩa với việc cơ hội đi sâu vào nền văn hóa, tư tưởng Trung Quốc ngày càng nhiều hơn. Để có được một chiến lược lâu dài và sách lược phát triển quốc gia thì Việt Nam chúng ta cần học hỏi nước bạn rất nhiều. 

Con đường thành công chờ đợi phía trước

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc chúng ta có thế mạnh về ngoại ngữ , thì tỷ lệ thành công cho chúng ta đã là 40% rồi các bạn nhé.  Trong quá trình học tiếng bạn có thể học trong nước hoặc học tại Trung Quốc. Thông thường khi học sẽ có một chứng chỉ có tên là HSK dành cho các bạn học tiếng Trung và đăng ký thi năng lực tiếng Trung. Các bạn có thể dùng chứng chỉ trên để thi dành các suất học bổng  cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ của các trường bên Trung Quốc.  

Mở ra cơ hội việc làm

Trên thực tế Trung Quốc được biết đến như một công xưởng của thế giới. Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp được mở ra khắp nơi trên các quốc gia. Vậy để trả lời cho câu hỏi “ Học tiếng Trung xong làm gì”. Thì bạn còn băn khoăn gì khi có ty tỷ các công việc liên quan đến tiếng Trung được mở ra chào đón bạn.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến vai trò của Trung Quốc đối với Việt Nam, đó chính là bạn hàng thương mại lớn nhất của chúng ta. Hàng năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn, kinh doanh, du lịch... tạo điều kiện cho chúng ta đẩy mạnh các ngành thương mại, du lịch. Từ nông thôn đến thành thị có rất nhiều ngành nghề từ may mặc, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến... của doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào nước ta. Từ đó mở ra thật nhiều công ăn việc làm cho lao động Việt Nam.

Không thể không điểm đến mảng giáo dục tại các Trung tâm dạy tiếng Trung. Chính những điều này khẳng định rõ tiềm năng phát triển và lợi ích khi chúng ta có thế mạnh về tiếng Trung.

Dễ dàng học kèm ngoại ngữ khác.

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến. Phần lớn chữ hán đều xuất hiện ở rất nhiều các ngôn ngữ khác như: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn... Chính vì vậy khi chúng ta biết đến tiếng Trung rồi, việc học sang ngôn ngữ khác cũng rất là dễ dàng và thuận tiện. Phần tiếng hán của bạn sẽ được tối ưu và đơn giản hơn rất nhiều. 

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: bộ Hiragana ( bảng chữ mềm), bộ Katanana (bảng chữ cứng), bộ Romaji và bộ Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, 90% giống nhau cả về cách viết và phát âm. “Hán Hàn” và “Thuần Hàn” là 1 bộ chữ trong tiếng hàn. Hán Hàn chính là âm Hán trong tiếng Trung.

Điểm qua 3 yếu tố trên thôi chúng ta đã nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Trung chưa nào? Học tiếng Trung có khó không? Nếu nói là khó thì nó sẽ khó, dễ thì cũng rất dễ . Điều quan trọng chính là thái độ học của bạn ra sao và độ chăm chỉ của bạn như thế nào thôi nhé.

Sẽ rất là có ích khi chúng ta học tiếng Trung. Để có thêm nhiều cơ hội hơn, bạn hãy bắt tay vào việc học tiếng Trung ngay nhé. 

Thời điểm học tiếng Trung Quốc 

  • Bạn muốn có thêm cơ hội kiếm tiền?
  • Bạn đã có ý định học tiếng Trung?
  • Bạn có nghĩ trong tương lai tiếng Trung sẽ góp phần quan trọng trên trường Quốc tế?
  • Bạn đang phân vân lựa chọn trung tâm học tiếng?

Ai trong chúng ta cũng đều hiểu khi có một lợi thế về tiếng Trung cơ hội du học, công việc lương cao sẽ mở ra cho chúng ta rất là nhiều. Hãy cùng nhau nắm bắt cơ hội này ngay nhé... Công dân Mỹ đổ xô đi học tiếng Trung. Vậy cớ gì mà chúng ta không tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm học tiếng uy tín?

Học tiếng Trung Quốc và thế giới:

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Hơn thế nữa, theo dự đoán chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi con số này sẽ tăng lên rất nhiều. Với “cơn sốt” theo học tiếng Trung sẽ phát triển mạnh mẽ mở rộng hơn rất nhiêu. Hiện nay tại Việt Nam, có 330 trường đăng ký mở lớp dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia là con số không hề nhỏ cho việc đào tạo tiếng Trung. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở nước Mỹ, Anh, Nhật… 

Thế giới đã như vậy còn ở Việt Nam thì sao? 

Trào lưu học tiếng Trung  phát triển khá rầm rộ. Nếu đặt chân vào các trường đại học tại Hà Nội bạn sẽ nhận thấy rằng sự xuất hiện của tiếng Trung như một điều tất yếu.

Phần lớn sinh viên học tiếng Trung không chỉ tập trung vào vào hán nôm, ngôn ngữ, báo chí... mà ngành kinh tế cũng chiếm phần lớn thị trường tiếng Trung. Vì Trung Quốc là đất nước chiếm 1,3 tỉ dân, diện tích rộng lớn là đối tác tiềm năng cho các nước láng giềng.

Học tiếng Trung Quốc và Việt Nam:

Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam có bạn hàng là người Trung Quốc. Có rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp được mở ra dưới sự quản lý của người Trung Quốc. Có rất nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, cần rất nhiều nguồn nhân lực cho các vị trí lao động. Tuy nhiên để được vào đây thì việc có thế mạnh về tiếng Trung là điều tuyệt vời nhất, bởi khi có tiếng Trung chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu, trao đổi và làm việc hiệu quả hơn.

Nhận biết được tình hình thực tế của các nhà tuyển dụng. Nhiều bạn học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã trang bị cho mình hành trang học tiếng Trung với mong muốn tìm dc một công việc tốt, phù hợp với bản thân. Các bạn đã tìm hiểu qua mạng internet, sách báo và lựa cho mình những trung tâm dạy tiếng Trung hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc đầu tư doanh nghiệp vào Việt Nam. Thì người Việt Nam chúng ta cũng ào ạt, đổ xô sang mảnh đất Trung Quốc để làm ăn, buôn bán. Sẽ là cơ hội vàng nếu chúng ta biết tiếng Trung và nắm bắt thị trường hiện nay. Để có thể làm ăn tốt thfi nơi đâu cũng cần có người phiên dịch tiếng Trung. Chúng ta hoàn toàn làm được điều đso nếu ngay bây giờ chúng ta bắt tay vào việc học tiếng Trung. 

Hãy để bản thân chúng ta tìm được hướng đi, cơ hội, thách thức. Hãy tự mở cho mình cánh cửa bằng việc nâng cao tiếng Trung. Đừng băn khoăn việc học tiếng Trung ở đâu tốt mà hãy tới và thử nghiệm quá trình học tiếng Trung MIỄN PHÍ tại Trung tâm tiếng Trung A.O.I đi thôi.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DU HỌC VÀ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG AOI

AOI là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về giáo dục và đào tạo ngoại ng=ữ, nguồn nhân lực chất lượng cao. Với khẩu hiệu “An tâm – Lớn mạnh – Uy tín”, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ và sản phẩm giáo dục đào tạo khoa học và hiện đại nhất. 

HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hệ thống cơ sở vật chất trang bị hiện đại, phòng học đầy đủ ánh sáng và trang thiết bị học tập, điều hòa 24/24 đem lại chất lượng học tập tốt nhất.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Là các giảng viên đang giảng dạy ngoại ngữ trình độ cao tại các trường Đại học, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả tiến bộ.

HỖ TRỢ CHĂM SÓC HỌC VIÊN

Chăm sóc- tư vấn- hỗ trợ học viên đa kênh : Fanpage, group, website, youtube, google play, app store, sms, email...

Trên đây là bài viết chia sẻ của Trung tâm đào tạo ngôn ngữ A.O.I về vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Trung. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn đã và đang tìm hiểu về quá trình học tiếng. A.O.I hiện nay đang là đơn vị đào tào tiếng Trung tốt nhất tại Hà Nội. Không chỉ chuyên đào tạo về tiếng trung, tại đây chúng tôi còn đào tạo cả tiếng Nhật, tiếng Hàn rất nhiều lựa chọn dành cho các học viên.

Còn chần chừ gì mà các bạn không nhanh tay đăng ký với chúng tôi qua link đăng ký phía dưới để nhận được thật nhiều ưu đãi cho khóa học hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé. AOI Education tự hào là một trong những đơn vị số một về đào tạo trình độ ngoại ngữ tại Việt Nam:

Link đăng ký khóa học ngay: 

 

 

 
Tin liên quan