0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Với nhiều người mới bắt đầu và đang có ý định học tiếng Nhật, hầu hết mọi người đều đặt ra câu hỏi “Học tiếng Nhật có khó không?”. Câu trả lời là :

''HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG KHÓ'' nếu:

Bạn nghiêm túc, chăm chỉ học tiếng Nhật!

Bạn có biết một trong những bí quyết thành công của người Nhật Bản đó là TÍNH NGHIÊM TÚC VÀ SỰ CHĂM CHỈ trong công việc? Học tiếng Nhật cũng vậy, khi nghiêm túc tiếp xúc với nó bạn sẽ có một lộ trình dễ dàng hơn. Không chỉ tiếng Nhật mà bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, nếu không chăm chỉ ôn luyện thì không thể thành thạo được!

Xem thêm: Học tiếng Nhật miễn phí một năm tại Hà Nội.

Bạn có niềm đam mê và yêu thích với Nhật Bản.

Nếu bạn là một fan ruột của xứ sở hoa anh đào thì thật không khó để bạn học tiếng Nhật. Ngữ điệu của tiếng Nhật giống như những cánh anh đào vậy, vừa nhẹ nhàng lại bay bổng. Không có việc gì thất bại nếu ta có có đam mê cả! Tiếng Nhật rất hay và thú vị. Nếu là người thường xuyên tiếp xúc và tìm hiểu về Nhật Bản, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua thứ ngôn ngữ tuyệt vời này được.  

hoc tieng nhat co kho khong

Bạn dám nói, dám giao tiếp, tránh giấu dốt.

Nếu chỉ chăm chỉ luyện ngữ pháp không thì chưa đủ, bạn cần mạnh dạn giao tiếp với người khác. Bởi kaiwa là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tiếng Nhật. Các học viên Việt Nam đa phần mạnh về ngữ pháp nhưng lại khá yếu về hội thoại. Sở dĩ như vậy là do chúng ta còn khá rụt rè và bị động trong việc giao tiếp đối thoại (kaiwa). Nếu mạnh dạn và thường xuyên luyện tập kaiwa, không ngại trao đổi và chia sẻ với nhau, chắc chắn trình độ của các bạn sẽ nâng lên rất nhanh. Bởi khi thường xuyên hội thoại với nhau, khả năng phản xạ ngôn ngữ và nghe hiểu cũng như cách phát âm của các bạn đều được rèn luyện.

Xem thêm : 6 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật thuộc lòng trong 1 ngày 

Bạn đưa tiếng Nhật vào cuộc sống của mình.

Một chia sẻ nhỏ nhưng rất hữu ích cho các bạn đó là đưa tiếng Nhật vào cuộc sống của chúng ta. Chẳng hạn trong hoạt động giải trí, bạn có thể xem các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, thưởng thức giai điệu nhẹ nhàng của âm nhạc Nhật Bản, đọc truyện tranh hay những mẩu báo Nhật đơn giản…Rất nhanh bạn sẽ quen mặt chữ và ngữ âm của tiếng Nhật.

Bất kỳ ai cũng có thể làm được 4 điều trên, vậy bạn còn thấy tiếng Nhật khó không nào? Đừng chần chừ gì nữa, nếu đã có đủ các điều trên thì bạn hãy sẵn sàng sống chung với tiếng Nhật đi nào!

Ngay hôm nay hãy  để AOI cùng đồng hành giúp các bạn khám phá và học hỏi tiếng Nhật!

Dành cho các bạn thi JLPT : Cách tra Kết quả thi năng lực tiếng nhật JLPT online chính xác.

 

 (Theo: Mỹ Linh)
Tin liên quan