0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Tại sao khi đến buổi khai giảng lớp học tiếng Nhật, tiếng Hàn miễn phí khoá 1 & 2 lại rất ít bạn đi học dù AOI không thu bất cứ 1 đồng phí nào ? Vì sao mà khi thu 150k, 200k/tháng rồi mà lớp đi học vẫn không đều , có quá nhiều lý do để các bạn đổ lỗi : do học khó quá, do em bận, do em không hợp,... nhưng thực ra các bạn đã cố gắng hết sức và nghiêm túc với số tiền mình bỏ ra dù là một hai trăm ngàn chưa ? Các ban có đặt mình trên địa vị là người đứng ra phục vụ vì cộng đồng chưa ? Hãy đọc câu chuyện phía dưới nhé các bạn học viên thân yêu !! 

Xem thêm : File nghe giáo trình Yonsei 1 & 2 

a

Câu chuyện về ''Người cha nghiêm khắc và cậu con trai lười biếng''.

''Có hai vợ chồng giàu có sinh chỉ được mỗi một người con trai. Vì quá đỗi yêu thương con nên bà mẹ hầu như cả ngày chẳng để cậu ta đụng đến việc gì, dần dần cậu con trai trở nên lười biếng, suốt ngày ăn bám không chịu kiếm tiền.

Người cha ra sức làm ăn để nuôi đứa con trưởng thành, đến lúc tuổi cao sức yếu nhưng thấy đứa con trai vẫn chứng nào tật nấy, chẳng chịu sửa đổi, lo lắng làm lụng gì hết, ông buồn bã vô cùng. Một hôm, ông gọi bà vợ lại và căn dặn:

– Bà này, toàn bộ tài sản chúng ta đã để dành được từ trước tới nay, sau này khi tôi chết đi, tùy bà muốn đem cho ai thì cho chứ tôi đã quyết định không để lại cho thằng con này một xu nào. Cái đồ lười biếng như nó để cho nó biết thế nào là cuộc sống khổ cực.

Người mẹ nghe xong liền ra sức bênh vực con trai:

– Ông nói nghe lạ, chẳng lẽ con mình tệ đến nỗi chẳng bao giờ kiếm được một đồng hay sao?

Người cha dứt khoát:

– Được, nếu bà đã nói thế thì bà hãy bảo nó thử đi kiếm tiền đi ! Dù chỉ kiếm được một đồng xu thôi cùng được, tôi sẽ giao toàn bộ tài sản này lại cho nó.

– Được! Vậy là ông hứa rồi đó nhé!

– Ừ, tôi sẽ ngồi chờ xem xem nó làm được việc gì.

Ngay sáng hôm sau, người mẹ đi đến bên đứa con, đưa cho cậu ta một đồng tiền vàng và căn dặn:

– Con trai yêu quý! Con hãy đi loăng quăng đâu đó, thích đến đâu thì đến, đợi đến chiều tối hãy quay về và đưa ngay đồng tiền này cho cha con, nói rằng đây là tiền con đã tự mình kiếm được nhé!

Cậu con trai làm theo lời mẹ. Đến chiều tối cậu quay về đưa đồng tiền vàng cho cha. Người cha cầm lấy tiền rồi tiện tay ném ngay ra ngoài cửa sổ.

– Đây không phải tiền mày đã kiếm được – Người cha tức giận nói.

Cậu con trai thấy cha làm thế vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Qua ngày hôm sau, người mẹ lại đưa cho đứa con trai một đồng tiền vàng khác và dặn:

– Con hãy leo lên núi chơi, đến chiều tối thì chạy lấy vài vòng, sao cho khắp người ướt đẫm mồ hôi, sau đó chạy về nhà và nói với cha con rằng đây là đồng tiền tự tay con vất vả kiếm được nhé!

Cậu con trai làm đúng như lời mẹ dặn, đến chiều tối thì toàn thân mệt lử, mồ hôi mồ kê toát ra như tắm, chạy về nhà và nói với cha rằng:

– Cha ơi, cha hãy nhìn xem, người con ướt sũng cả! Đồng tiền này con kiếm được thật chẳng dễ dàng gì!

Người cha nhận lấy đồng tiền từ tay đứa con trai lật qua lật lại xem xét rồi lại ném ra ngoài cửa sổ, người cha ném hơi mạnh tay nên rơi tuốt xuống ao gần đó.

– Lại định lừa ta tiếp hả, đây không phải là tiền do mày kiếm được- Người cha nói tiếp.

Đứa con cười mỉm rồi bước đi nơi khác.Bà mẹ thấy rằng không thế tiếp tục lừa dối được nữa. Nếu đứa con muốn có được toàn bộ gia tài của người cha thì chỉ còn cách đi kiếm việc làm thật sự. Và ngay sáng hôm sau, bà mẹ đến phòng con trai và nói:

– Con trai ạ, chúng ta không thể lừa cha được nữa, con đành phải tự mình đi kiếm tiền thôi, tìm một việc gì đó mà làm, cho dù một ngày chỉ kiếm được vài xu cũng được, chỉ cần là đồng tiền con cực khổ làm ra, con hãy đưa số tiền đó cho cha, cha nhất định sẽ tin con.

Người con trai nghe theo lời mẹ đi kiếm việc làm và cậu đã thực sự làm việc trọn một tuần lễ. Nay làm việc này, mai làm việc khác, cuối cùng cậu cũng đã gom đủ một đồng tiền vàng mang về cho cha. Người cha nhận lấy đồng tiền vàng và tiện tay ném ngay vào bếp lò đang cháy gần đấy.

– Đây vẫn không phải tiền do con kiếm được. Mày đừng tưởng là ta không biết!

Không như những lần trước, lần này, cậu đã không chút do dự chạy ngay đến bếp lò, vừa dùng tay nhặt lấy đồng tiền vàng từ trong đám lửa cháy rực, chẳng màng lửa làm bngr tay, nhất quyết bới bằng được đồng tiền.Bấy giờ người cha mới xúc động, ôm đứa con trai vào lòng và nói:

– Con trai của ta! Cha thật hạnh phúc khi thấy con đã biết quý trọng những đồng tiền. Bây giờ thì cha đã thật sự tin rằng những đồng tiền này là do tự tay con kiếm được. Và cha cũng thật yên tâm khi giao toàn bộ của cải, sản nghiệp này lại cho con. Con mới chính là tài sản lớn nhất của cha.''

Câu chuyện và tâm lý con người  khi được cho không.

   Giống như người con trai, tâm lý của con người chúng ta thường thiếu trách nhiệm khi có được thứ gì quá dễ dàng. Và thứ gì có dễ dàng thì cũng dễ dàng buông tay. Chỉ khi  nào chúng ta phải mất nhiều công sức hoặc tiền bạc để đạt được, khi đó sẽ tự động nảy sinh sự trân trọng, cũng như không dễ dàng từ bỏ . Người cha trong câu chuyện, cả đời là lụng vất vả để kiếm từng đồng mới có được tài sản, ông hiểu rất rõ điều này, phải đổ mồ hôi công sức đến nhường nào, khó khăn biết bao để kiếm được đồng tiền. Bởi vậy chỉ thông qua 1 phép thử, ông hoàn toàn hiểu được tấm lòng người con trai lười biếng của mình. Phải cho đến khi người khi người con hiểu và trân trọng những đồng bạc lẻ, người cha đã thật cảm động.

Bài viết được quan tâm nhiều : Học tiếng Nhật, tiếng Hàn miễn phí tại sao lại mất phí cơ sở vật chất?

Mong mỏi từ những người làm chương trình Học tiếng Nhật, tiếng Hàn miễn phí – AOI gửi đến bạn.

Dù ban đầu khóa học của chúng tôi là khoá học tiếng Nhật, tiếng Hàn miễn phí 100% nhưng cũng bởi vì thế, món quà chúng tôi tâm huyết gửi đến các học viên lại chưa được trân trọng. Tấm lòng từ những người làm dự án tiếng Nhật miễn phí  chúng tôi mong muốn các học viên hãy có trách nhiệm hơn khi lựa chọn đăng ký học cũng như trong suốt khóa học.

Do đó, khóa học đã tiến hành thu 1 khoản phí nhỏ về cơ sở vật chất, từ đó tình trạng bỏ học, nghỉ học tràn lan đã giảm hẳn. Khoản phí này giúp chúng tôi có thêm kinh phí để đầu tư thiết bị học tập cũng như hõ trợ thêm cho các bạn giáo viên, đồng thời là yếu tố giúp chúng tôi có được sự trách nhiệm và trân trọng hơn khóa học từ các bạn.

Bạn muốn học tiếng Nhật? Bạn không có nhiều kinh phí học các khóa học đắt đỏ? Bạn nghiêm túc với tương lai của chính mình? Vậy khóa học tiếng Nhật miễn phí này là món quà chúng tôi dành tới BẠN. Hãy có trách nhiệm và trân trọng tấm lòng của chúng tôi và quyết định của BẠN.

Chúc bạn thành công và có những giờ học ngoại ngữ vui vẻ!

 

 

 

 

 

 

 
Tin liên quan