0 bình luận
Đăng bởi: Admin

   Học tiếng Hàn dễ hay khó ? Có nên học tiếng Hàn không? Câu hỏi mà hầu hết các bạn học viên suy nghĩ và cân nhắc khi tìm hiểu tiếng Hàn. Nếu bạn có định hướng cho tiếng Hàn ngay từ đầu thì chắc chắn rằng bạn sẽ sớm làm chủ được nó bằng sự quyết tâm, chuyên cần và chủ động trong việc học tập của bản thân. Dưới đây là thông tin mà AOI muốn gửi tới các bạn về Hàn ngữ. Hãy quyết định thật đúng đắn nhé <3. (lắm).

học tiếng hàn có khó không

1. Học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách viết và phát âm.

Bạn đừng có cố gắng viết thật nhiều chữ ra giấy bằng các bảng chữ cái, giống như bạn đang ép buộc mình vào cái khó, kết quả nhận được từ những việc viết chữ cái ra giấy vừa tốn thời gian kết quả lại không được như mong đợi. Hãy để mọi thứ đến thật tự nhiên, bắt đầu với 5 phút mỗi ngày, hãy để tiếng Hàn ngấm dần vào cuộc sống của bạn. Đừng gượng ép mà tạo ra ác cảm với Hàn ngữ nhé.

Đầu tiên bạn nên hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết ra giấy ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất có thể.( đặc biệt chú ý là những từ có patchim là "ㄹ" và các từ có patchim kép ).

bảng chữ cái tiếng hàn

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn hay bất cứ ngoại ngữ mới nào khác. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng bởi vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất được. Đặc biệt chú ý đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc phát âm chuẩn sẽ là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã đúng không nào ? 

Xem ngay: Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn.

2. Học từ vựng tiếng Hàn như nào ?

Học mọi nơi mọi lúc, hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày nhé bởi vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hoặc có thể chọn học theo chủ đề ví dụ như: Đồ vật quanh ta, nghề nghiệp, hành động...

Bạn có thể hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay những biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người... Nên đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là phải ôn tập thường xuyên theo định kì nhé (ví dụ: 3 ngày, 1 tuần hay một tháng). 

Bạn nên cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng nên luôn có một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi nhé.

học tiếng hàn có khó không

Trong lúc học ở lớp hay nhìn thấy tiếng Hàn, bạn hãy để ý cách trình bày và viết các từ trong đó. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn đó. Để viết tốt được tiếng Hàn, trước hết cần phải có thời gian, đầu tiên bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp, khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đó. À bạn cũng nên cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết, vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen rất tốt mà bạn không ngờ đấy . 

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

Việc học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn giúp bạn tư duy tốt có thể áp dụng vào những đoạn hội thoại sau này, thường thì bạn chỉ nhớ trung bình 3 đến 4 câu một ngày đã là tốt rồi. Bạn có thể  tìm hiểu thêm một số quyển sách giúp bổ trợ ngữ pháp hoặc lên mạng tham khảo điều đó rất có lợi có kiến thức của bản thân.

Hãy tập học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó bạn cần nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu, để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản nhé. Cuối cùng hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép cho thành thạo nhé. 

Điều quan trọng nhất khi học mỗi ngôn ngữ mới đó là bạn hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Điều đó cực kỳ có lợi cho bạn và kiến thức của bạn sẽ tăng lên theo từng ngày đó.

Bài viết được quan tâm nhiều : Bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ .

4. Luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn thật thành thạo.

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn các bạn thường sẽ phải trải qua các bước sau:

 Đầu tiên trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó là nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. 

Tuyệt đối không được xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe nha, chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài được. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn nhé. 

Có một nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe ngoại ngữ hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn nên tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …), nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà nhé. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là thế giới Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn thoải mái hàng ngày, hãy đọc, hãy nghe những gì bạn thích nhé, vừa có thêm kiến thức vừa tăng khả năng cảm thụ với Hàn ngữ. Thật tuyệt đúng không nào ? 

Có lẽ đến đây các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi! Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp, xác định mục tiêu và khoanh vùng học, không học lan man, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy học tiếng Hàn không hề khó và bạn cũng sẽ đồng ý với AOI rằng tiếng Hàn khi phát âm ra sẽ rất là dễ thương đúng không ? <3

Lựa chọn bắt đầu với Hàn ngữ tại AOI bằng khóa học tiếng Hàn miễn phí ngay hôm nay !

  • Miễn 100% học phí cho tất cả các khoá sơ cấp tiếng Hàn.
  • Đào tạo cả 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.
  • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. 
  • Có hội đạt học bổng du học Hàn Quốc.
  • Sau khoá học được hỗ trợ đăng ký thi chứng chỉ TOPIK.
  • Được giới thiệu việc làm đến các đơn vị doanh nghiệp Hàn Quốc.

 Vậy với những ''món hời'' trên thì tại sao bạn không thử sức mình với học tiếng Hàn miễn phí. Chúng tôi- Trung tâm đào tạo AOI nguyện đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Hàn ngữ. 

 
Tin liên quan