0 bình luận
Đăng bởi: Admin

  Các bước khởi đầu để chinh phục tiếng nhật, bạn luôn cố phải thuộc lòng 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Bạn có đang loay hoay và mệt mỏi với lượng chữ cái đặc biệt trong bảng chữ cái tiếng Nhật không và phương pháp học nào cho hiệu quả ?  Bây giờ hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ AOI -  giúp bạn tìm ra phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách dễ dàng, thú vị và phù hợp với bạn nhé!

học tiếng nhật hiệu quả

Tại sao nên học bảng chữ cái tiếng Nhật theo nhiều phương pháp?

Theo nghiên cứu, mỗi người có sự phát triển và tiềm năng khác nhau giữ bán cầu não phải và não trái, từ đó tác động đến khả năng tiếp nhận thông tin qua nhiều kênh khác nhau. Mặt khác mỗi người lại có tiềm năng riêng về khả năng nghe, nhìn hoặc liên tưởng. Vì vậy bạn cần chọn cho mình phương pháp nào phù hợp nhất với bản thân, từ đó việc học tiêng Nhật sẽ dễ dàng và hứng thú.

Xem thêm : Học tiếng Nhật miễn phí một năm tại Hà Nội

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh

Nếu bạn là người cảm thấy thích thú và dễ tiếp thu hơn khi đọc sách, nhìn hình ảnh  hơn so với việc nghe và viết thì xin chúc mừng, bạn thích hợp để học theo phương pháp này. Việc nhìn bảng chữ cái và liên tưởng đến các hình  ảnh vui nhộn và gắn nó với một câu chuyện vui sẽ giúp bạn phát huy hoàn toàn trí tưởng tưởng bay xa của mình cũng như dễ dàng nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dễ như “ăn kẹo”.

=> Tham khảo thêm : Tra từ Kanji như nào mới đúng cách

Học bảng chữ cái bằng cách Viết…Viết và Viết!

Nếu việc cầm bút lên và viết 1 dòng chữ bất cứ lúc nào là việc dễ dàng với bạn hoặc bạn là người yêu thích sự ghi chép hoặc có thói quen ghi chú thì bạn nên thử phương pháp này. Hãy dán những mẩu giấy nhớ tại những nơi bạn hay gặp như tủ lạnh, cửa toilet, cầu thang,… Mỗi lần đi qua, hãy dành ra 1 phút để ghi những chữ cái tiếng Nhật bạn đang học. Rất dễ dàng và không tốn thời gian đúng không?

Học bảng chữ cái thông qua các trò chơi.

Bạn có phải là cô nàng/ anh chàng yêu thích chơi game ? Hoặc bạn đang dành hơn 5 tiếng một ngày với chiếc smart phone ? Vậy giờ hãy đem niềm đam mê đó vào việc học bảng chữ cái tiếng Nhật.  Có rất nhiều game, ứng dụng hay để giúp bạn có những giờ phút vừa học vừa chơi nhẹ nhàng và hiệu quả như game nhận dạng chữ cái, game lật chữ và rất nhiều ứng dụng hay bạn có thể tải trên Google Play, Appstore,…

Tải ngay: Tải file nghe giáo trình Minna No Nihonggo 1 và 2

Đặc biệt, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá khó nên sự chăm chỉ vẫn là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn chinh phục thứ tiếng này. Bạn có thể tự học và cam kết với bản thân học đăng ký học tại một trung tâm uy tín. Hiện tại, Trung tâm Nhật ngữ AOI đang triển khai dự án Học tiếng Nhật miễn phí 100% . Toàn bộ chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí của AOI đều được biên soạn chuẩn theo chương trình đào tạo phổ thông dành cho người nước ngoài do Nhật biên soạn nên chất lương đào tạo các bạn hoàn toàn yên tâm.  Hãy đăng ký tham gia trải nghiệm cùng AOI để tìm cho mình phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

 Chúc bạn thành công!

 

 
Tin liên quan