FWB nghĩa là gì? FWB có vi phạm pháp luật không?

Fwb có nghĩa là gì và tại sao mối quan hệ này lại gây tranh cãi như vậy? Đây có phải là quan hệ pháp luật không? Hãy cùng hieuluat tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Fwb nghĩa là gì

fwb có nghĩa là gì?

Chính xác thì fwb là gì?

fwb là từ viết tắt của thuật ngữ “bạn bè cùng sở thích”, được hiểu là mối quan hệ mập mờ trên mức tình bạn thân thiết hơn là tình yêu. Đó là tình bạn đôi bên cùng có lợi giữa hai người bạn cùng quan hệ nhưng không yêu nhau.

FWB nghĩa là gì?

Fwb có nghĩa là gì?

fwb là một mối quan hệ không có bất kỳ kết nối tình cảm nào, kết nối không có thời gian, địa vị, sự kiểm soát, ghen tuông … hai người sẵn sàng chia sẻ tình bạn và tình dục. Đó là lý do tại sao fwb mang đến sự thoải mái “không ràng buộc”.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có sắp có một mối quan hệ fwb hay không, bạn cần biết một số sự thật về nó.

 • fwb Mối quan hệ thoải mái và không ràng buộc. Cần ghi nhớ điều này để tránh tình yêu đơn phương đau khổ. Những lưu ý đầu tiên trước khi bước vào một mối quan hệ fwb không tình yêu là gì.

 • Không có quyền ghen tị trong fwb. Ngay từ thỏa thuận hợp tác ban đầu, cả hai bên đều tự nguyện cho đối phương tự do riêng mà không bị can thiệp hay kiểm soát. Thỏa thuận sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi kết thúc mối quan hệ.

 • Cảm xúc có thể bị tổn thương vì các bên không có nghĩa vụ pháp lý. Vì vậy, khi một trong hai người nảy sinh tình cảm và không được đáp lại, sẽ có khả năng bị tổn thương về mặt tình cảm.

 • Một mối quan hệ fwb có thể kết thúc khi hai người gặp được tình yêu đích thực của mình hoặc cảm thấy cần phải kết thúc mối quan hệ. Nó cần phải được giải quyết nhanh chóng và dứt khoát để loại bỏ sự lúng túng. Vì chúng ta không thể biết trước khi nào mối quan hệ sẽ kết thúc nên hãy chuẩn bị trước.

  Nguồn fwb

  Nguồn gốc của fwb bắt nguồn từ bài hát “head over feet” của ca sĩ alanis morissette. Bài hát nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, Jagged Pills (1995). Ca khúc “You’re My Best Friend / Best Friend for Good” được dựng trong bối cảnh nữ ca sĩ xem người yêu như một người bạn tri kỷ.

  Năm 2011, bộ phim Bạn bè có phúc lợi – yêu một cô bạn gái nổi tiếng được fwb chú ý nhiều hơn. Bộ phim cũng có ảnh hưởng lớn đến chiều hướng của mối quan hệ này.

  FWB nghĩa là gì

  Chia sẻ với bạn bè những lợi ích là sự khởi đầu của xu hướng fwb

  Tham khảo: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thuỷ

  Phim kể về Jamin (Justin Woodlake), một giám đốc nghệ thuật và một nhân viên (Mira Kunis) tại một công ty tuyển dụng. Khi cả hai người đều cảm thấy hụt hẫng vì vừa mới chia tay người yêu, rồi tâm sự với nhau và trở thành bạn thân.

  Không đối tác nào muốn bắt đầu mối quan hệ và chỉ coi nhau là bạn tâm giao. Tuy nhiên, chỉ nói chuyện thôi thì chưa đủ, cả hai còn bị thu hút về thể xác. Từ đó, họ quyết định cùng nhau giải tỏa cả về tinh thần lẫn tình dục.

  FWB nghĩa là gì

  tinder làm cho fwb trở nên phổ biến hơn

  Tiếp đến, sự xuất hiện của ứng dụng tinder (ứng dụng hẹn hò trực tuyến) xuất hiện từ giai đoạn đầu phát triển đã khiến fwb ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ sử dụng. Xu hướng tạo mối quan hệ trên wfb cũng phổ biến hơn khi người dùng đăng tải nhu cầu like fwb của bản thân lên trang cá nhân.

  Loại mối quan hệ fwb là gì?

  Best Friend fwb: Tình bạn thân thiết giữa hai người lâu quá không phải do tình yêu mà sinh ra để thỏa mãn nhu cầu tình dục khi cần thiết. Đây là kiểu quan hệ fwb phổ biến nhất đang nổi lên ngày nay.

  Xã hội (Không): Họ gặp nhau khi đi chơi trong một nhóm. Nói cách khác, cả hai quen nhau qua bạn bè chung, hoặc qua mạng xã hội, game …

  One Night Stand (hoặc 419): Một mối quan hệ được hình thành một cách tự nguyện sau một đêm mặn nồng giữa hai người xa lạ. Vẫn có thể giữ liên lạc và gặp gỡ khi có nhu cầu tình dục.

  Người yêu cũ (ex): Sau khi chia tay, cả hai không còn tình cảm với nhau nhưng chưa gặp người mới và họ vẫn kết hôn. Vì vậy, họ vẫn duy trì mối quan hệ để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

  Fwb có bất hợp pháp không?

  FWB nghia la gi

  các mối quan hệ fwb có khả năng vi phạm pháp luật.

  Việc xem xét mối quan hệ fwb có bất hợp pháp hay không cần được xem xét từ nhiều khía cạnh. Vì fwb cũng là vấn đề quan hệ tình cảm, không ràng buộc gì cả.

  • Về độ tuổi: Theo luật hình sự Việt Nam, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục đồng thuận là từ 16 trở lên. Đây là độ tuổi mà các vấn đề tâm sinh lý có thể được xác định và chịu trách nhiệm về hành vi này.

  • Về phương diện tự nguyện, không bị ép buộc, đe dọa mà phải xuất phát từ nhu cầu và mối quan hệ tự nguyện của cả hai bên và đáp ứng các yêu cầu tự nguyện (trừ trường hợp mua dâm)

  • Nhận thức: Hai người có đủ kiến ​​thức và khả năng để điều hướng mối quan hệ fwb không vượt qua ranh giới “trên tình, dưới tình”.

  • Tham khảo: LGBT là gì – những vấn đề xoay quanh đồng tính song tính và chuyển giới

   đạo đức: Đây cũng là mối quan hệ cần có ý thức đạo đức đúng đắn, tránh những hậu quả như bạo lực, tệ nạn xã hội, nạo phá thai hoặc vi phạm luật hôn nhân và gia đình, …

   Vậy fwb có thể phạm luật khi nào?

   Đầu tiên, quan hệ tình dục với một người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; hiếp dâm; cưỡng hiếp; …

   • Theo quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015, thủ phạm hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và người thực hiện hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi Giao cấu hoặc giao cấu hoàn toàn trái với ý muốn của họ, buộc họ phải thực hiện một cách miễn cưỡng. Hình phạt: 7 năm tù đến tử hình.

   • Tương tự như trên nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội theo Mục 145 Bộ luật Hình sự 2015 (Sửa đổi, bổ sung năm 2017) với sự đồng ý của người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi. Phạt tù từ 1 năm đến 15 năm.

    Thứ hai, nó có thể bị truy tố về tội mua và bán dâm: luật cấm quan hệ tình dục và trao đổi tình dục — tiền bạc. Vì vậy, nếu có sự trao đổi vật chất trong quan hệ fwb thì họ phải chịu trách nhiệm về mại dâm.

    • Bán dâm: Căn cứ Điều 329 Bộ luật Hình sự năm 2015, hành vi bán dâm bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm cùng lúc với nhiều người. Dụ dỗ, ép buộc bán dâm sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

    • Mua dâm người dưới 18 tuổi: Mua dâm người dưới 18 tuổi theo Mục 329 Bộ luật Hình sự 2015 thì người trên 18 tuổi mua dâm người dưới 18 tuổi. đủ 18 tuổi bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Người nào bán dâm quá 02 lần, thì bị phạt tù có thời hạn từ 03 năm đến 07 năm.

     Thứ ba, nếu mối quan hệ chung sống của một người đã kết hôn vi phạm chế độ một vợ một chồng.

     • Theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 82/2020, đối với hành vi vi phạm hành chính có mức phạt hành chính từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

     • Theo quy định tại Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì hành vi trên bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm. Trong trường hợp một hoặc cả hai bên ly hôn thì bị phạt từ 3 tháng đến 1 năm tù.

      FWB nghĩa là gì FWB có thể vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình

      Những rủi ro bổ sung mà bạn có thể gặp phải khi thiết lập mối quan hệ fwb

      Khi bước vào một mối quan hệ fwb, rất có thể bạn sẽ đánh mất mối quan hệ hoặc tình yêu đích thực của mình. Vì rất dễ mất niềm tin vào tình yêu khi tự do quan hệ, không gò bó.

      Những sự kiện không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, chẳng hạn như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn …

      Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi fwb có nghĩa là gì và phác thảo liệu vấn đề có vi phạm pháp luật hay không. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

      Đang xem: Bài 29: Mệnh đề trạng ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *