Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang Đôn chề

dolce, còn được gọi là “don cha”, dùng để chỉ phong cách thời trang của giới trẻ. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều kiểu thời trang dolce khác nhau trên đường phố, hay qua những bức hình trên facebook hay điệu nhảy dolce trên tiktok. Cùng nhau tham khảo phong cách thời trang dolce nhé!

Dolce là gì?

Sweet & amp; gabbana là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý được thành lập tại Legnano vào năm 1985 bởi các nhà thiết kế người Ý domenico dolce và stefano gabbana.

Xem thêm: Dolce là gì

gabbana thiết kế của dolce & amp; là một thiết kế kiểu dáng đẹp và phong cách. Tuy nhiên, sau khi về Việt Nam, phong cách này đã trở thành một phong cách được giới trẻ thích thể hiện với trang phục sặc sỡ.

Nguồn gốc của kiểu dolce

Phong cách dolce du nhập vào Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Những phong cách thời thượng như quần jean ống loe hay áo liền quần màu trung tính rất được nam giới trẻ ưa chuộng trong thời kỳ này. Được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến.

Nhưng sau này, sau nhiều năm biến đổi, từ các góc độ khác nhau, có thể nói kiểu dáng dolce ngày nay đã thay đổi rất nhiều, trở thành kiểu dáng thanh lịch của dolce thực sự.

Tham khảo: Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Phong cách này đã trở thành xu hướng mặc quần áo hoặc phụ kiện giả, được dán nhãn là dolce, nhưng trông mộc mạc và lạc lõng.

Hầu hết những người theo phong cách này là những người trẻ tuổi, những người muốn thể hiện bản thân và thể hiện độ chịu chơi của mình thông qua trang phục và vẻ ngoài. Chính vì vậy mà hầu hết chúng ta đều nghĩ đó là phong cách “trẻ trâu”.

Dolce trên facebook là gì?

dolce thường được sử dụng trên facebook để chỉ lượt thích theo dõi các thương hiệu thời trang dolce & amp; gabbana, nhưng bắt chước họ thay vì sử dụng hàng thật.

Phải nói rằng giới trẻ ngày nay rất sáng tạo, không chỉ bắt chước các thương hiệu lớn mà cách ăn mặc của các bạn trẻ này cũng rất độc đáo, mỗi lần xuất hiện đều thu hút rất nhiều sự chú ý. Không phải vì bộ quần áo quá đẹp mà vì ai cũng bật cười khi nhìn thấy nó, mặc dù nó trông rất mộc mạc và trẻ trung.

Nhìn chung, đây là một thuật ngữ thực sự hài hước trên facebook mà mọi người hay dùng để chế giễu lẫn nhau khi chúng ta mặc đồ hơi quê mùa và có phần “dị”.

Vũ điệu ngọt ngào trên TikTok

Đang xem: Cung Kim Ngưu – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

Dưới góc độ phong cách thời trang, văn hóa nhảy dolce cũng ảnh hưởng không nhỏ đến một số bạn trẻ ngày nay.

Điệu nhảy dolce được chia thành hai kiểu phổ biến:

  • Nhảy tự do : Bạn có thể nhảy theo nhạc, bất kể phong cách nhảy.
  • Khiêu vũ trên Douyin : Bạn có thể xem các video nhảy dolce trên Douyin, hầu hết các video nhảy dolce có xu hướng năng động và nhanh nhẹn.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video nhảy dolce trên tiktok hoặc youtube.

    Sau đây, canifa chia sẻ với bạn thời trang dolce là gì và thời trang dolce là gì. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để không trở thành “kẻ lố”, hãy tham khảo những mẫu thời trang mới nhất của canifa nhé!

    Xem ngay: Thời trang nam | Nữ

    Đang xem: Edit là gì? Yêu cầu cần có của một Editor chuyên nghiệp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *