0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học của rất nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ nơi đây không chỉ có nền giáo dục tân tiến mà cơ sở vật chất cũng hiện đại không kém. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường danh giá và lot top những trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới. Các ngôi trường này thường tập trung tại thủ đô Seoul nhưng cũng có ở các thành phố lớn như Busan. Tuy nhiên để có thể đặt chân đến đây, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện để được đi du học Hàn Quốc sau:
Trước hết để được du học Hàn các bạn cần thoả mãn hai điều kiện cơ bản là điều kiện về học vấn và điều kiện về tài chính. Với hai điều kiện này, chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét và cấp visa cho các bạn. Về học vấn để có thể đáp ứng đủ khả năng bám theo chương trình học. Về tài chính để đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và lưu trú tại đây.

dieu-kien-de-duoc-di-du-hoc-han-quoc

1. Các điều kiện về học vấn ở Hàn

Một trong những điều kiện để được đi du học Hàn Quốc cơ bản là học vấn của bạn. Nói một cách tổng quát nhất đó là năng lực và khả năng của mỗi cá nhân. Theo đó, luật pháp Hàn Quốc chia thành 5 cấp bậc về học vấn cho những ai có nhu cầu du học:

1.1 Điều kiện tham gia du học tiếng Hàn. Trong đó bao gồm:

* Đã tốt nghiệp cấp 3 (THPT) nhưng không được phép quá 03 năm
* Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
* Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

1.2 Điều kiện du học hệ đại học tại Hàn Quốc. Trong đó bao gồm:

* Đơn xin học
* Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
* Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
* Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
* Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
* Kế hoạch học tập
* Giới thiệu về bản thân
Thông thường, để có thể đáp ứng điều kiện để được đi du học Hàn Quốc bạn cần tối thiểu đạt được:
* Tốt nghiệp PTTH
* Học lực : trên 6.0
* Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc
Có thể nói với hệ thống giáo dục tân tiến hiện đại, bạn hoàn toàn có thể xem xét về điều kiện học qua website của trường. Tại đây, bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ cho trường qua trực tuyến mà không cần qua trung tâm. Bạn có thể đăng kí theo học bằng tiếng Anh nếu như tiếng Hàn của mình vẫn còn chưa chắc chắn. Để đảm bảo quyền lợi cho mình bạn có thể liên hệ trung tâm môi giới để được giải quyết dứt điểm các thắc mắc đó.

1.3 Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc theo hệ Cao học


Ngày nay, nhiều bạn trẻ thực sự có đam mê học Cao học tại Hàn Quốc. Với các điều kiện để được đi du học Hàn Quốc theo hệ cao học dưới đây bạn có thể apply và xin hồ sơ. 

 

dieu-kien-de-duoc-di-du-hoc-han-quoc

Thứ nhất, bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Đặc biệt các trường này yêu cầu cử nhân phải dưới 30 tuổi.
Ngoài ra ở Hàn cũng yêu cầu tối thiểu với các chứng chỉ như chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

1.4 Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc theo hệ tiến sĩ

 

Theo đó ở diện này, các bạn cần được Hàn Quốc chấp nhận. Ở đây bạn phải được nước Hàn Quốc coi như một nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của một nghiên cứu sinh. 
Ngoài ra, những thí sinh dự tuyển tiến sĩ phải trải qua trường lớp đào tạo hàng đầu của châu Á. Đặc biệt bắt buộc chưa từng có tấm bằng Tiến sĩ nào trước đó.

1.5 Điều kiện du học theo chương trình trao đổi


Có thể nói đây là phương diện dễ thở nhất mà bạn có thể đến đây. Với chương trình trao đổi phụ thuộc vào hai trường, bạn dễ dàng có thể nắm cơ hội khám phá Hàn Quốc trong thời gian ngắn. Tuỳ vào chương trình mà bạn có thể học tập tại Hàn 1 kì hoặc 1 năm. Visa được cấp cho chương trình này cũng dễ dàng hơn bởi chính tính thiết thực của nó. Do vậy đừng bỏ quên nắm cơ hội theo đuổi chương trình trao đổi này nhé.

2.Các điều kiện về tài chính 

2.1 Về sổ tiết kiệm và các giấy tờ liên quan tới tài chính


Hàn Quốc thực sự thắt chặt về câu chuyện tài chính cho đất nước của mình. Luật pháp Hàn còn đặt ra tiêu chuẩn để xét số dư trong sổ tiết kiệm. Trong đó bao gồm: 
* Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
* Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
* Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

dieu-kien-de-duoc-di-du-hoc-han-quoc


2.2 Về bảo lãnh của bố mẹ đẻ

* Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
* Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
* Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bả gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
* Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trên đây là những yêu cầu tối thiểu về điều kiện để được đi du học Hàn Quốc. Để đáp ứng được đó, bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ cẩn thận và chi tiết về nó. Với mỗi cá nhân, việc chuẩn bị hồ sơ du học là nỗi ám ảnh về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên sự gian truân nào cũng có thể đánh đổi. Chúc các bạn thành công để đặt được chân đến mảnh đất Hàn Quốc xinh đẹp
Tin liên quan