Số thẻ tín dụng là gì? Số CVC/CVV là gì? Lưu ý khi sử dụng

Bạn có Visa hoặc Mastercard. Bạn có biết số cvc / cvv là gì không? Bạn vẫn còn hoang mang về ý nghĩa của các số thẻ tín dụng, số visa / mastercard này và những rủi ro khi mã này bị lộ? timo sẽ cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến số thẻ tín dụng trong bài viết tiếp theo, số visa / mastercard là gì và ý nghĩa của số cvc / cvv.

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy gồm 16 hoặc 19 chữ số được in ở mặt trước của thẻ khi mở . Dãy số này được thiết lập theo quy luật riêng, không phải ngẫu nhiên. Lưu ý rằng dãy số này được gọi là số thẻ tín dụng, không phải số tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Cvv là gì

số thẻ tín dụng là gì

Các thẻ tín dụng phổ biến ở Việt Nam thường có số thẻ gồm 16 chữ số. Trong đó:

 • Chữ số đầu tiên là tên của nhà phát hành / ngân hàng:
 • 1 và 2 do hãng hàng không phát hành. 3 Do các công ty du lịch hoặc cơ sở giải trí cấp. 4 và 5 được phát hành bởi các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. 6 Do khách hàng và thương nhân ngân hàng phát hành. 7 Do các công ty dầu khí phát hành. 8 Do các công ty viễn thông phát hành. 9 Do nhà nước cấp.

  • 3 chữ số tiếp theo đại diện cho nhà phát hành / id ngân hàng
  • Chuỗi 9 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàng
  • Chữ số cuối cùng được gọi là mã xác minh và được sử dụng để kiểm tra tính chính xác của thẻ tín dụng, số imei điện thoại, v.v.
  • Quy tắc số thẻ khi mở thẻ tín dụng?

   Chữ số cuối cùng của dãy số thẻ tín dụng sẽ được sử dụng để tổng kiểm tra bởi thuật toán luhn – một thuật toán chuyên dụng để kiểm tra độ chính xác của số imei thẻ tín dụng và điện thoại … Cách thực hiện như sau: Ví dụ: số thẻ: 9605 1722 8932 7511-Bước 1: Viết lần lượt các số vào thẻ số. Sau đó giữ nguyên các số lẻ 1-3-5 … theo thứ tự từ phải sang trái Bước 2: Lấy các số chẵn 2-4-6 … Nhân đôi chúng và thay thế bằng kết quả ta vừa có được: (18) 6 ( 0) 5 (2) 7 (4) 2 (16) 9 (6) 2 (14) 5 (2) 1. Nếu số chẵn có 2 chữ số thì ta cộng hai số, ví dụ: 9 × 2 = 18 -> 1+ 8 = 9 và thay số vào chỗ. Ta được một dãy số mới như sau: (9) 6 (0) 5 (2) 7 (4) 2 (7) 9 (6) 2 (5) 5 (2) 1.- Bước 3: Cộng các số vào mới được tìm thấy trong dãy số. Nếu tổng chia hết cho 10 thì số thẻ có giá trị là: 9 + 6 + 0 + 5 + 2 + 7 + 4 + 2 + 7 + 9 + 6 + 2 + 5 + 5 + 2 + 1 = 72. “72 “không thể Chia hết cho 10, vì vậy số thẻ tín dụng không hợp lệ.

   Đang xem: Mơ là gì? – Giải mã tất tần tật về giấc mơ

   số thẻ tín dụng

   Số Visa và Mastercard là gì? Có một số thẻ tín dụng khác?

   Visa và Mastercard là hai trong số thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Số thẻ Visa và thẻ mastercard là dãy số gồm 16 chữ số được thiết lập theo các quy tắc nhất định. Trong số đó: số thẻ visa bắt đầu bằng 4 chữ số và số thẻ mastercard bắt đầu bằng 5 chữ số.

   Như bạn có thể thấy, số thẻ visa và mastercard là số thẻ tín dụng của hai công ty phát hành thẻ là visa và mastercard và là một dãy gồm 16 số khác nhau được sắp xếp theo quy tắc. Do đó, bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin số thẻ visa, tức là số thẻ tín dụng, khi thanh toán.

   Mã cvv / cvc là gì?

   Số cvv / cvc là gì?

   Bạn có biết mã cvv là gì không?

   • cvv đại diện cho giá trị xác minh thẻ. Mã được sử dụng để xác minh thẻ visa, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng .
   • cvc là viết tắt của Mã xác minh thẻ. Mã xác thực thẻ mastercard .
   • Vì vậy, để trả lời câu hỏi, mã cvc / cvv là gì? Sau đó là mã bảo mật của thẻ, còn được gọi là số csc, viết tắt của mã bảo mật thẻ . Ngoài ra, có một mã cid là viết tắt của số nhận dạng thẻ, đây là mã dùng để xác minh thẻ American Express.

    cvv là gì?

    Số cvv trên thẻ

    ở đâu?

    Mã cvv / cvc ở đâu? Bạn sẽ tìm thấy mã cvv / cvc gồm 3-4 chữ số ở mặt sau thẻ của mình. Hai mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ visa / Mastercard. Tức là khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số cvv / cvc để thanh toán, thậm chí không cần nhập mã pin . Do đó, chức năng của hai mã này rất quan trọng. Bạn cần phải cẩn thận vì nó có thể là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo.

    Đang xem: Digital Marketing là gì? Làm những công việc gì? Tổng quan kiến thức từ A – Z về Digital Marketing

    Đặc biệt đối với thẻ American Express, mã csc gồm 4 chữ số nằm ở mặt trước của thẻ và được in nhỏ ở góc trên bên phải phía trên số thẻ.

    Rủi ro mất mát do tiết lộ số thẻ tín dụng và mã cvv / cvc

    Mua sắm trực tuyến ngày nay được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi thanh toán trực tuyến vì đây là một môi trường nguy hiểm. Thẻ Visa / Mastercard đi kèm với một chip emv , vì vậy bạn có thể tránh rủi ro tạo thẻ giả. Tuy nhiên, khó tránh khỏi việc thất thoát thông tin khi mua sắm trực tuyến, và các tin tức từ nước ngoài và Việt Nam đã cung cấp rất nhiều thông tin về các trường hợp mất thẻ tín dụng. Do rò rỉ thông tin từ các trang web hoặc máy ATM. Hoặc do máy pos bị nhiễm mã độc… Thêm vào đó, chỉ cần “vuột mất” thẻ tín dụng vào tay kẻ gian là chúng có thể sử dụng số thẻ tín dụng và mã số cvv / cvc của bạn một cách dễ dàng . Vì nhiều thẻ không yêu cầu otp và xác minh mã PIN, bạn cần bảo vệ thẻ của mình khỏi các hoạt động liên quan đến thanh toán.

    Xóa số cvv / cvc, bảo vệ thẻ tín dụng

    Phương pháp được các chuyên gia tài chính khuyến nghị để bảo vệ khỏi những rủi ro trên là ghi nhớ số thẻ tín dụng, mã cvv / cvc của bạn và xóa mã này. Vì không thể xóa các thông tin quan trọng như ngày hết hạn, số thẻ,… nên ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng Mastercard / Visa trên các trang web an toàn hoặc quẹt thẻ tại các máy pos ở các cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo rằng mình có mặt khi giao thẻ cho người khác. Khi thanh toán trực tuyến, vui lòng chọn mở thẻ tín dụng quốc tế sử dụng ngân hàng an toàn otp. Ví dụ: ngân hàng timo với thẻ tín dụng timo visa . Bằng cách này khi bạn nhận được mã otp xác minh thanh toán từ giao dịch lạ. Hãy gọi ngay cho ngân hàng để khóa thẻ kịp thời.

    Cách đảm bảo số thẻ visa / mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt pos

    Hiện nay, hình thức thanh toán qua máy pos rất phổ biến, được người dùng thường xuyên lựa chọn do ưu điểm nhanh chóng và linh hoạt. Tuy nhiên, khi sử dụng máy POS để quẹt thẻ, người dùng không tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ. Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia để giúp bạn sử dụng thẻ của mình một cách an toàn tại pos:

    • Bạn nên ghi nhớ mã cvv / cvc và nhẹ nhàng xóa hoặc cào để mã cvv / cvc mờ đi. Khi mã xác minh thẻ bị xóa, ngay cả những kẻ gian lận sử dụng thẻ cũng sẽ không thể thanh toán trực tuyến .
    • Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn luôn có mặt khi giao thẻ visa, Mastercard hoặc thẻ tín dụng của mình cho nhân viên máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc nhân viên hoặc những người xung quanh khu vực mua sắm đó đánh cắp thông tin trên thẻ của bạn.
    • Không bao giờ chia sẻ thông tin thẻ tín dụng, số thị thực hoặc đưa thẻ của bạn cho bất kỳ ai. Đặc biệt, bạn không được cho phép bất kỳ ai chụp ảnh mặt trước (số thẻ visa) và mặt sau (cvv / cvc) của thẻ tín dụng.
    • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng bảo mật của otp khi thanh toán trực tuyến. Vì vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Ngân hàng sẽ xác nhận lại với chủ thẻ qua điện thoại xác nhận.
    • Bạn nên cẩn thận giữ bí mật số visa / Mastercard và mã cvv / cvc của mình mọi lúc. Sử dụng các phương pháp trên, bạn cần cảnh giác cao độ trước mọi tình huống. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về cách sử dụng thẻ ngân hàng an toàn và hiệu quả!

     Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng trực tuyến mà không cần chứng minh thu nhập

     Gọi miễn phí 1800 6788 để biết chi tiết.

     Tham khảo: Những thông tin cơ bản về sàn Binance P2P

     Câu hỏi thường gặp về số thị thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *