Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“crush” là từ thường xuyên xuất hiện trong cửa miệng của giới trẻ hiện nay, vậy “crush” là gì? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây!

Định nghĩa của “shatter” là gì và nó được sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu xem giới trẻ thường sử dụng “crush” nào nhé!

"Crush" được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại“Crush” được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại

Xem thêm: Crush nghĩa là gì

Trong số những câu thịnh hành trong những năm gần đây (một câu nói đang thịnh hành và nhận được nhiều sự chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hoặc trong câu chuyện của một người bạn, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp từ “yêu thầm”.

Ví dụ: Ồ! “Crush” của mình rất thích chơi đàn nên mình sẽ đăng ký học piano “Crush” Craving “ , … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu từ” Crush “nghĩa là gì và tại sao lại làm vậy. được mọi người sử dụng nhiều không? Hãy cùng ngành xanh tìm hiểu nhé!

Khái niệm “vỡ” là gì?

"Crush" vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì "Crush" ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt

“crush” thực chất là một từ tiếng Anh được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong truyện, mục đích là mượn từ tiếng Anh để thay thế từ tiếng Việt, vì “crush” là ngắn hơn và ngắn hơn “crush” Bản dịch tiếng Việt dễ sử dụng. Trong tiếng Anh, “crush” có một số nghĩa:

 • Là một danh từ, “pulverize” có nghĩa là nghiền nát, nghiền nát hoặc ép chặt
 • “crush” có nghĩa là nghiền nát, nhồi nhét hoặc nghiền nát nếu đó là một động từ
 • Cụm từ “mê đắm” như sau: chế ngự, say mê, say mê … sẽ có nghĩa là say mê hoặc thích một ai đó. Ví dụ: Tôi say mê bạn có nghĩa là tôi say mê bạn.
 • Trên thực tế, giới trẻ ngày nay sử dụng từ “yêu thầm” để thể hiện sự thích thú, say mê, yêu mến hoặc ngưỡng mộ của họ đối với một người nhiều hơn bình thường. Có quan điểm cho rằng “yêu thầm” cũng giống như tình yêu một chiều, ngoài việc ngưỡng mộ một người. Một quan điểm khác cho rằng “crush” là cảm giác của bạn về người kia mà bạn có thể đáp lại hoặc từ chối.

  ), có thể tồn tại lâu dài hoặc ngắn ngủi như một cơn mê đắm.

  2 “Tình yêu bí mật” bắt nguồn từ đâu và nó trở nên phổ biến khi nào?

  Đang xem: Mệnh phong thuỷ là gì? Phong thuỷ theo mệnh đầy đủ nhất

  "Crush" trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘"Crush"’ của Tessa Violet ra mắt“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt

  Nguồn gốc của từ “tình yêu bí mật”

  “crush” có lịch sử lâu đời và thế kỷ 14 được cho là thời điểm mà từ này xuất hiện lần đầu tiên. Vào những năm 1870, giới trẻ sử dụng “crush” như một từ lóng để chỉ sự mê đắm. Ngoài ra, Isabella Maud Rittenhouse đã sử dụng từ “tình yêu bí mật” để mô tả sự say mê vào năm 1884.

  “Secret Love” phổ biến ở Việt Nam?

  Tại Việt Nam, từ “crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ david archuleta phát hành ca khúc “crush” vào năm 2008-2009. “crush” trở nên phổ biến. Sau khi ra mắt bản hit “crush” của Tessa Violet vào năm 2018, “crush” ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều hơn trong các câu thoại hay phim. cụm từ này.

  3 cách sử dụng từ “smash” và cách sử dụng nó

  Như đã đề cập ở trên, “crush” là một từ thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ đối với một đối tượng. Cụ thể hơn, một số cách sử dụng phổ biến của từ “smash”:

  “Crush” khi ở gần ai đó

  "Crush" gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ“Crush” gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ

  Đây là cảm giác mà bạn dành cho những người bạn gặp thường xuyên . Dấu hiệu nhận biết bạn đang “yêu thầm” người này là bạn sẽ cảm thấy bồi hồi, nhớ nhung, trống trải nếu không gặp.

  Người bạn khác giới “bí mật”

  Đôi khi bạn sẽ lỡ "Crush" chính bạn thân khác giới của mìnhĐôi khi bạn sẽ lỡ “Crush” chính bạn thân khác giới của mình

  Tham khảo: Rửa tiền là gì? Trách nhiệm hình sự đối với tội rửa tiền

  Vì là bạn tốt nên các bạn sẽ hiểu rõ về nhau, từ sở thích ăn uống đến nhạc thích nghe, phim thích xem, ca sĩ thần tượng của bạn là ai … là đối thủ của nhau, đối thủ của nhau, nên đôi khi bạn sẽ Cảm thấy tốt và thích chúng theo thời gian . Hoặc đôi khi bạn nhầm lẫn cảm giác tình bạn với kiểu tình yêu này cho đến khi bạn nhận ra điều gì đó đã xảy ra với cảm xúc thật của bạn về ai đó.

  Tuy nhiên, không phải người bạn thân khác giới nào cũng nảy sinh tình cảm như vậy, và câu hỏi tất nhiên còn tùy thuộc vào từng cá nhân, từng hoàn cảnh, …

  Thần tượng “Secret Love”

  "Crush" thần tượng là dạng phổ biến nhất“Crush” thần tượng là dạng phổ biến nhất

  Có thể bạn yêu thích ca sĩ, diễn viên nổi tiếng … hoặc thần tượng của bạn chỉ là chỉ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút, ngưỡng mộ , ví dụ: Người này trông xinh đẹp, trong trường có người bạn ngưỡng mộ, hoặc những người bạn mơ ước. Kiểu “yêu thầm” này thường là do bạn có ấn tượng tốt về ngoại hình của mọi người, nhưng không để lộ ra ngoài hoặc có rất ít hiểu biết về mọi người.

  Mặc dù từ “vỡ” được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhưng tất cả chúng đều có cùng một cách diễn đạt, ví dụ:

  • Ông ơi, tôi có vẻ phải lòng ông!
  • Thật buồn! Hôm nay tôi phát hiện ra rằng một người mà tôi thích đã đi chơi với người khác.
  • Này, tôi nghĩ tôi thích bạn (Này, tôi nghĩ tôi thích bạn)
  • Trên đây là một số chia sẻ về khái niệm và cách sử dụng từ “smash” của Green. Mình hi vọng bài chia sẻ này giúp các bạn hiểu và nắm được cách sử dụng và nhận biết cảm nhận của mình. Nếu bạn biết thêm về từ này, hãy chia sẻ với Bộ Xanh nhé!

   Mua đồ ăn nhẹ ở trung tâm thương mại và thưởng thức cùng những người thân yêu của bạn:

   Cửa hàng bách hóa xanh

   Tham khảo: Edit là gì? Yêu cầu cần có của một Editor chuyên nghiệp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *