Content là gì? Cấu trúc bài viết và nghệ thuật xây dựng Content

Nói đến marketing hay seo website, yếu tố quan trọng mà mọi người thường nghĩ đến đó là nội dung. Đặc biệt là hiện nay cụm từ “nội dung là vua” có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với kết quả bất ngờ. Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng xem nội dung và cơ hội việc làm mà nghề này mang lại có gì hấp dẫn nhé.

Tôi. Hiểu thuật ngữ nội dung

1. Nội dung là gì?

Nội dung là những nội dung, thông tin hữu ích hoặc có ý nghĩa được truyền tải đến cộng đồng, xã hội trên nhiều lĩnh vực và được thể hiện dưới nhiều hình thức video, báo, văn bản, bài báo. Nội dung ca hát, … bây giờ được dùng để kể một câu chuyện hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Nội dung tồn tại trong hai loại riêng biệt: nội dung seo và tiếp thị nội dung.

Cả hai đều chứa nội dung, nhưng content marketing là quảng cáo sản phẩm, có mục đích marketing, thu hút khách hàng nhằm tạo ra giá trị lợi nhuận, tồn tại dưới các dạng: infographics, web pages, podcast, videos, … content seo-search engine Tối ưu hóa (Search Engine Optimization) thiên về kỹ thuật vẫn truyền tải thông tin đến người dùng nhưng seo nội dung thì phải làm sao cho thuật toán của google và người đọc hiểu được. Từ đó, các bài viết có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và hướng họ đến trang web.

Xem thêm: Content là gì

Tìm việc làm, công việc tiếp thị mà bạn có thể quan tâm:

– Sản phẩm Nội dung Nhân viên tgdĐ / Đmx

– nhân viên seo và trang tin tức nội dung tgdĐĐmx

2. Vai trò của nội dung trong tiếp thị

Khách hàng có xu hướng tìm kiếm trực tuyến khi họ cần thông tin sản phẩm (ví dụ: công dụng, giải pháp, v.v.). Do đó, nếu một trang web của doanh nghiệp có thể cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin, ngôn ngữ thân thiện, cách diễn đạt dễ hiểu thì sẽ tạo được nhiều ấn tượng hơn. Họ sẽ có thể quay lại trang web của bạn nhiều lần, giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Các doanh nghiệp là chuyên gia bằng cách thường xuyên xuất bản nội dung hữu ích về một lĩnh vực cho khách hàng của họ. Điều này làm tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu và doanh nghiệp. Đồng thời nâng cao mức độ nhận biết và sử dụng sản phẩm của khách hàng. Họ không phải đắn đo hay nghi ngờ bất cứ điều gì khi chọn mua, điều này giúp tăng doanh thu kinh doanh.

Ngoài ra, có nội dung hấp dẫn có thể giúp khơi dậy sự tương tác với khách hàng. Nếu độc giả quan tâm đến các bài viết trên mạng xã hội, họ sẽ không ngần ngại để lại phản hồi, và khách hàng cũng vậy. Việc dựa vào mạng xã hội để xây dựng nội dung tạo kết nối sẽ giúp khách hàng hào hứng hơn, họ không chỉ kết nối được với doanh nghiệp mà còn có thể mở rộng thị trường.

3. Các loại nội dung cơ bản cần biết

Vì nội dung rất đa dạng nên nó được chia thành 3 công dụng sau:

– Nội dung Giải trí: Những loại nội dung này thường rất gần gũi và trần tục, và nhằm mục đích chọc cười mọi người. Nó có thể là một câu chuyện ngắn, hoặc một cái gì đó hiển nhiên, hoặc thậm chí một cái gì đó xảy ra hàng ngày. Các loại nội dung giải trí có xu hướng thu hút sự tham gia và chia sẻ nhiều hơn, giúp các thương hiệu thương mại được lan truyền rộng rãi hơn mà không tốn nhiều chi phí.

– Nội dung Hữu ích: Người bán cần xem trọng phần nội dung này vì mục đích là để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ. Nội dung đó cần được trình bày một cách chuyên nghiệp để đảm bảo mang lại giải pháp hữu ích cho khách hàng. Qua đó khẳng định thương hiệu.

– Nội dung Thông tin: Thường thì loại nội dung này xuất hiện trên các trang thương mại tồn tại trong các bài đăng sản phẩm. Nội dung này nhằm giúp cung cấp thông tin về sản phẩm và các giải pháp liên quan. Nội dung cung cấp thông tin dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của họ.

Thứ hai. Các định dạng nội dung phổ biến

– Loại Bài đăng trên Blog: Đây là một dạng nội dung đơn giản được sử dụng để cung cấp thông tin hoặc giải pháp cho khách hàng. Một bài đăng trên blog SEO tốt sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ và tăng lượng truy cập vào trang web.

– Nguyên tắc Nội dung: Hiện có dưới dạng các bài đăng trên blog, nhưng các nguyên tắc nội dung vượt ra ngoài hình ảnh và sự sống động. Mục đích của định dạng này là để nhắc người dùng hành động.

– Cách thức Nội dung: Loại nội dung này dựa trên mô hình aida và được sử dụng để cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện, tương tự như một gợi ý. Mục tiêu của loại nội dung này là giúp xác định các vấn đề và cung cấp các giải pháp ảnh hưởng đến hành vi của người dùng.

– Danh sách Nội dung: Mục đích của nội dung này là liệt kê một khu vực nhất định. Vì vậy loại nội dung này thường là tổng hợp, danh sách, có thể là tuyển tập hay nhất hoặc phổ biến nhất.

– Nội dung Video: Người dùng thường có xu hướng xem thông tin hơn là đọc vì nó tiện lợi và sinh động. Đây là một dạng nội dung truyền tải thông tin, cung cấp thông tin dưới dạng video.

-Nội dung hình ảnh: Truyền tải và cung cấp thông tin thông qua hình ảnh là định dạng của nội dung hình ảnh. Sử dụng hình ảnh minh họa hoặc hình ảnh đại diện có thể giúp người dùng cảm thấy thân thiện và hấp dẫn hơn.

Đang xem: Sql là gì? 6 lý do tại sao bạn nên học SQL

– Nội dung Infographics: Định dạng một bộ sưu tập hình ảnh, văn bản và thể hiện càng ít càng tốt dưới dạng một sơ đồ. Infographics nội dung giúp người dùng nắm bắt thông tin dễ dàng.

– Nội dung ghi nhớ: Các nhà văn thường dựa vào các xu hướng, nơi họ chèn văn bản vào các hình ảnh thú vị để thu hút người đọc. Những nội dung như vậy thường xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội.

-Nội dung do người dùng tạo: là một loại nội dung hoàn toàn mới do tác giả tạo. Loại nội dung này đòi hỏi sự sáng tạo của tác giả để giúp tạo ảnh hưởng và nổi bật trong doanh nghiệp.

– Nội dung Hàng ngày: Đây được coi là tin nóng hổi. Nội dung và thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên. Việc lặp lại thông tin sẽ giúp người dùng xây dựng thói quen và đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào.

– Bản tin Email: Thông tin sẽ được gửi đến người dùng qua email mà người dùng đã đăng ký trước đó với doanh nghiệp. Nội dung email thường đề cập đến các lĩnh vực mà người dùng quan tâm, nhưng nó cũng có thể là một bức thư giới thiệu các hoạt động kinh doanh mới.

– Thông cáo Báo chí: được trình bày dưới dạng văn bản trên một trang. Định dạng văn bản này được thiết kế để giới thiệu các sự kiện hoặc hoạt động mới trong doanh nghiệp.

– Nội dung Đánh giá Sản phẩm: Thường thì loại nội dung này xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Mục đích chính là chia sẻ trải nghiệm sản phẩm đồng thời giới thiệu, kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

– Phỏng vấn Nội dung: Các doanh nghiệp phải viết kịch bản cho định dạng nội dung này. Người được phỏng vấn phải có đủ thông tin để thuyết phục khán giả.

– Phát trực tiếp: Một hình thức tương tác trực tiếp trên mạng xã hội giúp đưa người dùng và doanh nghiệp đến gần nhau hơn. Phát trực tiếp không chỉ tiết kiệm tuyệt đối chi phí mà còn cải thiện khả năng nhận diện doanh nghiệp.

– Nội dung Sách điện tử: Loại nội dung này giúp người dùng nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn từ một doanh nghiệp. Giúp tăng độ tin cậy của người dùng và nhận diện thương hiệu.

– Bài tập tình huống: Tác giả đưa ra nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày để phù hợp với kiến ​​thức được cung cấp. Từ đó, người đọc có thể dễ dàng vận dụng những kiến ​​thức mà tác giả truyền tải để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Ba. Xây dựng nội dung bài viết chuẩn seo

– Tiêu đề Bài viết (Tiêu đề và Tiêu đề seo): Điều gì đập vào mắt người đọc đầu tiên sẽ xác định xem họ có đọc toàn bộ bài viết hay không. Một tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ khơi gợi trí tò mò của người đọc và dẫn họ đến trang web của doanh nghiệp. Tiêu đề phải đảm bảo chứa các từ khóa người dùng mong muốn, ngắn gọn, súc tích và gợi sự tò mò.

– Mô tả meta: Thường là một đoạn văn ngắn gồm 170 ký tự. Mô tả meta cũng quan trọng như tiêu đề bài viết trên trang Google. Phần meta phải tóm tắt những ý chính được nêu trong bài luận để giúp người đọc tham khảo xem nội dung có đúng như những gì họ đang tìm kiếm hay không.

– Đoạn mở đầu (sapo): Bắt đầu bài luận bằng cách đặt câu hỏi cho người đọc, có thể dựa trên quan điểm khách quan. Từ đó, sử dụng những câu giới thiệu sẽ giúp người đọc dễ dàng theo dõi mạch chảy của bài viết.

– Các tiêu đề trong bài viết: Các tiêu đề được chia theo thứ tự, lớn nhất là Tiêu đề 1, tiếp đến là Tiêu đề 2, Tiêu đề 3, … Đặt tiêu đề giúp người đọc ít hiểu hết các từ và từ nhàm chán và cũng giúp tác giả phân công các mục kiến ​​thức dễ dàng hơn.

-Body (Văn bản và Đa phương tiện): Trong mỗi tiêu đề, nội dung sẽ được bao gồm. Để tránh gây nhầm lẫn cho người đọc với quá nhiều từ, mỗi đề mục không quá 300 từ và nên chia thành các đoạn văn. Điều này giúp kiến ​​thức dễ dàng tiếp thu.

-Mật độ từ khoá: Các bài viết chuẩn SEO cần phải được hiểu bởi cả người dùng và Google. Mật độ xuất hiện của từ khóa dao động theo số lượng từ trong bài viết, nhưng mật độ tối ưu là 2-5%. Hãy nhớ rằng, bài viết này dành cho người dùng để đọc, vì vậy đừng quá cứng nhắc và họ sẽ rất khó tiếp thu thông tin.

– Liên kết (nội bộ và bên ngoài): Trong bài viết sẽ có 2 loại liên kết: Liên kết nội bộ – Liên kết nội bộ giúp dẫn đến nội dung tương tự trên cùng một website của doanh nghiệp. Ngoài ra, có một liên kết bên ngoài – một liên kết bên ngoài giúp hỗ trợ một trang web khác. Tuy nhiên, điều này thật nguy hiểm và trong trường hợp website cung cấp thông tin xấu thì website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.

Bốn. Các bước để xây dựng một bài viết nội dung chuyên nghiệp

1. Xây dựng kế hoạch nội dung tổng thể

Đang xem: Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Năm 2022?

Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng cần phải có một dự án cụ thể để lập một kế hoạch hợp lý. Trong phần lập kế hoạch, bạn phải có ý tưởng rõ ràng về chủ đề, nội dung và mục tiêu của từng phần cũng như mục tiêu cuối cùng. Điều này cho phép giám sát và chỉnh sửa các kế hoạch khi chúng được thực hiện.

2. Khung nội dung cho nội dung

Phải đóng khung nội dung bài viết, đây được coi là kỹ năng cần thiết. Khung nội dung giúp tác giả hình dung toàn bộ bài viết một cách cụ thể. Điều này giúp hạn chế việc bị vướng ý, lan man, lặp ý trong quá trình viết.

3. Chọn tiêu đề cho bài viết

Dựa trên khung nội dung bạn đã tạo, hãy chọn tiêu đề cho bài viết của bạn hấp dẫn người đọc. Để làm được điều này, tác giả phải hiểu và phân tích xu hướng tìm kiếm của độc giả và những thuật ngữ nào thuộc nhóm nào sẽ thu hút và khơi dậy sự tò mò của độc giả. Tất nhiên, tiêu đề cần ngắn gọn nhưng đủ ý.

4. Lựa chọn toàn diện thông tin có giá trị

Để có được một bài báo hay, một tác giả phải thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có những thông tin nguyên bản và liên quan mà người đọc thường quan tâm. Được chắt lọc và tổng hợp từ đó, biến nó thành bài viết của riêng mình, từ đó tổng hợp ra những thông tin khiến nhiều bạn đọc thích thú.

5. Kiểm tra nội dung bằng văn bản

Sau khi viết xong nội dung cần truyền đạt, tác giả phải kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo nội dung hoàn chỉnh và liền mạch. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra mức độ hợp lý của việc phân đoạn và phân đoạn. Cần kiểm tra 2-3 lần để có đầy đủ bài viết.

6. Tối ưu hóa các yếu tố seo

Các yếu tố SEO trong bài viết bao gồm lỗi chính tả, tiêu đề, liên kết trong bài viết, mô tả meta và tiêu đề. Mức độ phân bố từ khóa trong bài viết cần được xem xét và phân tích kỹ lưỡng. Ngoài ra, lý do tại sao tiêu đề có thể thu hút và kích thích sự tò mò của người đọc là vì một tiêu đề hấp dẫn có thể thu hút người đọc.

7. Đánh giá hiệu quả nội dung

Sau khi hoàn thành các bước này, bây giờ bạn có thể xuất bản bài viết lên trang web hoặc trang mạng xã hội của mình. Đồng thời, đặt mục tiêu và điểm số cho bài viết dựa trên việc theo dõi các bình luận và đóng góp của người đọc.

8. Tiếp tục tối ưu hóa nội dung cao cấp

Thường xuyên xem xét các lỗi đã mắc phải để cải thiện chất lượng tốt hơn mỗi ngày. Nhờ đó, nội dung của bạn sẽ ngày càng hiệu quả và dễ dàng lọt vào top đầu của bảng xếp hạng tìm kiếm hơn!

v. Ghi chú trong nội dung bài viết

Để có những bài viết có nội dung hiệu quả, cần phải cẩn thận để tránh lỗi chính tả. Lỗi chính tả ở đây bao gồm lỗi về nghĩa và dấu câu. Khi khách hàng hoặc độc giả gặp lỗi đánh máy, họ sẽ tạo ra những đánh giá không chuyên nghiệp về trang web và tác giả, tạo ra ấn tượng xấu. Hơn nữa, lỗi chính tả xuất hiện trong bài viết sẽ làm gián đoạn nội dung bài viết cũng như mạch cảm xúc của người đọc, người đọc sẽ không thể đọc đến cuối bài.

Về cấu trúc của bài viết, nó cần được chia thành nhiều phần và sắp xếp hợp lý để diễn đạt được ý nghĩ trọn vẹn. Việc chia thành nhiều mục khác nhau sẽ tạo điểm sáng trong bài viết, người đọc dễ dàng tóm tắt thông tin, đặc biệt nhóm khách hàng mục tiêu sẽ dễ tiếp cận hơn. Việc phân bố hình ảnh cũng vậy, nên phân bố đều khắp bài để không gây cảm giác nhàm chán khi đọc bài.

Xem thêm:

Cách viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho các vị trí thực tập ở tất cả các chuyên ngành

Lập trình viên là gì? Những phẩm chất để trở thành một lập trình viên thành công

Kỹ sư phần mềm là gì? Công việc kỹ sư phần mềm, Cơ hội phát triển

Hi vọng bài viết cung cấp đủ thông tin về nội dung. Đừng quên chia sẻ bài viết, và nếu có ý kiến ​​đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tài liệu tham khảo:

https://landingi.com/blog/what-is-content-definition/

https://en.wikipedia.org/wiki/content_(media)

Đang xem: First Name là gì ? Last Name là gì ? Cách điền chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *