0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Ngày nay du học đang dần trở thành một xu thế của giới trẻ, là sự lựa chọn hàng đầu để phát triển bản thân. Trong khi du học ở châu Âu khiến bạn phải đau đầu vì số tiền bỏ ra quá lớn. Thì những nước ở châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... chính là sự lựa chọn tối ưu. Trong số đó, Hàn Quốc có lẽ là đất nước được nhiều bạn trẻ mong muốn được đến du học nhất. Văn hóa, con người, thiên nhiên nơi đây đều rất hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế. Bạn đang phân vân có nên đi du học Hàn quốc không và nếu có thì nên đi theo hình thức nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

 co-nen-di-du-hoc-han-quoc-khong

Kinh tế không quá khá giả thì có nên đi du học Hàn Quốc không?

 

  • Đa số các bạn đi du học tại Hàn Quốc là theo diện học bổng tại một cơ quan, tổ chức nào đó. Tuy nhiên số tiền này chỉ bao gồm học phí hoặc một phần học phí, còn chi phí sinh hoạt vẫn là do các bạn tự chi trả. Thông thường tiền sinh hoạt hàng tháng của một du học sinh là vào khoảng 300.000 - 500.000 won. Đó là chưa tính đến những khoản khác như quần áo, mỹ phẩm, hoặc tiệc tùng. Do đó đa phần du học sinh tại Hàn Quốc đều phải đi làm thêm để có thêm thu nhập. Tuy nhiên hãy đảm bảo công việc làm thêm của bạn không làm ảnh hưởng đến việc học hành nhé!

 

co-nen-di-du-hoc-han-quoc-khong

 

  • Sau khi vào học được 6 tháng, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các du học sinh qua các cơ hội việc làm. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn vừa có thêm thu nhập vừa có thể mở rộng các mối quan hệ và kỹ năng sống. Nếu bạn đã có vốn tiếng Hàn hoặc tiếng Anh kha khá, thì có rất nhiều công việc phù hợp để bạn trải nghiệm. Có thể là gia sư tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho người Hàn. Hoặc hướng dẫn tour du lịch bằng tiếng Anh,... Mức lương dao động từ 100-150 USD một ngày tùy vào công việc và thời gian bạn bỏ ra. Nếu chưa thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể làm rất nhiều công việc khác. VD như bán hàng tại cửa hàng, chạy bàn tại quán ăn,... Mức lương cho những công việc kiểu này cũng dao động từ 3000-5000 won một tiếng.  

Do đó bạn không cần phải lo về việc không đủ tiền chi trả cho phí sinh hoạt nhé! Chỉ cần có tiền để chi trả cho những tháng đầu còn bỡ ngỡ thôi. Còn sau khi đã quen thuộc với cuộc sống ở đây rồi thì bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng đủ giúp bạn trang trải được chi phí sinh hoạt hàng tháng.

co-nen-di-du-hoc-han-quoc-khong

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc mà không phải một nước khác?

 

Du học ở Hàn có rất nhiều những điểm khác biệt rất hay ho mà chỉ tại đây mới có. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

  • Các trường đại học ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ 9h sáng. Vì vậy bạn sẽ không cần phải lo bị trễ giờ hay không kịp ăn sáng, tắm rửa. Bạn có thể dậy từ 7h. Mà vẫn có đủ thời gian thoải mái tắm rửa, trang điểm trước khi tới trường. 
  • Ký túc xá ở Hàn Quốc cũng là một vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc khi có ý định đi du học tại đây. Thật may khi hầu hết các bạn du học sinh tại Hàn đều nhận xét rằng ký túc xá ở đây thậm chí còn đẹp hơn cả chung cư ở Việt Nam. Không gian rất rộng, sáng sủa và sạch sẽ. Trong phòng còn có những đồ dùng cần thiết như giường, tủ, bàn ghế,... rất tiện dụng. Ngoài ra ở đây còn có những không gian chung như phòng tập gym, khu sinh hoạt chung,... Giá phòng ký túc ở đây cũng tương đối rẻ so với chất lượng. Thông thường các bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 800-1000 USD cho 6 tháng. Tương đương với 130-170 USD một tháng. Với chất lượng như vậy thì giá tiền này thật sự là rất rẻ. So với ký túc xá ở Việt Nam thì ở đây thực sự là thiên đường!Tin liên quan