CEO là gì? Tất tần tật các công việc CEO phải làm?

CEO là gì? Các công việc CEO phải làm

Tôi. Ceo là gì?

ceo có nghĩa là ceo trong tiếng Anh có nghĩa là giám đốc điều hành, nhưng hiện nay ở Việt Nam, tổng giám đốc, giám đốc điều hành, giám đốc công ty là những từ dùng để diễn đạt chức danh này. Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản nhất, ceo là người giữ chức vụ quản trị cao nhất trong doanh nghiệp. Hay nói một cách khác, ceo là thuyền trưởng, ông đã dành hết tâm sức và sức lực của mình để dẫn dắt những con thuyền buôn đến với thị trường luôn thay đổi và cập bến thành công. Công việc của Giám đốc điều hành có thể được quản lý trực tiếp bởi hội đồng quản trị, nhưng ở một số công ty, Giám đốc điều hành là chủ tịch hội đồng quản trị.

Xem thêm: Ceo là gì

Hai. Vai trò của Giám đốc điều hành

Đọc qua các định nghĩa ở trên, bạn có thể trả lời được câu hỏi Giám đốc điều hành là gì và phần nào hình dung rằng vị trí này có những trách nhiệm to lớn. CEO là người vạch ra đường đi nước bước của doanh nghiệp và là chìa khóa tổ chức mọi hoạt động. Dưới đây là một số trách nhiệm chính mà một CEO thường thực hiện:

– Vạch ra chiến lược để đạt được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

– Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chỉ đạo cụ thể của công ty.

– Chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện kế hoạch kinh doanh đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.

– Chịu trách nhiệm về lợi nhuận và sự phát triển của công ty. Đảm bảo đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

– Cung cấp ý tưởng và đề xuất để cải thiện hoạt động của công ty.

– Xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty.

Tham khảo: Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Màu Gì Năm 2022?

– Xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa công ty.

– Phê duyệt các vấn đề, chính sách tài chính, giám sát, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách và thông số kỹ thuật chi phí. Phê duyệt thu nhập / chi phí, lập dự toán định kỳ.

– Thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư của công ty.

– Thay mặt công ty đàm phán và ký kết các hợp đồng thương mại.

– Thường xuyên tổ chức, điều hành, kiểm tra, đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty.

– Phê duyệt các dự án phát triển và đa dạng hóa sản phẩm; phân phối và tiếp thị sản phẩm đến các kênh thị trường.

– Cơ cấu tổ chức, xây dựng cơ cấu quản lý công ty, vận hành hiệu quả bộ máy nhân sự; nhiệm vụ và mục tiêu rõ ràng của từng bộ phận cụ thể. Đánh giá tình hình hoạt động và hiệu quả của bộ phận.

– Xây dựng kế hoạch nhân sự, tuyển dụng. Thông qua nội quy, quy chế, chính sách bổ nhiệm và miễn nhiệm, hệ thống tiền lương, tiền thưởng và phụ cấp. Phê duyệt kết quả đánh giá nhân viên và xác định kết quả khen thưởng.

Trên đây là một số vai trò chính của Giám đốc điều hành, nhưng khối lượng công việc thực tế của Giám đốc điều hành có thể lớn hơn nhiều.

Xem thêm: cco là gì? Có phải tất cả các công việc của cco phải được thực hiện?

Ba. Các yêu cầu cơ bản để trở thành Giám đốc điều hành:

Tham khảo: Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang Đôn chề

Kiến thức đa ngành : Đây là yếu tố cần thiết, CEO là người phải có cái nhìn tổng thể và tầm nhìn về mọi thứ. Do đó đòi hỏi họ phải tích lũy một lượng lớn kiến ​​thức, không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn của mình mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Các nguyên tắc cơ bản của Khoa học Quản lý : Được coi là nền tảng để trở thành một nhà điều hành giỏi. Không chỉ nắm vững kiến ​​thức về quản trị trong quá trình được đào tạo mà còn phải thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi, cập nhật và liên tục học hỏi những kiến ​​thức mới trong lĩnh vực này để bắt kịp xu hướng quản trị và điều hành công ty một cách tốt nhất. . phương pháp hiệu quả.

Kinh nghiệm, Kỹ năng : Không chỉ có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn mà người điều hành còn phải là người từng trải, biết cách đối nhân xử thế, thường là người trong công ty trước khi đảm nhiệm cương vị CEO hàng đầu, ứng viên thường đóng vai trò là COO, giúp họ có thêm kinh nghiệm hoạt động.

Vì vậy, muốn trở thành CEO và có thể tổ chức, điều hành và quản lý tốt một tập thể lớn, bạn phải va chạm, trải nghiệm và thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực và môi trường. môi trường khác nhau.

Căng thẳng và khỏe mạnh : Giám đốc điều hành là người phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, vì thể chất và tinh thần vững vàng là hai yếu tố quan trọng giúp họ. Có khả năng vượt qua khó khăn, thử thách và làm tốt vai trò của mình.

Phẩm chất bẩm sinh : Để trở thành một Giám đốc điều hành thành công và một nhà điều hành chuyên nghiệp và xuất sắc, ngoài việc được đào tạo, học tập một cách ngăn nắp và có chí hướng thì tố chất bẩm sinh là một điều vô cùng điều kiện quan trọng. Vì vậy, không phải ai cũng có thể là một ceo. Những phẩm chất chung của các CEO thành công là: chỉ số thông minh (iq), chỉ số cảm xúc (eq), tư duy khoa học, quan sát, tổng hợp, phân tích, hệ thống và sáng tạo. Chính xác và dứt khoát. Có khí chất mạnh mẽ của một kẻ thống trị.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về câu hỏi “ceo là gì?” Và có hiểu biết toàn diện và chuyên sâu hơn về nghề CEO.

__________________________________

Tất cả Thông tin Liên hệ:

iconjob.vn – Trang thông tin việc làm Việc làm Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng việc làm tiếng Nhật cấp cao cho các công ty lớn của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Đang xem: KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *