0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một đất nước thu hút hàng triệu du học sinh đến. Có lẽ không chỉ bởi cảnh sắc quá đỗi tươi đẹp mà còn bởi các trang thiết bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Đơn cử như các trường đại học nằm ở Hàn Quốc. Nó được trang bị bởi hệ thống trang thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra còn có phương pháp dạy học của những giáo viên không ngừng đổi mới. Cùng điểm qua những ngôi trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc dưới đây:

 

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-han-quoc

 

1. Seoul National University (SNU)

Có lẽ cái tên SNU không nằm ngoài dự đoán khi lọt top những trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là trường lâu đời nhất của Hàn Quốc và xếp thứ 74 trong bảng xếp hạng của THE năm 2018. Ngôi trường này đã từng xuất hiện trong rất nhiều cảnh quay ở Hàn Quốc. Không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi sự nghiêm ngặt, chất lượng của giáo dục nơi đây.

Thành lập năm 1964, SNU nổi tiếng bởi tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Nơi đây là cái nôi đào tạo của rất nhiều nhân tài. Nhiều người sau khi tốt nghiệp tại đây đã trở thành những người có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Có thể kể tới hình ảnh của những nhân vật truyền thống như ông Ban Ki-Moon (Tổng thư kí Liên Hợp Quốc), Ông Gong Ro-Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao - Hàn Quốc), Ông Min Keh-Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyun-dai),... Đặc biệt, là nữ diễn viên Kim Tae Hee cùng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women's Ski Club tại trường.

Một điều đáng lưu ý nữa của ngôi trường này đó là các hội chợ việc làm. Hàng năm trường đều tổ chức hội chợ này nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, cọ xát. Đặc biệt là giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về thị trường lao động đầy khắc nghiệt ngoài kia. Với chất lượng đầu vào và đầu ra chặt chẽ, SNU vẫn giữ vững tôn chỉ là trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc.

2. Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)


Cái tên này nghe còn khá lạ lẫm nhưng thực tế đây là ngôi trường nổi tiếng ở Hàn Quốc mà xứ kim chi đều tự hào. Trước hết nó là Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Trường đại học này có sự trợ giúp của Cơ quan quốc tế phát triển Hoa Kì xây dựng. Có thể nói, viện khoa học này là nơi của rất nhiều các dự án thí nghiệm trên thế giới diễn ra. Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, ngôi trường này luôn là lựa chọn hàng đầu của những người đam mê nghiên cứu.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-han-quoc

Hiện nay Viện khoa học này có hơi cơ sở chính nằm ở Seoul và Daejeon. Không những thế, nó còn cung cấp rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên và thạc sĩ. Với những ưu đãi đặc biệt như vậy, KAIST thực sự là một điểm đến đáng ước mơ của du học sinh.

3. Sungkyunkwan University (SKKU)


Trường đại học Sungkyunkwan được thành lập vào năm 1964. Ngày nay trường đại học đã thiết lập hai cơ sở chính ở Suwon và Seoul. Với trường đại học này, hệ đào tạo chính nghiêng về khoa xã hội phát triển nhân văn ở Seoul. Ngoài ra về tự nhiên khoa học sẽ được chú trọng đào tạo ở Suwon.

Với sự rót vốn của tập đoàn nổi tiếng Samsung, SKK ngày càng vững mạnh. Đây trở thành ngôi trường thực hiện những dự án nghiên cứu chất lượng cao hàng đầu tại Hàn Quốc. Mối quan hệ khăng khít giữa SKK cùng Samsung đã tạo điều kiện việc làm cho sinh viên vô cùng lớn.

4.Pohang University of Science and Technology


Có thể nói trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang cũng đang trở thành cái tên tìm kiếm cho từ khoá trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Tuy thành lập muộn vào năm 1986, Pohang vẫn lập kỉ lục xếp hạng cao tới 137 của bảng xếp hạng THE năm 2018.

cac-truong-dai-hoc-noi-tieng-han-quoc

Pohang không chỉ gây được ấn tượng với sinh viên trong nước mà còn cả quốc tế. Nó đã thu hút 3000 sinh viên nghiên cứu hàng đầu các vấn đề về khoa học công nghệ. Đáy cũng là nơi sản sinh ra những ông lớn của tập đoàn Huyndai, LG, Samsung,..

Tại đây bạn có thể liên lạc với hội sinh viên Việt ở Pohang để được giúp đỡ.

5. Korea University

Ngôi trường cuối cùng nằm trong top trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc là KU. Được thành lập năm 1905, nó được coi là ngôi trường cổ kính nhất Hàn Quốc.

Tại đây sinh viên có thể theo đuổi hai chuyên ngành chính là Luật và Quản trị kinh doanh. Với hệ thống giáo dục tân tiến kết hợp phương pháp Châu Âu, KU ngày càng khẳng định được vị thế và tầm vóc của mình. Hiện nay KU đã chiêu mộ hơn 22.000 sinh viên trong đó có 19% sinh viên quốc tế. Với những thay đổi tích cực, KU chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên Việt trong tương lai

Trên đây là danh sách những trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây sẽ là những gợi ý quan trọng nếu bạn có ước mơ và đam mê du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công với những ước mơ đặt chân tới xử sở kim chi của mình

 
Tin liên quan