0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Hàn Quốc là một mảnh đất hứa xinh đẹp và đầy tiềm năng cho những bạn trẻ khao khát du học. Với cơ sở vật chất hiện đại, trình độ giáo dục phát triển, đây thực sự là một lựa chọn đúng đắn và hợp lí. Tuy vậy, trước khi bay đến đây, các bạn cần nắm rõ thủ tục đi du học Hàn Quốc để chuẩn bị một cách đầy đủ. Có thể nói, thủ tục để du học thực sự rất phức tạp và khó khăn. Thậm chí còn tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi tiêu. Do vậy các bạn cần hoạch định rõ tất cả những giấy tờ cần thiết, những quy trình để chuẩn bị. Dưới đây là một số chia sẻ về  các thủ tục đi du học Hàn Quốc.

cac-thu-tuc-di-du-hoc-han-quoc

Bước 1: Chọn trường đăng kí:

Trước hết để đi du học Hàn Quốc, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện và tiêu chí sau:


- Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
- Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
- Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.


Với những tiêu chí rộng mở trên, hầu hết những bạn trẻ dưới 30 tuổi đều có thể đáp ứng nhu cầu. Tuy vậy, các bạn cần xem xét một cách khoa học để chọn trường phù hợp với năng lực của chính mình.

Việc chọn trường ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tương lai. Hàn Quốc có rất nhiều ngôi trường có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên nó cần phù hợp với những lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về trường học ở Hàn Quốc qua các website. Điều này sẽ giúp bạn có một cơ sở để hoàn tất các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Nó sẽ giúp bạn biết được điều kiện nhập học, môi trường, khóa học tiếng ở đó để bắt đầu ứng tuyển
 
Dưới đây là danh sách top 10 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc
1.  Seoul National University
2.  KAIST
3.  Hanyang University
4.  Korea University
5.  Pusan National University
6.  Yonsei University
7.  Kangwon National University
8.  Soongsil University
9.  Chung-Ang University
10. Pohang University of Science and Technology

cac-thu-tuc-di-du-hoc-han-quoc

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học và ứng tuyển học bổng

Thủ tục đi du học Hàn Quốc bao gồm những giấy tờ sau. Các bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ và khoa học để tiết kiệm thời gian. Những giấy tờ đó bao gồm

- Đơn xin học
-  Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
- Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
- Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
- Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
- Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
- Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết)
-  Giới thiệu về bản thân
-  Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Với những giấy tờ này, điều quan trọng chính là việc thể hiện thành tích của bản thân ở đó. Với rất nhiều ứng cử xin học bổng, bạn cần chứng minh về những hoạt động xã hội đã tham gia. Đối với Hàn Quốc, học bổng chính phủ không những bao gồm thành tích học tập mà còn là các hoạt đông bạn tham gia

Bước 3: Xin visa, phỏng vấn du học

Quá trình xin visa và phỏng vấn để thông báo kết quả diễn ra trong hơn 1 tháng. Đối với các du học sinh, đây là một trong số những thủ tục đau đầu và phức tạp nhất. Thứ nhất đối với hồ sơ xin visa các bạn cần phải chứng minh tài chính do bố mẹ hoặc người bảo lãnh cấp sổ tiết kiệm. Đặc biệt trong số phải có 10.000 USD trong 6 tháng trước khi tiến hành xin visa.

          Nếu  đã hoàn thành thủ tục trên các bạn có thể xin visa theo diện (D2). Các bạn có thể trực tiếp đến văn phòng đại sứ quán để xin visa hoặc qua một trung tâm môi giới. Tuy nhiên ngày nay, các trung tâm môi giới mọc lên như nấm vì lợi nhuận. Các bạn cần cân nhắc về tính hiệu quả và chính đáng của quá trình xin du học Hàn Quốc này.

cac-thu-tuc-di-du-hoc-han-quoc

Bước 4 : Hoàn tất thủ tục và chuẩn bị bay

Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục đi du học Hàn Quốc, các bạn bắt đầu sắp xếp hành lí và tư trang chuẩn bị đến Hàn. Đây sẽ là giai đoạn thích nghi với những điều mới mẻ của mỗi cá nhân.

Trước hết về điều kiện học tập, giờ học ở đây bắt đầu từ  9h sáng và có thể kết thúc muộn nhất vào 18h tối. Các bạn có thể chọn ở kí túc xá để làm quen với môi trường đại học. Đặc biệt kí túc xá ở đây cũng khá hiện đại với giá cả hợp lí cho du học sinh. Cuối cùng là chi phí đi lại, ăn uống, các bạn nên tham khảo việc sử dụng phương tiện công cộng và ăn ở canteen, Việc này sẽ giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ với môi trường mới và tiết kiệm được đáng kể thời gian.

Trên đây là thủ tục đi du học Hàn Quốc một cách ngắn gọn và chi tiết nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới mẻ tại đây !
Tin liên quan