Giải mã ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy [Từ A – Z]

Ngũ hành tương sinh hay ngũ hành tương khắc đã không còn là những khái niệm quá xa vời trong cuộc sống hiện nay. Đây là những yếu tố quan trọng khi xem phong thủy . Để hiểu rõ hơn về quy luật ngũ hành, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm:

Xem thêm: Các mệnh tương sinh

Tòa nhà Phong thủy

tây tu trach, dong tu trach là gì?

ngu-hanh-tuong-sinh

Khái niệm ngũ hành tương sinh – ngũ hành tương khắc

Trong triết học, người ta nói rõ rằng mọi thứ trên bình diện đều phát sinh từ năm yếu tố khác nhau. Đó là vàng, gỗ, nước, lửa và đất. Năm yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Ngũ hành có ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề phong thủy. Chúng liên quan mật thiết đến cuộc sống của con người. Trong ngũ hành luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Trong đó:

 • Tương tác ngũ hành : Câu này dùng để chỉ hiện tượng các liên từ hỗ trợ nhau, giúp đỡ nhau, cùng phát triển. Ví dụ, tuổi thọ của gỗ tiêu chuẩn liên quan đến tuổi thọ của lửa, và tuổi thọ của lửa liên quan đến tuổi thọ của đất.
 • Ngũ hành tương khắc : Nếu ngũ hành bổ sung cho nhau thì ngũ hành lại đối nghịch. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những trở ngại lẫn nhau giữa các cung hoàng đạo. Khi những số mệnh này kết hợp với nhau dễ dẫn đến tai họa. Ngũ hành tương khắc với nhau như thủy khắc hỏa, kim khắc mộc.
 • Đang xem: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim

  Ngày nay, Ngũ hành tương sinh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cưới hỏi, cưới hỏi, xây nhà, thành lập công ty, kinh doanh. Một trong năm yếu tố sẽ phản ánh vận may trong tương lai và công việc hiện tại của bạn.

  ngu-hanh-tuong-sinh-03

  Quy luật có đi có lại

  Số phận của tương lai có những tính chất khá khác biệt so với mệnh đề ngược lại. Đây là lý do tại sao khi xem phong thủy, người ta dựa vào các quy luật của tiêu chuẩn để phán đoán vận mệnh tương lai của mình. Cụ thể:

  Quy luật có đi có lại

  Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, sẽ có năm cặp mệnh tương sinh, đó là thổ sinh ra vàng, vàng sinh ra thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh hỏa. Trái đất.

  • Cây nhà lá vườn: Đối với cặp đôi này, đất được hiểu là đất cát, đồi núi, sẽ có nhiều tài nguyên. Kim loại là kim loại, quặng hình thành trong đất.
  • Kim thủy: Kim ở đây còn chỉ sự nóng chảy của kim loại tạo thành dung dịch lỏng, tức là kim ưa nước.
  • Thủy Mộc: Nước là yếu tố quan trọng để thực vật sinh trưởng và phát triển. Cây trong ngũ hành tượng trưng cho mệnh mộc.
  • ngu-hanh-tuong-sinh-01

   Có thể thấy, quy luật tương sinh của ngũ hành có hai khía cạnh. Một người được sinh ra và người kia được sinh ra. Quy luật Có đi có lại hay còn được gọi là Quy luật làm mẹ.

   Tham khảo: Cung Song Tử – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

   Phương Tây và Phương Đông là gì? Cách tính tuổi theo phong thủy

   Các quy tắc không tương thích

   Cũng giống như quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ có những cặp số mệnh trái ngược nhau. Bản chất của quy luật bất tương hợp hoàn toàn khác với quy luật cộng sinh. Trong cuộc sống hàng ngày, những quy luật bất tương hợp được xem xét và cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi ai đó quyết định làm một việc gì đó lớn lao. Cụ thể:

   ngu-hanh-tuong-sinh-02

   Bản chất của các mặt đối lập vẫn đảm bảo sự cân bằng của vạn vật. Nhưng nếu điều ngược lại bị đẩy đi quá xa, nó rất dễ bị lụi tàn và đổ nát. Do đó, hãy đặc biệt chú ý đến những thuật ngữ này trong Phong thủy.

   Trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn lý giải các quy luật liên quan đến sự tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Cung hoàng đạo trong luật ngũ hành được ứng dụng nhiều mặt trong cuộc sống hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của con người. Để hiểu thêm về ứng dụng của quy luật ngũ hành, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

   Đọc thêm & gt; & gt; Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi

   Tham khảo: Hầu đồng là gì? Có phải mê tín dị đoan không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *