Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội?

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng các cụm từ thịnh hành trên mạng xã hội. Vậy bruh (boh) là gì? Nó có nghĩa là gì khi sử dụng nó trên mạng xã hội? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Màu xanh lam là gì? Bruch là gì

Xem thêm: Bruh là gì

Bạn chắc hẳn đã quen thuộc với từ “bruh”? Vậy, blu là gì? Từ đó bắt nguồn từ đâu và nó được sử dụng khi nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng.

bruh là một thuật ngữ tiếng lóng được phát âm như bro (hoặc brother), có nghĩa là anh trai, nhưng có trọng âm nặng hơn và được sử dụng trên toàn thế giới.

Từ này được sử dụng để bày tỏ sự thất vọng hoặc không tin rằng người kia sẽ làm điều gì đó. Ngoài ra, bruh được sử dụng khi bạn nghĩ rằng người kia đang làm điều gì đó ngu ngốc hoặc nói điều sai trái.

Ở Việt Nam, chúng ta thường gặp từ “búh”, một từ được viết dưới dạng telex với lỗi đánh máy giữa hai chữ r và u. Nó sẽ thêm sự hài hước vào nội dung meme hoặc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Đang xem: Kimochi là gì? I cư nghĩa là gì? Câu trả lời khiến bạn phải bật ngửa

Trong tiếng Anh đơn giản, bruh được sử dụng để nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của ai đó đối với một tình huống hoặc sự kiện cụ thể.

Nguồn gốc của bruh bruh

Từ bruh bắt đầu xuất hiện và trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2013 sau khi một meme nổi bật là cầu thủ bóng rổ John bức tường nhìn lên trần nhà với từ bruh được viết trên đó với vẻ mặt buồn chán và mệt mỏi.

Kể từ đó, nhiều người đã sử dụng từ “bruh” như một thán từ, và nó thậm chí còn được đưa vào từ điển đô thị.

Trên thực tế, từ bruh đã được sử dụng từ những năm 2000, nhưng phải đến tháng 12 năm 2003, Từ điển Đô thị mới chính thức cập nhật cách giải thích của từ bruh. Trong từ điển đô thị, bruh là một thán từ sau khi nghe hoặc nhìn thấy ai đó làm điều gì đó ngu ngốc. Bruch là gì

Cho đến nay, hình ảnh Bruh đầu tiên vẫn chưa được công nhận. Tuy nhiên, người ta cho rằng đó là hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế. Trong ảnh, thí sinh lộ rõ ​​vẻ mệt mỏi, nhìn lên trần nhà với chữ “bruh” được viết trên đó. Bức ảnh bắt đầu lan truyền trên memecrunch và reddit vào nửa cuối năm 2013.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, một người trồng nho già có tên callhim bazar đã đăng một video có tiếng bàn chải. Đoạn video cho thấy tù nhân Tony Farmer ngất xỉu khi bị kết án ba năm tù. Chỉ trong một thời gian ngắn, video đã thu về 440.000 lượt xem và 5.600 lượt thích. Bruch là gì

Đang xem: Mã OTP là gì? Làm gì để có mã OTP nhanh chóng

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều người trồng nho khác đã đăng các video tương tự vào cùng tuần qua #brushmovement. Từ đây, những giai thoại của Bleu bắt đầu lan truyền khắp thế giới như cồn.

Sau đó, nhiều cư dân mạng và kênh youtube đã đăng lại trên nền tảng này các video hành động bằng bút lông. Tuy nhiên, do có quá nhiều lượt xem và thích nên đã bị xóa vì vấn đề bản quyền. Về sau vẫn xảy ra tình trạng này, không tồn tại bản quyền. Do đó, ngày nay bruh vẫn được sử dụng rộng rãi. Bruch là gì

Trường hợp sử dụng

Khoảnh khắc Bruch

bruh được dùng trong khoảnh khắc bruh để chỉ thời điểm cao điểm của những cảm xúc lẫn lộn như bực bội, bối rối hoặc thất vọng, bất lực, v.v. trước một hành động / lời nói nào đó mà người nghe cảm thấy rất ngu ngốc. Bruch là gì

Cô gái xanh

bruh girl trong từ bruh được dùng để nói về những cô gái không được “nữ tính” như bao người khác. Từ này dùng để chỉ người con gái có tính cách đặc biệt, khác hoàn toàn với sự dịu dàng, thùy mị của những cô gái bình thường. Họ là những cô nàng tomboy cá tính, sành điệu. Thông thường họ ăn mặc xuề xòa, giản dị và đôi khi trông giống như những cô nàng tomboy. Nhưng đừng hiểu lầm tôi, bầm tím ở đây hài hước hơn là phán xét. Ngoài ra, cô gái đối diện với cô gái bruh cũng sẽ được gọi là cô gái hiiii (mô phỏng cách chào của một cô gái). Bruch là gì

Tuy nhiên, đừng hiểu sai ý tôi, vì cô gái bầm tím không có ý phán xét, chỉ nói về những tính toán của ai đó một cách hài hước.

Thông thường, các chàng trai sẽ bị hớp hồn bởi những cô gái da xanh khi họ gặp nhau lần đầu tiên. Nhưng họ cũng rất thu hút người khác vì sự khác biệt của họ. Bruch là gì

Đang xem: Bj là gì? Hj là gì? Fj là gì? Hj, FJ, BJ là viết tắt của từ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *