Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Brochure (hay sách nhỏ) là một ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một tờ rơi quảng cáo, hay hình ảnh tờ rơi quảng cáo vẫn rất quen thuộc. Tài liệu quảng cáo cung cấp và giới thiệu thông tin chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh, v.v. của một công ty hoặc tổ chức cụ thể để tiếp cận cơ sở khách hàng mục tiêu của họ. chi tiêu của họ. Bằng cách này, khách hàng sẽ có những đánh giá và quyết định để đưa ra lựa chọn tiêu dùng của mình.

Tài liệu quảng cáo là một trong những phương tiện tiếp thị đa năng và phổ biến nhất hiện nay. Không có quy định về địa điểm và thời gian sách hướng dẫn sẽ được mang đến cho khách hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn biết cách tận dụng những điều kiện thuận lợi để thực hiện điều này như tại điểm bán hàng, hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại lễ hội ngành… hoặc tại các sự kiện nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu hàng năm của mình.

Xem thêm: Brochure là gì

Brochure có khác với các ấn phẩm quảng cáo khác cho doanh nghiệp (ví dụ: catalog, tờ rơi, tờ gấp …) không? Sách nhỏ có một số điểm khác biệt đáng chú ý so với các ấn phẩm khác:

Giới thiệu về định dạng : Tài liệu quảng cáo thường được thiết kế dưới dạng Tài liệu quảng cáo gấp ba lần , trong đó nội dung được trình bày ở định dạng 6 mặt và được in trên sách gấp ba lần và tập sách gấp hai lần trên cả hai mặt, với nội dung được hiển thị trên 4 mặt và được in trên cả hai mặt của giấy gấp. Catalogue, giới thiệu thường ở dạng sách, tuy thiết kế sách cũng có dạng sách nhưng là dạng mỏng nhẹ để khách hàng dễ dàng mang theo và tham khảo hoặc xem nhanh thông tin sản phẩm. Thiết kế tờ rơi quảng cáo là tờ rơi thường có 2 mặt và không thể gấp lại được như brochure .

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Giới thiệu về Nội dung : Thiết kế Tài liệu quảng cáo thường là thông tin về các sản phẩm / dịch vụ nổi bật hiện có của doanh nghiệp, đặc biệt là các chương trình khuyến mãi hiện tại của doanh nghiệp. Về hồ sơ, công ty tập trung vào việc truyền đạt thông tin về doanh nghiệp, về thành tích đạt được, tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Catalogue giới thiệu hầu hết mọi sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tham khảo: Sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ Hợp tuổi nào & Màu gì?

Mục đích sử dụng : Cả hai đều là ấn phẩm quảng cáo, nhưng hồ sơ công ty thường được sử dụng cho các mục đích quan trọng, chẳng hạn như sự kiện ký kết hợp đồng cho đối tác hoặc khách hàng lớn. Thư mục được thiết kế để cung cấp thông tin cho khách hàng một cách thường xuyên và đầy đủ nhất có thể tại các đại lý và điểm bán hàng. Brochure sẽ khác nhau vì nó được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị khác nhau, với các chương trình khuyến mãi khác nhau cho từng thời kỳ.

1. Sử dụng nhiều phông chữ

Các nhà thiết kế luôn kết hợp nhiều phông chữ vào tài liệu quảng cáo và ngày càng nhiều thương hiệu thậm chí còn tạo ra phông chữ của riêng họ. Cho đến nay, phông chữ đậm vẫn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ: một nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều phông chữ đậm trên bìa của một tập tài liệu, trong khi ở các nếp gấp bên trong, có thể có các phông chữ khác nhau cho tiêu đề, phụ đề, nội dung văn bản, thông tin, v.v.

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

2. Màu sắc sống động thịnh hành

Màu sáng là màu nổi bật thường được sử dụng để thu hút người xem và làm cho thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

Trước đây, các nhà thiết kế tin rằng việc sử dụng các màu tắt có thể truyền tải một thông điệp tinh tế cho một thương hiệu. Nhưng gần đây, điều này đang thay đổi. Các mẫu thiết kế brochure sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ để thu hút sự chú ý của khách hàng vào những mẫu brochure bắt mắt của doanh nghiệp bạn.

3. Sử dụng hình ảnh minh họa

Hình minh họa có thể mang tính trang trí hoặc truyền tải thông điệp của công ty. Các nhà thiết kế thường sử dụng hình ảnh minh họa trong brochure như một công cụ để truyền thông điệp thương hiệu và tương tác tốt hơn với khách hàng. Khi hình ảnh sản phẩm đã là một cách quen thuộc để trình bày thông tin trong tài liệu quảng cáo, thì việc sử dụng hình ảnh minh họa có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho hình ảnh. Sự thay đổi sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả và khiến họ quan tâm hơn đến công ty và sản phẩm của công ty.

Đang xem: Miễn nhiệm là gì? Trường hợp nào cán bộ, công chức bị miễn nhiệm?

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

4. Thiết kế phim hoạt hình cổ điển

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số tài liệu quảng cáo có thiết kế hoạt hình cổ điển vì đây hứa hẹn sẽ là xu hướng phổ biến nhất của năm 2019. Hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc trong thiết kế. đồ họa. Kết hợp hình ảnh hoạt hình với các yếu tố retro sẽ mang lại chiều sâu cho các thiết kế của bạn.

5. Vintage – xu hướng thiết kế không bao giờ lỗi thời

Những thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách retro luôn được khán giả yêu thích. Năm nay, yếu tố retro sẽ được các nhà thiết kế ưu ái sử dụng trong các thiết kế của mình và brochure cũng không ngoại lệ. Những thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hoặc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ đặc biệt đánh giá cao phong cách thiết kế này.

Tài liệu quảng cáo là thông tin liên lạc quan trọng cho chiến lược kinh doanh của mọi công ty. Hy vọng với những kiến ​​thức và xu hướng thiết kế brochure của colorme, những thiết kế của bạn sẽ trở nên độc đáo và thu hút cả những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế brochure và thiết kế đồ họa nói chung, hãy xem khóa học illustrator của colorme : khóa học thiết kế illustrator cơ bản

Đang xem: Black Friday là ngày gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên Black Friday

Đang xem: Black Friday là ngày gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên Black Friday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *