Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không?

1. họ đang làm gì?

Đối phó với họ là một hình thức cho vay nặng lãi với thủ tục vay nhanh chóng. Phương thức và lãi suất vay không tuân theo bất kỳ quy định nào của pháp luật, hơn nữa các cá nhân, tổ chức cho vay theo phương thức rút tiền theo quy định của họ nên việc giải ngân khoản vay thường diễn ra nhanh chóng, không giống như vay ngân hàng.

Do đó, đến thời điểm vay tiền, nhiều người tìm đến các cá nhân, tổ chức để gom góp, vừa có tiền giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng.

Xem thêm: Bốc bát họ la gì

Ngoài các khoản thanh toán nhanh, còn có lãi suất cực kỳ cao được tính hàng ngày hoặc hàng tháng dựa trên người cho vay.

Nếu quá hạn mà họ không trả đủ, lãi mẹ đẻ lãi con. Thời gian đầu bạn chỉ vay được vài triệu nhưng khi trả lại thì bạn phải đội lên hàng chục triệu.

2. Họ chơi bát như thế nào?

Các quy tắc trò chơi của họ là hợp đồng mà người vay đặt số tiền lãi, khi gốc và lãi được tính và không thể thương lượng.

Hình thức phổ biến nhất là “mượn mười, cầm tám, trả đủ”, nếu bạn cầm 10 triệu đồng, bạn chỉ được nhận lại 8 triệu đồng, 02 triệu còn lại được tính là vay trong thời gian vay. lãi kỳ hạn. Và được khấu trừ khi khoản thanh toán được thực hiện cho con nợ. Do đó, lãi suất khấu trừ là 20% / thời gian vay.

Khoản tiền được vay là một khoản vay ngắn hạn, do đó người cho vay thường đặt thời gian trả nợ khoảng 30-50, khi hết hạn, người vay phải trả hết 10 triệu đã vay. Nếu quá hạn hoặc trả không đủ, lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn đến khoản vay 10 triệu nhưng thực tế người vay cần trả có thể lên đến hàng chục triệu.

Trong trường hợp nhu cầu vay lớn, bên vay tiền theo ý muốn sẽ yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn như cần có giấy tờ bảo lãnh, tìm kiếm kỹ các thông tin như địa chỉ nhà, địa chỉ cư trú. … và dễ dàng thu nợ trong tương lai. Lãi suất cũng sẽ được tính theo tỷ lệ 20% mỗi khoản vay có kỳ hạn. Ví dụ bạn vay 50 triệu thì lãi giảm đi 10 tức là thực tế bạn chỉ được 40 triệu.

3. Điều kiện để tham gia xổ số là gì?

Pick-up là một hình thức tín dụng bất hợp pháp và bởi vì các cá nhân là con người và thế giới ngầm đằng sau hậu trường, quy trình để tham gia pick-up rất đơn giản. Con nợ chỉ cần cung cấp cho chủ nợ một số giấy tờ quan trọng để đảm bảo rằng bạn không thể trốn nợ:

-Các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, chứng chỉ thương mại, thẻ đảng viên, v.v …

– Nộp hộ khẩu cho người vay.

Người vay sau đó chỉ cần ký vào chứng từ để nhận số tiền họ muốn.

Người cho vay thực hiện hình thức móc túi. Họ kiểm tra giấy tờ của con nợ trong một khoảng thời gian ngắn để xác minh địa chỉ nhà riêng và cơ quan của người vay nhằm đảm bảo thu hồi nợ nhanh hàng ngày.

Thủ tục bốc bát rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ 02-03 giờ là con nợ sẽ nhận được tiền, không phải làm thủ tục rườm rà hay phải ký nhiều giấy tờ.

4. Họ có cần thế chấp, giấy tờ thế chấp, tài sản gì không?

Là hình thức vay tiền nóng, thủ tục khá đơn giản, không cần kê khai tài sản, thu nhập hay thế chấp bất động sản mà thu tiền nhanh chóng.

Người vay chỉ được yêu cầu cung cấp các tài liệu sau:

– Căn cước công dân / Căn cước quốc gia / Bằng lái xe.

-Bản sao sổ hộ khẩu.

Tham khảo: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thuỷ

Các tài liệu mà người đi vay nắm giữ sẽ được người trả tiền trả lại sau khi khoản nợ được thu hồi hoàn toàn. Người cho vay cho rằng với những giấy tờ quan trọng, thiết yếu như vậy, con nợ sẽ không dễ dàng trốn thoát.

Ngay cả khi không cần thế chấp, cầm cố tài sản, người vay cũng khó tránh khỏi nợ nần. Trong mắt những người đứng đầu tổ chức bowling, họ thường là những người có máu mặt, danh vọng và lắm tiền nhiều của. Chúng có nhiều cách để buộc người vay phải trả nợ.

5. Những rủi ro tiềm ẩn cho người vay là gì?

Ngoài quan niệm nhặt bóng thì rủi ro khi tham gia chơi bowling cũng được nhiều người quan tâm. Người vay nên hiểu rõ rủi ro đối với bản thân và gia đình nếu không trả được nợ trước khi quyết định tham gia nhặt bóng.

Như bạn đã biết, rút ​​tiền là một hình thức vay có lãi suất rất cao và người vay cũng cần phải chạy tiền để trả trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, không phải ai cũng trả được nợ và lãi đúng hạn.

Do đó, người đi vay phải cân nhắc khả năng trả nợ và mức độ cần thiết của việc vay vốn trước khi quyết định vay theo hình thức vay.

Nếu không cần tiền gấp, người đi vay nên tìm các nguồn vay khác có lãi suất thấp và an toàn, chẳng hạn như vay từ bạn bè, ngân hàng, …

Nếu bạn vội vàng muốn vay tiền mà không có khả năng hoàn trả thì lãi suất sẽ cao, và bạn sẽ phải trả lại số tiền thực tế nhiều lần nếu bạn vay một số tiền nhỏ. Ngoài ra, các đối tượng cho vay còn sử dụng nhiều phương thức khác nhau để đe dọa, uy hiếp con nợ nhằm thu hồi vốn. Có khi còn phá nhà lấy tài sản có giá trị trong nhà để trả nợ.

Đây là lý do tại sao người đi vay cần phải suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vay.

6. Họ có vi phạm pháp luật không?

Cho vay dưới hình thức cướp, thường là của một cá nhân chứ không phải là một tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động hợp pháp.

Do đó, vấn đề cho vay giữa bên vay và bên tổ chức lấy hàng sẽ được xử lý theo quy định chung của Bộ luật dân sự 2015.

Trong đó, Điều 468 Bộ luật Dân sự quy định về lãi suất tiền vay như sau:

1. Lãi suất vay do hai bên thỏa thuận.

Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất thỏa thuận không quá 20% / năm của khoản vay, trừ trường hợp pháp luật có liên quan có quy định khác. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quyết định điều chỉnh các mức lãi suất nêu trên theo tình hình thực tế và đề xuất của Chính phủ, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần đây.

Nếu lãi suất thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn quy định tại khoản này, lãi suất vượt quá sẽ không có hiệu lực.

Do đó, pháp luật cho phép các bên thỏa thuận lãi suất vay nhưng không được vượt quá 20% / năm. Nếu mức lãi suất mà người cho vay quy định vượt quá 20% / năm thì mức lãi suất vượt quá sẽ không có giá trị.

Hiện tại, các khoản vay cá nhân theo hình thức tín chấp đang đẩy lãi suất lên tới 20% trong 30 – 50 ngày, tương đương khoảng 140% – 240% / năm. Điều này là trái pháp luật. Lãi suất vượt quá 20% / năm sẽ không được chấp nhận.

Vì vậy, việc tổ chức cho vay dưới hình thức cho vay nặng lãi là vi phạm pháp luật. Đồng thời, những cá nhân cho vay nặng lãi cũng có thể bị pháp luật xử phạt.

7. Ban tổ chức bowling xử lý như thế nào?

Như đã phân tích, việc cho vay nặng lãi dưới hình thức cho vay nặng lãi là vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất cho vay nặng lãi mà người bảo lãnh có thể bị xử phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. Vì vậy, ngoài định nghĩa nhặt được gì luatvietnam xin thông báo với ban tổ chức mức phạt khi nhặt được như sau:

7.1. Tiền phạt hành chính

Nếu lãi suất cho vay vượt quá 20% / năm đến dưới 100% / năm, người tổ chức thu phí sẽ bị xử phạt hành chính chỉ vì một trong các lỗi sau:

Tham khảo: Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

– Không đăng ký đầu tư, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về chứng khoán, trật tự, không thế chấp vay vốn bằng tài sản mà lãi suất cho vay vượt quá mức quy định của pháp luật dân sự: Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng (chấm đ, tr 144/2021 / Điều 12, Điều 4 Nghị định số nĐ-cp).

– Sử dụng tổ chức của mình để cho vay nặng lãi mà lãi suất cho vay vượt quá mức lãi suất mà pháp luật dân sự quy định: Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng (điểm a khoản 3 Điều 16). Nghị định số 144/2021 / nĐ-cp).

7.2. Truy tố hình sự

Nếu cho vay nặng lãi vượt quá 100% / năm trở lên, người tổ chức chuyển nhượng có thể bị truy tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự theo Điều 201 Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2015. Bổ sung 2017:

1. Người nào vay trong giao dịch dân sự với lãi suất gấp 5 lần mức lãi suất tối đa theo quy định của pháp luật dân sự mà thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng thì bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc có đã bị kết án chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ. Lên đến 3 năm.

2. Người nào phạm tội mà thu lợi bất chính 100 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt tiền từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

3. Người vi phạm còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng và cấm đảm nhiệm chức vụ, nghiệp vụ hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Do đó, tùy theo số tiền thu lợi bất chính mà người cho vay thu được bằng hình thức cướp tài sản mà người đó có thể phải chịu hình phạt nặng nhất từ ​​50 triệu đồng đến tối đa là 3 năm tù.

Ngoài ra, người đó có thể bị phạt tiền từ 3 – 100 triệu đồng và cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề hoặc làm công việc nhất định từ ngày 01 đến ngày 05.

Ngoài việc bị xử lý về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, nếu người cho vay có hành vi phá hoại, uy hiếp tinh thần, dùng vũ lực gây sức ép với người vay, cưỡng đoạt tài sản thì còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự . Một trong các tội sau:

 • Tội gây rối trật tự công cộng.
 • Tội tham ô.
 • Ăn cướp.
 • 8. Trả lời một số câu hỏi về quả bóng bowling của họ

  8.1. Danh tiếng của họ ở đâu?

  Thông qua thủ tục đơn giản, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay tiền bằng hình thức nhặt được bát khi đang cần tiền gấp. Bạn có thể dễ dàng xem các bài viết trên mạng xã hội như facebook, zalo,… “Hỗ trợ vay trả góp nhanh…”, “Vay trả góp thủ tục đơn giản…”. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều nhóm cho vay nặng lãi.

  Tuy nhiên, việc vay tiền theo hình thức cướp là vi phạm pháp luật nên dù vay tiền ở đâu bạn cũng sẽ bị tính lãi suất cao và rủi ro cao. Không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể cấp tín dụng cho họ. Cả hai bên đều vay như nhau, nó có thể là một mức lãi suất khác nhau được tính cho người vay.

  8.2 Tỷ lệ nhận hàng của họ là bao nhiêu?

  Khi đi vay, người đi vay thường không thể thương lượng lãi suất. Bộ chọn sẽ tự động nhấn lề như sau:

  – Đã vay 15 triệu Rp và nhận 12 triệu Rp.

  – Đã vay 20 triệu Rp và nhận 16 triệu Rp.

  Số tiền mà bên bán phá giá giữ lại được gọi là “lãi nóng” và phải được thanh toán trong thời hạn đã thoả thuận. Trong trường hợp thông thường, thời hạn vay thường khoảng 50 ngày, do đó mức lãi suất mà người vay phải chịu là khoảng 146%.

  Số tiền này rất cao so với việc vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Nếu không trả đủ gốc và lãi cho người vay, người vay sẽ bị đe dọa về tinh thần, thậm chí thiệt hại về sức khỏe, tính mạng.

  Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Họ đang làm gì?” và các vấn đề pháp lý liên quan. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.6192 của luatvietnam để được tư vấn và hỗ trợ.

  Đang xem: Người mệnh Thủy trồng cây gì để đón nhiều vận may

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *