Bitcoin là gì? Cơ Bản Về Đầu Tư Bitcoin Bạn Phải Biết (2022)

Lần này chắc hẳn bạn đang tự hỏi: Bitcoin là gì? Tại sao mọi người đổ xô đầu tư vào Bitcoin? Điều gì khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và cung cấp tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin và đầu tư Bitcoin.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Nó cũng là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền tảng cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Bitcoin là gì

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng ( peer-to-peer ) cho tất cả các giao dịch. Điều này giúp Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Tóm lại, các giao dịch Bitcoin sẽ đi trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng không), mà không thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

Lịch sử Bitcoin (btc)

Theo Wikipedia: “Bitcoin được satoshi thiết kế vào năm 2007 khi ông cho rằng có thể thiết kế một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng lẫn nhau. Tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

p>

Bitcoin lần đầu tiên được đề cập đến vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto trong một bản cáo bạch giao thức thanh toán ngang hàng ẩn danh. Nó được đưa vào sử dụng vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 với sự ra đời của khối Bitcoin ban đầu (khối genesis).

Giao dịch bitcoin đầu tiên diễn ra khi Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã hal finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay sau khi phần mềm bitcoin lần đầu tiên được phát hành. “

Giao dịch này đánh dấu sự ra đời của Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên trên thế giới không bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc ngân hàng trung ương.

Nhưng cho đến nay, danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một dấu hỏi lớn và các cuộc điều tra về nhân vật này đã thu hút sự chú ý của các nhà báo từ thế giới công nghệ, các nhà lập trình và thậm chí cả các tờ báo lớn của Mỹ.

Ai là cha đẻ thực sự của Bitcoin? Mời bạn đọc bài viết sau: satoshi nakamoto?

Bitcoin có phải là lừa đảo không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nội dung ảo chủ yếu là lừa đảo. Nhưng hoàn toàn không phải Bitcoin!

Điều này có thể chắc chắn 100% vì bạn đã bao giờ thấy vàng bị lừa đảo chưa? Bitcoin không thể được tạo ra, bạn chỉ có thể khai thác như vàng (khai thác Bitcoin). Bitcoin đã được ví như vàng kỹ thuật số.

Nếu bạn đã từng nghe nói về một người nào đó bị lừa vì bitcoin, thì đó chỉ là một người đã sử dụng bitcoin để gian lận.

Thậm chí, có một quốc gia trên thế giới đã chấp nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp và quyết tâm xây dựng một thành phố bitcoin – một thành phố bitcoin. Nếu thấy hay, bạn có thể rút kinh nghiệm trong các bài viết sau.

Đọc ngay: El Salvador: Quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Bitcoin có hợp pháp ở Việt Nam không?

Khi muốn tham gia và đầu tư vào Bitcoin, bạn nên lưu ý một số quy định của pháp luật tại Việt Nam để tránh “tiền mất tật mang”.

Hiện tại, chưa có tuyên bố chính thức nào về việc sử dụng hợp pháp Bitcoin tại Việt Nam. Vì vậy, đừng bao giờ dại dột mang theo bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua hàng của bạn!

Nhưng nếu bạn coi Bitcoin như một loại hàng hóa mà bạn mua hoặc đầu tư bằng tiền thì nó vẫn hợp pháp. Cho đến nay, rất nhiều người đã đầu tư vào Bitcoin và kiếm được lợi nhuận.

Sự khác biệt giữa bitcoin và các loại tiền tệ khác

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin (btc) là một loại tiền kỹ thuật số, vì vậy nó không có hình dạng . Nó giống với tất cả các loại tiền tệ chính như USD, EUR, VND … nhưng được mã hóa điện tử . Bitcoin khác biệt vì một số yếu tố:

Phân cấp

Trong thị trường tài chính tập trung truyền thống (cefi – Tài chính tập trung), các loại tiền tệ fiat như USD, VND, EUR, v.v. sẽ được kiểm soát bởi các tổ chức như ngân hàng trung ương hoặc chính phủ.

Đây không phải là trường hợp của Bitcoin, tuy nhiên, nhờ tính chất phi tập trung của nó ( defi ), Bitcoin có thể được truy cập và sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không bị ảnh hưởng bởi các cá nhân hoặc tổ chức có quyền lực tập trung. Điều này có nghĩa là không ai có thể kiểm soát Bitcoin .

Bí mật và bất khả thi

Bitcoin có mức độ bảo mật rất cao, xuất hiện và phân tách tự động theo một thuật toán. Việc hack mạng Bitcoin dường như là không thể. Nếu bạn muốn làm điều này, bạn cần phải hack tất cả các nút trong mạng Bitcoin cùng một lúc. Và để làm được điều đó gần như là không thể!

Đồng thời, không thể tạo bitcoin mà chỉ có thể khai thác (còn được gọi là khai thác bitcoin). Nghe có vẻ giống như khai thác vàng, tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là các thợ đào sẽ khai thác Bitcoin bằng cách giải mã các phương trình toán học cực kỳ phức tạp. Đây là lý do tại sao Bitcoin không thể bị làm giả. Tôi sẽ đề cập vấn đề này chi tiết hơn bên dưới.

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch bitcoin (btc) cực kỳ thấp, gần như bằng không, nhờ vào giao thức ngang hàng giúp loại bỏ bước trung gian trong thực hiện giao dịch thông thường.

Giao dịch không thể được hoàn lại khi chúng đã xảy ra

Khi bạn đã thực hiện giao dịch btc, bạn không thể đảo ngược hoặc lấy lại tiền của mình vì thông tin hiện được ghi vào blockchain và không ai có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa thông tin đó. Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đầu tư vào Bitcoin.

Giá trị thực của Bitcoin ở đâu?

Bitcoin đã tăng giá nhanh chóng trong những năm gần đây, với btc đạt mức giá kỷ lục 63.825 đô la / btc vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Nhưng đây không phải là giá trị thực của btc, nó chỉ phản ánh quy luật cung cầu trên thị trường.

Vậy giá trị thực của Bitcoin là ở đâu? Câu trả lời thích hợp nhất nằm ở công nghệ của nó! Vì Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng cho tất cả các giao dịch và loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Đây là lý do tại sao Bitcoin tồn tại.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Tất cả những lợi ích của Bitcoin đều dựa trên hai công nghệ mới:

 • Công nghệ chuỗi khối.
 • Công nghệ sổ cái phân tán.
 • Công nghệ chuỗi khối

  Công nghệ chuỗi khối được coi là bước đột phá tài chính của tương lai.

  Có thể hiểu blockchain là một sổ cái điện tử (phi tập trung) được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau, lưu trữ mọi thông tin giao dịch và đảm bảo thông tin đó không thể bị thay đổi dưới mọi hình thức (tính minh bạch).

  Tất cả thông tin được lưu trữ trên sổ cái này sẽ được xác minh bởi một loạt máy tính được kết nối trong mạng công cộng. Không máy nào có thể thay đổi, ghi đè hoặc xóa dữ liệu trong sổ cái này.

  Đang xem: Storytelling là gì? Nguyên tắc xây dựng Content Storytelling thu hút

  Do đó, blockchain được thiết kế để chống lại các thay đổi dữ liệu .

  Thông tin trong blockchain không thể thay đổi, nó chỉ được thêm vào khi tất cả các nút trong hệ thống đạt được sự đồng thuận. Ngay cả khi một phần của hệ thống bị lỗi, hệ thống vẫn tồn tại.

  Tuy nhiên, blockchain có khả năng truyền dữ liệu mà không cần người trung gian xác nhận thông tin. Điều này rất tiện lợi khi một người dùng có thể chia sẻ thông tin cho nhiều đơn vị trong cùng một mạng được xây dựng.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản chất và hoạt động của blockchain trong bài viết sau: Công nghệ Blockchain là gì?

  Công nghệ sổ cái phân tán (dlt)

  Công nghệ sổ cái phân tán (dlt) là một tập hợp cơ sở dữ liệu không được lưu trữ hoặc xác minh bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.

  Đối với dlt, bất kỳ ai tích hợp nó sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách nó được tích hợp. Về nguyên tắc, họ vẫn có thể xác định cấu trúc, mục đích và hoạt động của mạng mà dịch vụ của họ sử dụng. Sổ cái phân tán có thể được coi là bước đầu tiên hướng tới blockchain không?

  Tuy nhiên, thay vì một chuỗi khối, sổ cái sẽ được lưu trữ trên nhiều máy chủ khác nhau. Sau đó, họ sẽ liên lạc với nhau để đảm bảo duy trì dữ liệu giao dịch chính xác và cập nhật nhất.

  Tổng cộng có bao nhiêu bitcoin được tạo ra?

  Tổng số bitcoin được tạo là 21.000.000 btc. Ngay cả khi người sáng lập là Satoshi Nakamoto, sẽ không ai thay đổi con số đó.

  Hiện tại, số lượng Bitcoin được khai thác là khoảng 17 triệu Bitcoin, có nghĩa là chỉ còn 4 triệu Bitcoin để khai thác. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau, số lượng bitcoin thực tế đang lưu hành sẽ ít hơn 17 triệu.

  Đơn vị Bitcoin (btc)

  Bitcoin, giống như các loại tiền tệ truyền thống khác, có các đơn vị bitcoin.

  Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, được đặt theo tên người sáng lập, là satoshi.

  Với tỷ lệ 1 btc = 100.000.000 satoshi.

  Một satoshi = 0,00000001 btc.

  Hình thức đầu tư Bitcoin

  Như đã đề cập ở trên, nhiều người hiện nay chọn Bitcoin làm kênh đầu tư như cổ phiếu hoặc ngoại hối. Dưới đây là một số cách để kiếm lợi nhuận từ Bitcoin.

  Khai thác Bitcoin

  Cách đầu tiên giúp bạn kiếm tiền từ Bitcoin là khai thác Bitcoin.

  Để các giao dịch trong mạng Bitcoin diễn ra suôn sẻ, chúng cần được xác nhận bởi những người được gọi là thợ đào – thợ đào. Việc khai thác Bitcoin sẽ được thực hiện bởi những người khai thác Bitcoin có cấu hình tốt và những người khai thác Bitcoin chuyên dụng được gọi là asic .

  Khi khai thác bitcoin, mối quan tâm đầu tiên là bitcoin hoạt động như thế nào và chi phí của công nghệ blockchain? Sự đồng thuận đoán sẽ cho bạn biết!

  Các thuật toán đồng thuận trong chuỗi khối được thiết kế để đảm bảo các giao dịch hợp lệ và được phân phối giữa nhiều người tham gia để xác minh tính chính xác và tạo ra khoản bồi thường. Hoàn trả giao dịch.

  Có bốn thuật toán cấp cao nhất cần hiểu:

  • Bằng chứng Công việc – Bằng chứng Công việc .
  • Bằng chứng cổ phần – Bằng chứng cổ phần .
  • dpos Proof of Share Authority – Bằng chứng Cổ phần được Ủy quyền .
  • bft Cơ chế đồng thuận chống gian lận – Khả năng chịu lỗi của Byzantine .
  • Các công cụ khai thác bitcoin có đặc điểm kỹ thuật tương tự như các công cụ khai thác thông thường.

   • Đơn vị đo lường để biết bạn đã khai thác được bao nhiêu bitcoin là tỷ lệ băm , một thước đo sức mạnh tính toán của thiết bị được sử dụng để khai thác tiền ảo.
   • Khi khai thác bitcoin, người khai thác cần giải quyết nhiều vấn đề trước khi họ có thể nhận được bitcoin. Tất cả các giao dịch trước đó sẽ được lưu trữ trong khu vực công cộng.
   • Người khai thác tập hợp các hàm băm mong muốn từ các kết hợp khác nhau, cho phép truy cập vào khóa riêng và các hoạt động giao dịch mới.
   • Một số loại máy khai thác Bitcoin mà bạn có thể tham khảo là: antminer s9 , antminer s7 , avalonminer 761 , whatsminer m3 , Avalon Miner 821 .

    Ngoài việc đầu tư vào một giàn chuyên dụng, bạn có thể khai thác bitcoin miễn phí thông qua các trang web khai thác bitcoin uy tín hoặc các ứng dụng và phần mềm khai thác bitcoin trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, với phương pháp này, khả năng đào được Bitcoin sẽ không cao lắm, nếu không muốn nói là rất thấp.

    Tìm hiểu thêm: Cách khai thác Bitcoin miễn phí (2022)

    Mua và giữ Bitcoin – Giữ

    Cách thứ hai tôi muốn đề cập là mua btc để nắm giữ lâu dài. Nắm giữ là hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến nhất. Nếu bạn không biết phân tích kỹ thuật, thì bạn có thể rất phù hợp với hình thức này.

    Về bản chất, nắm giữ bitcoin có nghĩa là người dùng mua bitcoin với giá thấp, giữ trong thời gian dài, chờ giá tăng và bán kiếm lời. Quyết định mua và bán sẽ dựa trên phân tích cơ bản, đánh giá và dự báo về tương lai của dự án hơn là phân tích kỹ thuật (hoặc rất ít).

    Có hai cách để tích trữ bitcoin: mua bitcoin trên các sàn giao dịch bitcoin và trên thị trường chợ đen. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng.

    • Một số sàn giao dịch bitcoin uy tín mà bạn có thể tham khảo như: remitano, binance, okex, huobi, …
    • Mua bitcoin trên thị trường chợ đen là cách mua bitcoin hoang dã và nguy hiểm nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là đến một trung tâm mua sắm hoặc chợ trời và hỏi một nhà giao dịch tiền điện tử. Nhiều quốc gia gọi đó là hoạt động buôn bán quỹ bất hợp pháp đen. Số tiền này hoàn toàn vô hình đối với cơ quan thuế hay ngân hàng trung ương.
    • Đọc thêm: Mua bitcoin ở đâu? Cách mua bitcoin giá rẻ trong 3 bước

     Giao dịch Bitcoin

     Giao dịch Bitcoin là một hình thức kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn, thường là vài giờ hoặc vài ngày. Điều này đã tạo ra một nhóm người được gọi là các nhà giao dịch Bitcoin. Họ sử dụng phân tích kỹ thuật để phân tích biểu đồ giá của Bitcoin. Để tìm điểm vào thấp và điểm bán cao.

     Bạn nên tham khảo thêm một số cách đầu tư vào Bitcoin khác:

     • ico (Cung cấp tiền xu ban đầu) là một hình thức huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp blockchain thông qua tiền điện tử. Để đầu tư bằng hình thức này, bạn cần sử dụng một loại tiền điện tử khác, không phải Bitcoin.
     • Giao dịch ký quỹ còn được gọi là giao dịch ký quỹ – đây là một hình thức vay tiền từ một sàn giao dịch. Để giải thích về mặt kỹ thuật, đó là một hình thức sử dụng “đòn bẩy” tài chính, là điểm mấu chốt của tiền gốc. Nhờ vậy, bạn sẽ có nhiều vốn hơn để giao dịch và mang lại lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên, khi bạn thêm tiền ký quỹ khi giao dịch tiền xu, bạn sẽ bị tính lãi suất.
     • Mua bitcoin ở đâu?

      Giao dịch bitcoin trên các sàn giao dịch

      Bạn có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch hỗ trợ btc. Chúng ta đều biết rằng có hai loại sàn giao dịch, dex (trao đổi phi tập trung) và cex (trao đổi tập trung), nhưng hiện tại Bitcoin chỉ có thể được mua và bán trên sàn giao dịch cex.

      Đang xem: Bảng tra cứu sao hạn 2022 cho từng tuổi chính xác nhất

      Một số sàn giao dịch bitcoin uy tín mà bạn có thể tham khảo như: remitano, binance, okex, huobi …

      Người dùng thường thích mua bitcoin trên remitano vì khi bạn mua và bán bitcoin trên sàn giao dịch này, bạn được đảm bảo giao dịch an toàn, nhanh chóng và không sợ bị lừa đảo.

      Tham khảo thêm: 6 sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng hàng đầu!

      Giao dịch btc qua bitcoin atm

      Bitcoin atm (btm) là một máy internet cho phép người dùng trao đổi bitcoin và tiền mặt. Nhà cung cấp dịch vụ ATM Bitcoin có thể yêu cầu người dùng cung cấp thông tin liên quan để có thể thực hiện các giao dịch trên máy.

      ATM Bitcoin không giống như một máy ATM truyền thống vì nó không kết nối thẻ ngân hàng và người dùng có thể trao đổi trực tiếp giữa bitcoin và tiền mặt. Một số máy ATM bitcoin hai chiều cho phép rút bitcoin hoặc tiền mặt.

      Lưu trữ Bitcoin ở đâu?

      Ví Bitcoin là gì?

      Câu hỏi mà nhiều người mới phải đặt ra là: Bitcoin là một loại tiền điện tử, nó nên “mang” nó như thế nào? Tương tự như các đồng tiền khác, bitcoin cũng sẽ được lưu trữ trong ví được gọi là ví bitcoin.

      Ví bitcoin sẽ được coi là tài khoản bitcoin, giống như tài khoản ngân hàng hoặc email. Mỗi ví Bitcoin sẽ bao gồm:

      • Địa chỉ công khai (cùng tên với số tài khoản và chủ sở hữu) được gọi là địa chỉ Bitcoin.
      • Khóa cá nhân (giống mật khẩu với tài khoản ngân hàng trực tuyến) là khóa cá nhân.
      • Người dùng sẽ đăng nhập vào ví bằng khóa cá nhân của họ và gửi bitcoin cho người khác qua địa chỉ bitcoin của họ.

       Vì vậy, khi khóa cá nhân bị mất, điều đó có nghĩa là ví và tất cả tài sản được lưu trữ trong đó sẽ bị mất. Cho đến nay, vẫn chưa ai có thể lấy lại số bitcoin bị mất đó, nhưng chúng vẫn được lưu trữ trong hệ thống.

       Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó, giữ cẩn thận khóa riêng tư của bạn và không tiết lộ cho bất kỳ ai!

       Ví bitcoin uy tín nhất hiện nay

       Giống như tài khoản ngân hàng, bạn thường cân nhắc xem nó có đáng được tín dụng hay không. Đối với ví bitcoin cũng vậy, bạn cũng cần biết ví nào uy tín để gửi bitcoin.

       Có 3 loại ví để lưu trữ btc:

       • Ví nóng (hoặc ví nóng) là một ví lưu trữ trực tuyến, trong đó người dùng sẽ giữ các khóa cá nhân để bảo vệ tài sản của họ. Một số cái tên tiêu biểu cho loại ví này là: ví coin98 , ví trust , metamask mạnh>,…
       • Ví lạnh (hoặc ví lạnh) là ví vật lý mà bạn có thể cầm trên tay. Nhìn chung, ví lạnh phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, những người hiếm khi cần giao dịch vì mỗi giao dịch tốn nhiều công sức. Nhưng bù lại, ví lạnh cực kỳ an toàn. Một số tên trong mảng này là sổ cái , trezor , …
       • Ví trao đổi là ví được tạo trên sàn giao dịch, người dùng không trực tiếp giữ khóa cá nhân, do đó, có nguy cơ sàn giao dịch bị lừa hoặc bị đóng đột ngột. rút. Một số sàn giao dịch như: binance, okex, huobi, remitano …
       • Rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin

        Nếu bạn đầu tư, bạn phải chấp nhận rủi ro và đây là lĩnh vực mà bạn cần đủ dũng cảm chấp nhận rủi ro để tìm kiếm thành công.

        Bong bóng Bitcoin – Thời kỳ khủng hoảng Bitcoin

        Bong bóng Bitcoin là một hiện tượng trong đó Bitcoin tăng giá trong một khoảng thời gian ngắn.

        Ví dụ: Vào đầu năm 2017, Bitcoin chỉ được bán với giá $ 1000. Nhưng 24 giờ sau, nó chạm ngưỡng 11.000 đô la, sau đó hơn 11.000 đô la, sau đó quay trở lại 9.000 đô la.

        Năm 2017, btc tăng quá nhanh. Năm 2018, btc đã giảm 10 lần liên tiếp và bong bóng vỡ.

        Đây là một rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư Bitcoin.

        Hãy cùng xem lại lịch sử thăng trầm của Bitcoin và sự biến động mạnh ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử và cách sự phục hồi của Bitcoin đã tạo ra các đỉnh cao hơn thông qua phân tích và tổng hợp sau: Bitcoin Crash – Market Crash & amp; Quá trình phục hồi tạo ra các đỉnh mới

        Bitcoin giảm một nửa

        Rủi ro tiếp theo mà tôi muốn cho bạn thấy là Bitcoin Halving .

        Halving có nghĩa là giảm một nửa: cứ 210.000 khối bitcoin (khoảng 4 năm), phần thưởng cho việc khai thác từ 1 khối bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa (1/2).

        Do đó, giới hạn tiệm cận đối với tổng số bitcoin được tạo ra chỉ là 21 triệu bitcoin.

        Các mốc giảm một nửa của Bitcoin:

        • Bitcoin Halving # 1: Từ ngày 1 tháng 3 năm 2009 đến ngày 28 tháng 11 năm 2012, 10.500.000 bitcoin đã được tạo ra, với trung bình 50 bitcoin được khai thác sau mỗi 10 phút
          / li>

         • Bitcoin Halving # 2: Từ ngày 28 tháng 11 năm 2012 đến ngày 9 tháng 7 năm 2016, 5.250.000 bitcoin đã được tạo, trung bình 25 bitcoin cứ sau 10 phút
         • Bitcoin Halving số 4 : Từ năm 2020 đến năm 2024, 1.312.500 bitcoin sẽ được sản xuất, có nghĩa là trung bình chỉ có 6,25 bitcoin được khai thác sau mỗi 10 phút.
         • Bitcoin Halving # 64: Bitcoin sẽ không còn được khai thác nữa.
         • Sự thống trị của Bitcoin

          Bitcoin Dominance (btc.d) có thể được hiểu là tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Tỷ lệ này thể hiện sự thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử so với các loại tiền thay thế khác.

          Sự thống trị của btc được đo lường bằng vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của Bitcoin càng cao so với các loại tiền điện tử khác, thì btc càng chiếm ưu thế.

          Ví dụ: 60% thống trị của btc có thể được hiểu là 60% tổng vốn hóa thị trường đối với btc và 40% đối với altcoin. Altcoin ở đây đề cập đến tất cả các đồng tiền / mã thông báo không phải Bitcoin (btc).

          Thông thường, sự thống trị của btc sẽ cho thấy số lượng người dùng đang đổ vào btc so với tổng số tiền đổ vào thị trường nói chung.

          • Nếu chỉ số này đang tăng, có nghĩa là dòng tiền altcoin đang bị hút ngược vào btc, các nhà đầu tư altcoin cần cẩn thận vì giá altcoin có thể giảm vào thời điểm này. .
          • Ngược lại, nếu chỉ số giảm, có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy altseason – giai đoạn giá altcoin tăng đáng kể.
          • Vậy làm thế nào để áp dụng hiệu quả chỉ số này vào đầu tư bitcoin? Có giới hạn cho số liệu này không? Tìm hiểu thêm tại đây: Cách tận dụng Bitcoin để đầu tư hiệu quả

           Các trang web nổi tiếng về bitcoin

           Tiền điện tử là một thị trường phát triển nhanh chóng và Bitcoin cũng vậy. Bạn cần được cập nhật liên tục thông tin và kiến ​​thức về Bitcoin để có thể bắt kịp xu hướng và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

           Tuy nhiên, có rất nhiều trang cung cấp thông tin trên Internet. Làm thế nào để chọn được nguồn thông tin mới nhất và đầy đủ nhất? Dưới đây là một số trang web bitcoin nổi tiếng :

           • Cập nhật tin tức nhanh nhất : Telegram, Twitter, Facebook.
           • Cập nhật thị trường : coindesk, congecko, coinmarketcap.
           • Cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu : coin98insights, messari, khối, dephi kỹ thuật số, phương tiện, nghiên cứu binance.
           • Tóm tắt

            Như vậy là tôi đã giới thiệu cho các bạn về bitcoin là gì và cung cấp tất cả các thông tin chi tiết về bitcoin như: lịch sử, lợi thế và cách thức hoạt động, ví bitcoin, các hình thức đầu tư bitcoin và những rủi ro cần lưu ý trong quá trình đầu tư.

            Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

            Đang xem: Countdown là gì ? Các khái niệm về countdown bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *