Bảo hiểm nhân thọ là gì? Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

Ba. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ qua 4 điểm sau:

1. Mục đích chính là phòng ngừa rủi ro chứ không phải tiết kiệm lợi nhuận

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đóng vai trò là kênh tiết kiệm để đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai, nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ, do đó khả năng sinh lời không thể cao lắm. Giống như gửi tiền vào ngân hàng.

Do đó, bạn không nên so sánh bảo hiểm và tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm dưới góc độ lợi nhuận tốt. Thay vào đó, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm phòng ngừa rủi ro phù hợp và nhận được khoản tiết kiệm sinh lợi nhất thông qua quyền lợi bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì

2. Là kênh tài chính dài hạn chuẩn bị cho tương lai

Đang xem: Tổng quan ngành Thương mại Điện tử

Còn một chặng đường dài phía trước và không thể nói trước được điều gì tốt hay xấu sẽ xảy ra. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch cẩn thận vào thời điểm này. Một trong những cách cung cấp sự đảm bảo tài chính lâu dài cho tương lai là bảo hiểm nhân thọ. Vì càng về sau, rủi ro càng lớn nên việc lựa chọn tham gia các sản phẩm bảo vệ nhân thọ sẽ giúp người được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

3. Chỉ bảo vệ trước những rủi ro không lường trước được, không phải rủi ro cố hữu

Nói đến bảo hiểm nhân thọ, không thể không nói đến rủi ro – những điều tồi tệ bất ngờ xảy ra mang lại tổn thất, mất mát, nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm đi liền với rủi ro, nhưng không phải rủi ro nào cũng đảm bảo quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ.

Rủi ro thiệt hại về sức khoẻ, thân thể và tính mạng của người được bảo hiểm do tai nạn chỉ được bảo hiểm và chi trả trong thời gian hiệu lực của hợp đồng. Ngoài ra, trừ khi được công ty thông báo và chấp thuận, bảo hiểm sẽ không bảo hiểm cho những rủi ro cố ý hoặc cố hữu tồn tại trước ngày hợp đồng có hiệu lực.

4. Không cần thiết phải bảo vệ khỏi “tất cả” rủi ro

Tham khảo: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

Không chỉ bảo hiểm nhân thọ, tất cả các sản phẩm bảo hiểm đều có giới hạn phạm vi bảo hiểm và không thể bảo hiểm “tất cả” rủi ro. Chính vì vậy, trước khi giao kết hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần biết mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào, rủi ro nào sẽ được chi trả, mức quyền lợi được nhận là bao nhiêu và loại trừ những trường hợp cụ thể nào.

Người được bảo hiểm cần lưu ý rằng bảo hiểm sẽ không chi trả cho các trường hợp tự tử trong vòng 2 năm, phạm tội hình sự, HIV / AIDS hoặc tử hình; các trường hợp cố ý hoặc cố ý gây thương tích, mắc bệnh từ trước, các trường hợp phạm pháp ….

Không khó để hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, đừng bỏ qua những kiến ​​thức quan trọng liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm, loại hình bảo hiểm. Hoặc tìm hiểu về các chức năng cơ bản để tránh nhầm lẫn sau này.

Đang xem: Đầu số 037 là mạng gì? Những thông tin cần biết về ý nghĩa và cách mua đầu số này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *