520 là gì? Giải nghĩa con số 520 trong tình yêu

520 là gì? Ngày lễ tình nhân sử dụng những con số làm “mật khẩu tình yêu”, bạn nghĩ sao, nó rất sang trọng và thông minh phải không? Trong tiếng Trung, mỗi con số đều có ý nghĩa riêng biệt và được dùng để bày tỏ tình cảm với người kia. Hãy cùng Trung Tâm Tầm Nhìn Việt luận giải số 520 trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Xem thêm: Bài học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Xem thêm: 520 là gì

Nội dung chính: 1. 520 có nghĩa là gì? 2. Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 520 trong tình yêu 3.520 là ngày tháng năm nào? 4. Những con số khác được sử dụng trong tình yêu

1. 520 là gì?

Cách phát âm tiếng Trung của 520 là “wufeng / wǔ’èrýng /”, đồng âm với “I love you / wǒ ái nǐ / I love you”. Vì vậy, nó được giới trẻ Trung Quốc sử dụng rộng rãi như một “mật khẩu tình yêu”.

Xem ngay: Hơn 1000 từ tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu.

Ngoài 520, 521 521 / wǔ’èryī / được đọc nhiều như I love you, vì vậy giới trẻ Trung Quốc thường dùng 521 thay vì 520 để bày tỏ tình cảm của mình, đặc biệt là những người họ yêu quý. Họ yêu thích.

Tìm hiểu ngay: Ý nghĩa của các con số Trung Quốc.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 520 trong tình yêu

Nguồn gốc của con số 520 liên quan đến một câu chuyện tình yêu có thật và cảm động của Trung Quốc.

Câu chuyện diễn ra như sau, có một chàng trai và một cô gái yêu nhau, nhưng chàng trai nhút nhát, rụt rè và sợ cô từ chối nên không dám bày tỏ tình cảm của mình. Và cô gái luôn mòn mỏi chờ đợi lời tỏ tình của chàng trai.

Thời gian trôi nhanh, vì không thể chờ đợi được nữa, một ngày nọ, cô gái đã khéo léo nói với chàng trai: “Hôm nay, em sẽ đi đường 520 đưa em về”. Chàng trai nghe có vẻ bối rối vì xe buýt đến nhà cô gái không phải là số 520.

Đang xem: Người mệnh Kim trồng cây gì để may mắn và ý nghĩa phong thủy?

Chàng trai cũng thắc mắc tại sao cô gái nhất quyết bắt anh đi xe buýt số 520. Đường 520 là bao nhiêu? Khi đó, nam thanh niên vô tình nghe được chiếc xe buýt 520 trên radio là đồng âm của “I love you”, lúc đó anh mới biết cô cũng thích anh. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức đơm hoa kết trái.

Kể từ đó, mã tình yêu kỹ thuật số đã được sử dụng rộng rãi hơn. Trong thời đại công nghệ, nhắn tin bằng tiếng Trung tốn rất nhiều thời gian. Người dùng thường có thói quen gửi tin nhắn thoại hoặc một chuỗi ký tự. Những từ ngữ thể hiện tình cảm một cách thân mật thường mang tính số lượng và tinh tế.

Có thể bạn muốn biết

3. 520 là số mấy?

Ngày 20 tháng 5 và ngày 21 tháng 5 hàng năm là “Ngày lễ tình nhân trên Internet”, là lễ hội Internet đầu tiên do cư dân mạng khởi xướng vào năm 2010. Quà tặng trong ngày sẽ mang xu hướng quà tặng “tinh thần” hơn. Gửi lời yêu thương đến người ấy, thường là qua điện thoại di động, internet, radio …

Ngày 20-520 tháng 5 là Ngày Phụ nữ. Vào ngày này, một người đàn ông sẽ tỏ tình với cô gái mà anh ta thích, và con số “520” tượng trưng cho “Anh yêu em”.

Ngày 21-521 tháng 5 là ngày hội của đàn ông. Vào ngày này, người phụ nữ đã tỏ tình ngày trước sẽ gửi lại người đàn ông mà cô ấy thích mang số “521”, có nghĩa là “Em yêu anh”.

Vào ngày này, nhiều cặp đôi mới cưới ở Trung Quốc thường chọn chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới … và để lại những kỷ niệm đẹp trong ngày 520 đặc biệt này.

Xem ngay: Người mới bắt đầu tiếng Trung.

4. Các số khác thường được sử dụng trong tình yêu

Ngoài 520, các số khác thường được dùng làm mã tình yêu, chẳng hạn như:

9420 – Cửu Tứ Địa / jiǔsì’èrýng / – là yêu em / jiùshì ái nǐ / là yêu em.

Tham khảo: FIX Là Gì? FIX Là Gì Trong Mua Bán Hiện Nay ?

930 – 930 / jiǔsānýng / – Tôi nhớ bạn rất nhiều / hǎo xiǎng nǐ / Tôi nhớ bạn rất nhiều.

9277 – 9277 / jiǔ’èrqīqī / – chỉ yêu những nụ hôn / jiù ái qīn qīn / yêu và hôn.

9240 – 9240 / jiǔ’èrsìýng / – love is you / jiù ai shì nǐ / Anh yêu em nhất.

920 – Chín đuôi / jiǔ’èrýng / – I love you / jiù ái nǐ / I love you.

9213 – 9213 / jiǔ’èryīsān / – Anh yêu em suốt đời / zhōng’ai yīshēng / Anh yêu em suốt đời.

81176 – 81176 / bāyīyīqīliù / – đã / zái yīqǐle / cùng nhau.

8084 – 8084 / bāýng bāsì / – Beibi / běi bi / em bé, em bé.

1314 – 1314 / yīsānyīsì / – một đời và một kiếp / yīshēng yīshì / trọn đời.

530 – 530 / wǔsānÍng / – I miss you / wǒ xiǎng nǐ / Tôi nhớ bạn.

Như vậy, chúng ta đã biết ý nghĩa số 520 là mật mã của tình yêu ngọt ngào rồi đúng không? Gửi cho người bạn thích số 520 ngay hôm nay và xem phản ứng của anh ấy với bạn như thế nào! Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem lại tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật may mắn.

Liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Trung để được học tiếng Việt và tư vấn cho học viên các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Tham khảo: Visa là gì? Việt Nam miễn visa cho những đối tượng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *