0 bình luận
Đăng bởi: Admin

   Hàn ngữ AOI hôm nay xin chia sẻ với các bạn học viên 4 phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà khá hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Đây là những chia sẻ của các bạn học viên khoá học tiếng Hàn miễn phí đã hoàn thành chương trình học tại AOI. Các bạn cùng ngâm cứu và tham khảo để có thể đưa ra cho bản thân một phương pháp học phù hợp nhất nhé. 

tự học tiếng hàn hiệu quả

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm tự học tiếng Hàn hiệu quả.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn.

Khi mới bắt đầu với việc học tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Để học phần này bạn hãy cố gắng đọc và viết thật nhiều lần cho đến khi thuộc. Tiếp theo đó, bạn hãy chuyên tâm luyện phát âm từng chữ cho đến khi bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất có thể.

Cách viết tiếng Hàn.

Phát âm sai chính là điểm yếu lớn nhất của hầu hết những học viên mới bắt đầu học tiếng Hàn. Phát âm cực kỳ quan trọng vì chỉ có phát âm đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt đến người nghe những ý tưởng của mình một cách chính xác nhất có thể. Đặc biệt với học ngoại ngữ thì phát âm chuẩn phải là ưu tiên hàng đầu nhằm tránh khỏi những lỗi khó sửa về sau. Bao giờ cũng vậy, bạn muốn nói hay thì trước tiên bạn cần phải học cách nói đúng trước.

>> Xem thêm: Mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn siêu nhanh.

2. Học từ vựng.

Các bạn hãy thử học từ vựng tiếng Hàn theo cách sau nhé:

- Sử dụng bộ thẻ học từ Flashcard, một mặt sẽ ghi từ mới, một mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt.

- Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố gắng nhớ nghĩa của những từ bạn nghe được.

- Viết từ mới vào tờ giấy rồi dán lên các đồ vật trong nhà, như vậy là đi đâu bạn cũng nhìn thấy nó, sẽ đảm bảo rằng bạn không nhớ không được.

- Học từ mới theo từng chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, tránh học lan man. Ví dụ như: bạn học từ mới về các bộ phận trên cơ thể con người, thêm vài từ về công việc, lại thêm một chút về miêu tả động vật... Học như vậy bạn sẽ rất nhanh quên. 

- Điều quan trọng nhất đối với học từ vựng đó là bạn phải sử dụng chúng hàng ngày. Hãy dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết, tập nói những câu đơn giản có từ vừa học, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi về phương pháp học và tập hội thoại cùng nhau, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

3. Phương pháp học ngữ pháp

AOI khuyên bạn khi học tiếng Hàn nên học song song giữa từ mới và ngữ pháp. Học từ mới nào đặt từng câu với từ mới đó, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mà mình học được lại có thể diễn đạt được khá nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ.

Sau khi bạn thành thạo với câu đơn thông thường thì bạn có thể kết hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu văn phức tạp hơn. Bạn chỉ có thể nhận ra cách kết hợp các câu đơn ấy khi được những người đã nắm vững ngữ pháp chỉ dạy. Vì vậy hãy tự tìm cho mình một môi trường học có những người giỏi tiếng Hàn, nhất là nơi có nhiều người bản xứ để bạn có thể nghe và học hỏi cách họ phối hợp câu cũng như nhờ họ hướng dẫn phát âm, đặt câu và cùng đối thoại.

Xem thêm : Học tiếng Hàn dễ hay khó ? 

4. Học tiếng Hàn qua internet.

AOI khuyên bạn lại rằng bạn chỉ nên sử dụng công cụ Internet để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính.

Phương pháp học qua video ngày càng trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người mới học tiếng Hàn. Vì học qua video chúng ta vừa được nghe âm thanh, vừa được nhìn hình ảnh giúp chúng ta có thể dễ hình dung và tưởng tượng đến những thứ chúng ta được học. Có hàng ngàn lớp học online qua video dạy tiếng Hàn trên Youtubebao gồm: dạy tiếng Hàn qua bài hát, dạy cách phát âm, hay giao tiếp tiếng Hàn, ngữ pháp, từ vựng... 

Đối với các bạn không có điều kiện đến lớp học thì những bài giảng online trên internet lại có thể mang đến những kiến thức vô cùng bổ ích và hiệu quả. Nhưng hãy nhớ nên chọn  những kênh học có lượng bài giảng chất lượng, được hệ thống kỹ càng và nội dung đầy đủ, tránh trường hợp đi sai ngay từ bước đi đầu tiên bạn nhé. 

Trên đây AOI vừa chia sẻ 4 phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nếu bạn thấy bổ ích thì tại sao không bắt tay ngay vào luyện tập trong 10 phút tới. Con đường tiến tới thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Chúc các bạn học tốt !

 

 




Tin liên quan